Mì hai tôm là gì? Nguồn gốc ra đời của mì hai tôm

Rate this post

Vào những năm 1980, mì Miliket được coi là một món ăn ngon, với mức giá đắt đỏ khoảng 500 đồng. Vào những năm 1990, khi kinh tế khởi sắc hơn, mì Miliket trở nên phổ biến với mọi hộ gia đình, thậm chí có thời điểm Miliket chiếm tới 90% thị phần mì ăn liền tại Việt Nam.

Từ những năm 2000, cùng với sự phát triển và hội nhập của nền kinh tế, Miliket vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những tên tuổi như Acecook, Masan Consumer… khiến thị phần dần bị thu hẹp.

Theo Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới, Việt Nam là nước đứng thứ 3 về mức tiêu thụ với 8,56 tỷ gói vào năm 2021, sau Trung Quốc và Indonesia. Theo báo cáo của Miliket, doanh nghiệp này bán được tổng cộng 16.311 tấn mì trong năm 2021.

Với trọng lượng tiêu chuẩn của mì ăn liền Việt Nam là 80 gram/gói*, thị phần của Miliket năm 2021 có thể ước tính vào khoảng 2,3%.

* Dòng Omachi Original của Masan có khối lượng 80g/gói, Omachi khoai tây 85g/gói; Mì chua cay Hảo Hảo: 75g/gói; một số hãng có thể nhẹ hơn từ 60g/gói thành 65g/gói chẳng hạn. Mì chay Vị Hương, Tiến Vua, Kokomi: 65g/gói, Miliket: 65-70g/gói… hay nặng hơn như Lẩu Thái Acecook: : 83g/gói .

Mất thị phần vào tay đối thủ, phải chăng Miliket đang “chậm chân” hơn về nhiều mặt?

Đầu tiên, có ý kiến ​​cho rằng Miliket “bảo thủ” không thay đổi mẫu mã, không đa dạng hóa sản phẩm, trong khi các đối thủ trên thị trường rất khó đầu tư cho hoạt động R&D và liên tục tung ra sản phẩm. Tin tức. .

Tìm hiểu thêm: lập luận là gì? – Trường Cakhia TV
READ  Tìm hiểu Giải mã: 1 mét vuông bằng bao nhiêu cm vuông? mới nhất tháng

Có thể nhìn vào gã khổng lồ Masan Consumer hiện nay để thấy thị trường mì ăn liền hiện nay đang thay đổi nhanh như thế nào. Hàng năm, Masan Consumer đều cho ra mắt sản phẩm mới. Chẳng hạn, năm 2021 sẽ là Mì Siêu Năng Lượng Kokomi 90 Tôm Chua Cay hay Mì Kokomi 90 Kayakay Hải Sản, Mì Kokomi Thập Cẩm Xoài Xanh Tôm… Năm 2022, Masan Consumer sẽ tung ra thị trường dòng sản phẩm Omachi thế hệ mới tại Việt Nam. thị trường. mì, mì lạnh với sốt táo.

Masan Consumer cũng dẫn đầu thị trường trong việc giới thiệu mì cao cấp với thịt thật trong các sản phẩm điểm tâm của Chin-su.

Masan Consumer luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động R&D đối với sự phát triển của ngành hàng tiện lợi và đồ uống. Nghiên cứu và phát triển được các doanh nghiệp coi là trụ cột chính để dẫn dắt những cải tiến mới, đón đầu xu hướng tiêu dùng mới.

Năm 2021, doanh thu thuần ngành hàng thực phẩm tiện lợi của Masan Consumer đạt 8.629 tỷ đồng, tăng 25,4% so với năm 2020. Omachi tăng trưởng 25,1% và Kokomi tăng trưởng 33,5% trong cùng kỳ.

Nhìn lại Miliket, “ông trùm” một thời này thậm chí còn không phát triển các sản phẩm mì ly, mì hộp tiện lợi. Hàng chục năm nay họ chỉ trung thành với dòng sản phẩm truyền thống và đóng gói 2 tôm, danh sách có một số loại đơn giản hơn như mì chay, mì xào, mì thập cẩm hay sản phẩm cao cấp mì 2 tôm. cao cấp hơn (mỳ khoai tây) hay mỳ 4 con tôm với bao bì mới. Vòng đời của các sản phẩm này rất dài so với các sản phẩm mì khác trên thị trường.

Tìm hiểu thêm: Top ứng dụng chỉnh sửa ảnh tương tự Snap Camera
READ  Giấy đề nghị đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến ​​ủng hộ Miliket.

Đầu tiên là do hương vị của sản phẩm, theo khẩu vị của nhiều người là thơm ngon, dễ chịu. Chính sự đơn giản không thay đổi của Miliket cũng tạo nên dấu ấn riêng, thậm chí là đặc điểm giúp nhận diện thương hiệu.

“Bao bì xấu nhưng độ nhận diện thương hiệu cao, nhìn thoáng qua là nhận ra ngay, rõ ràng trong cuộc chiến thị giác”, chị Phương Vy (Thanh Xuân, Hà Nội), khách hàng nhiều năm dùng mì Miliket, cho biết. . họ nói

Mì hai tôm được thực khách ưa chuộng
Mì hai tôm được thực khách ưa chuộng

Không đầu tư vào quảng cáo, tiếp thị

Chẳng hạn Hảo Hảo tung ra mì ly Handy với hàng loạt TVC, clip viral thu hút giới trẻ, Kokomi có đồ chơi đi kèm “chinh phục” các gia đình có con nhỏ…

Nhìn vào bức tranh tài chính của Colusa – Miliket những năm gần đây sẽ thấy bức tranh tương đối ổn định, không quá xuất sắc với tỷ suất lợi nhuận 4% (có bất ngờ trong năm 2021 do sản xuất bị ảnh hưởng). nặng). Do Covid, sản lượng và lợi nhuận giảm đáng kể).

Tìm hiểu thêm: Thiết Bị Giao Diện Con Người (HID) là gì? Vai trò là gì?

Có lẽ, để chắc chắn hơn, Miliket muốn đi trên con đường riêng, hẹp nhưng luôn có một lượng khách hàng trung thành, những người đánh giá cao hương vị và chất lượng của thương hiệu vang nổ một thời này.

READ  Báo cáo kiểm điểm tập thể lãnh đạo mới nhất

Đăng bởi: Cakhia TV

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mì hai tôm là gì? Nguồn gốc ra đời của mì hai tôm . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *