MODOK là ai? Sức mạnh và khả năng của MODOK

Rate this post

MODOK là ai?

Trong Marvel Comics, MODOK là một nhà khoa học AIM tên là George Tarleton, người đã bị thay đổi để có một cái đầu to khủng khiếp sau khi trải qua các bài kiểm tra để tăng trí thông minh của mình lên rất nhiều. Với vẻ ngoài đặc biệt của nhân vật, sẽ rất thú vị để xem điều này chuyển thành hành động trực tiếp như thế nào.

MODOK ban đầu lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh Captain America và từ đó trở thành nhân vật phản diện định kỳ cho nhân vật phản diện toàn sao. Một cốt truyện quan trọng cho thấy nhà khoa học đầu to đổi ý với Avenger nổi tiếng để thực hiện cuộc đấu thầu của mình, mà Steve Rogers cuối cùng đã có thể vượt qua, Đông Đô chia sẻ với bạn.

Với mối liên hệ của anh ấy với nhân vật, MODOK có thể đóng vai trò là một nhân vật phản diện phù hợp cho Captain America 4, trong đó Sam Wilson của Anthony Mackie sẽ đảm nhận, sau các sự kiện của Chim ưng và Chiến binh mùa đông.

AIM lần đầu tiên xuất hiện trong MCU trong Iron Man 3 dưới sự lãnh đạo của Aldrich Killian, hoạt động như một bình phong cho các hoạt động khủng bố đồng thời xây dựng một đội quân gồm những người lính cực đoan siêu năng lực. Hiện tại, không rõ liệu tổ chức khoa học có còn hoạt động hay không.

MODOK là ai?
MODOK là ai?

Tiểu sử của MODOK

Trước khi George Tarleton bị Advanced Idea Mechanics biến thành MODOK, anh ta có trí thông minh rất bình thường.

Sau khi chuyển đổi, anh ta được biết đến với cái tên MODOC: Sinh vật trí óc chỉ dành cho máy tính. anh nhanh chóng lật đổ AIM và trở thành chỉ huy của họ. Sau đó anh ta được gọi là MODOK: Một sinh vật linh hồn được tạo ra chỉ để giết người. Là thủ lĩnh của AIM, anh phải đối đầu với Captain America, SHIELD và Namor.

Anh ta đã bị AIM lật đổ nhiều lần và những sát thủ được thuê để giết anh ta. Cuối cùng anh ta đã bị giết bởi Serpent Society. Cơ thể của anh ta sau đó được sử dụng làm vũ khí (không phải tâm trí của anh ta) để chống lại Người sắt.

AIM đã sử dụng Khối lập phương vũ trụ để tạo lại MODOK, chỉ để nó trung thực như dự định ban đầu. Nhưng MODOK lại tiếp quản AIM và trở thành Nhà khoa học tối cao.

MODOK cũng là một phần của Intelligencia và đóng vai trò tạo ra Red Hulk bằng cách sử dụng bức xạ vũ trụ và gamma. Anh ta hợp tác với Leader, Wizard, Mad Thinker, Red Ghost và Doctor Doom, một nhóm những kẻ phản diện thông minh nhất thế giới, trong một âm mưu bí mật nhằm tiêu diệt hoàn toàn kẻ thù của họ. người khổng lồ xanh. Họ chịu trách nhiệm bắt Reed Richards và Doctor Doom và đã lên kế hoạch bắt 6 trong số 8 người thông minh nhất trái đất. Kế hoạch là lấy kiến ​​thức của họ và sử dụng nó để làm lợi thế cho họ, sau đó để các cơ thể đó mặc kệ Phù thủy chọn làm gì với họ. MODOK và Thủ lĩnh ban đầu sử dụng các tia cathexis để biến tất cả các anh hùng và quân đội riêng lẻ của họ, AIMmarines, thành các phiên bản “xếp chồng lên nhau” của chính họ. Một trong những anh hùng, Amedeus Cho, bị nhiễm bệnh và trở thành người thông minh nhất thế giới. Sau đó, anh ta sử dụng sức mạnh của mình để biến MODOK thành George Tarleton.

READ  Mẫu phiếu tư vấn, giới thiệu việc làm

Sức mạnh và khả năng của MODOK

George Tarleton đã phải trải qua một quá trình biến đổi mang lại cho anh ta trí thông minh siêu phàm, bao gồm trí nhớ giống như máy tính, khả năng quét và lưu trữ nhanh các bảng thông tin lớn cũng như khả năng giải quyết vấn đề. vấn đề toán học trừu tượng gần như ngay lập tức. anh ta cũng có thể tính xác suất toán học của bất kỳ sự kiện nào; một khả năng mạnh mẽ đến mức nó giáp với dự đoán.

Tuy nhiên, sức sáng tạo của anh vẫn ở mức trung bình của con người. Trí thông minh tuyệt vời của MODOK khiến anh ta trở thành một trong số ít sinh vật có thể phân tích và hiểu hoạt động của Khối vũ trụ, mục đích chính mà anh ta tạo ra.

Anh ta cũng có sức mạnh psionic cho phép anh ta giao tiếp với người khác thông qua thần giao cách cảm, kiểm soát tinh thần các cá nhân hoặc nhóm lớn và tạo ra các trường lực có thể chịu được các vụ nổ hạt nhân nhỏ. MODOK đeo một chiếc băng đô cho phép anh ta tập trung sức mạnh tinh thần của mình vào những chùm tia hủy diệt.

Một tác dụng phụ của đột biến là đầu của Tarleton phát triển đến mức cơ thể anh ta không thể chịu được trọng lượng của anh ta nữa, cần có một bộ xương ngoài và một chiếc ghế có tên là Ghế Ngày tận thế để di chuyển xung quanh. chuyển khoản. Ghế của Doomsday được trang bị nhiều loại vũ khí, bao gồm cả tên lửa và tia laze.

Đôi khi, Tarleton sử dụng một công cụ hình người khổng lồ có kích thước bằng đầu của chính mình. Các cơ quan của Tarleton cũng bị hao mòn nhanh chóng, buộc phải sử dụng các bản sao đã thu hoạch có nội tạng được dùng để duy trì sự sống cho anh ta.

Là lãnh đạo của AIM, MODOK có công nghệ tiên tiến nhất và một đội quân gồm các cá nhân tùy ý sử dụng.

MODOK Superior có trí thông minh và sức mạnh tinh thần giống như MODOK ban đầu, nhưng dường như không có điểm yếu nào.

Sức mạnh và khả năng của MODOK
Sức mạnh và khả năng của MODOK

Lý do cụ thể khiến MODOK xuất hiện Ant – Man 3

Hội đồng quản trị Ant-Man 3 cũng làm sáng tỏ tình hình hiện tại của Scott Lang, đánh đổi danh tiếng siêu anh hùng của anh để lấy hợp đồng viết sách dựa trên quảng cáo Ant-Man trong Ms. Kỳ quan. Các cảnh quay độc quyền được chiếu cho những người tham dự bao gồm cuộc đối đầu của Ant-Man với Kang, xác nhận về trường hợp của Bill Murray và cái nhìn lén về nhân vật phản diện của MODOK.

READ  Khuyên dùng TOP 10 máy cắt nhôm tốt nhất giá rẻ 2022

Vẫn còn phải xem làm thế nào hoặc tại sao MODOK phù hợp với cốt truyện của Quantumania, tập trung vào Kang và Multiverse Saga của Marvel.

MODOK là dạng đột biến của George Tartleton, một kỹ thuật viên làm việc cho công ty vũ khí Advanced Idea Mechanics. Ngoài một bộ phim sitcom hoạt hình do Patton Oswalt đóng vai chính và một phiên bản thay thế của MODOK xuất hiện trong Marvel’s Agents of SHIELD, đây sẽ là lần đầu tiên MODOK xuất hiện trong MCU.

Không rõ ai sẽ đóng nhân vật này trong Ant-Man 3, với suy đoán rằng Jim Carrey có thể đã ra đi vì nam diễn viên dường như đã nghỉ hưu. Sau trailer, có rất nhiều đồn đoán trên mạng xã hội rằng Bill Murray có thể đóng vai Tartleton/MODOK. Câu hỏi lớn nhất, dựa trên thông báo của Multiverse Saga, là MODOK phù hợp như thế nào với câu chuyện của Ant-Man and the Wasp vs. Kang the Conqueror.

Trong truyện tranh, Advanced Idea Mechanics đã tạo ra Cosmic Cube ban đầu, được biết đến nhiều hơn trong MCU: The Cube. Do đó, thử nghiệm công ty Quantum Realm trong Ant-Man 3 không phải là một bước nhảy vọt hợp lý.

Bất kể vai trò của MODOK trong Ant-Man & The Wasp: Quantumania là gì, và anh ta sẽ đóng vai một sinh vật tâm thần được thiết kế chỉ để giết người, có thể sẽ được tiết lộ trong các đoạn giới thiệu và hình ảnh. được quảng cáo trước khi bộ phim ra mắt vào tháng 2 năm 2023. Tuy nhiên, có thể nói rằng một nhân vật mang tính biểu tượng như vậy sẽ không xuất hiện trong bộ phim Ant-Man mới mà không có lý do chính đáng. đáng giá, chia sẻ với bạn Đông Đô.

Top 10 nhân vật có chỉ số IQ cao nhất thế giới Marvel

Con báo đen

T’Chaka là một bậc thầy về võ thuật, thông thạo hầu hết các hình thức chiến đấu có vũ trang và không vũ trang, anh ta cũng là một bậc thầy về vũ khí và tài thiện xạ, thông thạo hầu hết các loại vũ khí chiến đấu. khí đã biết. T’Chaka cũng là một nhà chiến thuật, chiến lược gia, nhà lãnh đạo, chuyên gia theo dõi và thợ săn cấp độ thiên tài.

Người sắt

Khác với những cậu bé nhà giàu khác, Tony Stark là một thiên tài phi thường khi 3 tuổi đã phát minh ra chip điện tử, 8 tuổi chế tạo ra chiếc ô tô đầu tiên, 15 tuổi tốt nghiệp ngành Vật lý-Kỹ thuật. Học viện Công nghệ Massachusetts, 21 tuổi, được thừa kế một gia tài và đưa Stark Industry lên một tầm cao mới, trở thành tập đoàn hùng mạnh nhất thế giới, chuyên cung cấp thiết bị và vũ khí tối tân cho chính phủ Mỹ.

modok

Modok sở hữu chỉ số IQ siêu cao và kỹ năng ghi nhớ tuyệt vời, có thể nhớ rõ mọi thứ mình đã trải qua. Với khả năng ngoại cảm và sức mạnh tính toán mạnh hơn con người, Modok còn có thể đọc được suy nghĩ của người khác hoặc chuyển hóa thành dữ liệu sơ khai và gửi đi dưới dạng email. Đây cũng là một nhà khoa học và nhà chiến lược thiên tài.

READ  Thuật toán là gì? phân loại và ý nghĩa của thuật toán

Nhân vật phản diện thông minh - Modok
Smart Guest – Modok

Quái vật

Là kẻ chủ mưu của X-Men, Beast có chỉ số IQ rất cao, sở hữu kiến ​​thức chuyên ngành như hóa sinh, di truyền học, nhân chủng học tiến hóa cũng như nhiều lĩnh vực khoa học khác. Anh ta cũng là người tạo ra vũ khí và công cụ tìm dị nhân của X-Men.

người khổng lồ xanh

Dù từng trải qua một tuổi thơ bất hạnh nhưng Dr. Banner sở hữu trí thông minh siêu việt nhất Trái đất, có kiến ​​thức về sinh học, hóa học, vật lý, sinh lý học và vật lý hạt nhân. Cũng nhờ tài năng mà Banner được mời về làm việc trong quân đội và được giao nhiệm vụ thiết kế quả bom Gamma, chính lượng phóng xạ lớn trong quả bom này đã khiến Banner trở thành Hulk – người khổng lồ xanh sở hữu sức mạnh siêu phàm. siêu phàm. Độ bền.

lãnh đạo

Với trí thông minh tăng gấp 1000 lần sau khi bị nhiễm bức xạ gamma, The Leader được coi là kẻ thù lớn nhất của Hulk, niềm yêu thích đọc sách và ham học hỏi của anh ta không bao giờ là đủ. Anh ta cũng là người sáng lập ra Intelligencia với sự tham gia của những kẻ xấu có đầu óc thiên tài, thậm chí còn tổ chức một mạng lưới gián điệp để đánh cắp bí mật khoa học.

người đàn ông xấu

Ông Sinister là một nhà sinh vật học và nhà di truyền học thiên tài, đồng thời là một bác sĩ phẫu thuật tài năng và bậc thầy về kỹ thuật nhân bản. Dự án thử nghiệm nổi tiếng nhất của ông là sử dụng gen của Jean Grey để tạo ra một bản sao – Madelyne Pryor, sắp xếp cho cô và Scott Summers kết hôn và có một con trai.

Người kiến

Ant Man là một nhà khoa học có bộ não siêu phàm, có bằng tiến sĩ hóa sinh, cũng tham gia vào các lĩnh vực như vật lý nguyên tử, trí tuệ nhân tạo, robot. Thành tựu lớn nhất của anh ấy là tạo ra hạt Pym, đồng thời tạo ra một trong những đối thủ lớn nhất của Avengers – android Ultron.

bác sĩ bất mãn

Doom là một trong những nhân vật phản diện có đầu óc thiên tài nhất vũ trụ, thành thạo nhiều kỹ thuật khoa học như vật lý, người máy, di truyền học, kỹ thuật vũ khí, hóa sinh và du hành thời gian. , đồng thời là một nhà lãnh đạo và nhà chiến lược tài ba. Nhờ sự kết hợp giữa kỹ thuật và phép thuật, Doctor Doom sở hữu khả năng tấn công cực kỳ lợi hại.

người đàn ông to lớn

Ngoài siêu năng lực mạnh mẽ, Mister Fantastic còn có chỉ số IQ cao, gần như thông thạo khoa học công nghệ trong mọi lĩnh vực, bao gồm: du hành thời gian, du hành vũ trụ, hóa sinh, robot, máy tính, thông tin, đột biến, vận chuyển, phân tích dải, sản xuất điện . … Ở lĩnh vực nào, Mister Fantastic cũng đạt được những thành tựu to lớn.

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết MODOK là ai? Sức mạnh và khả năng của MODOK . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *