Metaverse là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Mặc dù một số người có thể chỉ mới nghe nói về thuật ngữ “metaverse” gần đây, nhưng nó thực sự đã được sử dụng trong vài thập kỷ. Metaverse lần đầu tiên được sử dụng vào những năm 1990 trong một tác phẩm hư cấu và thường mô tả một phiên bản tương lai giả định của Internet nơi thế giới ảo tồn tại đan xen với thế giới thực.

Trong một thời gian dài, các tiểu thuyết gia và nhà công nghệ đã hình dung metaverse như một sự phát triển của Internet. Và trong khi những nỗ lực xây dựng thứ gì đó tương tự như metaverse đã thất bại, thì ít nhất chúng cũng thiết lập được một tiền đề.

Vậy metaverse là gì?

Bạn đang xem: Metaverse là gì?

Metaverse là gì?

Metaverse lần đầu tiên được sử dụng vào những năm 1990 trong một tác phẩm hư cấu
Metaverse lần đầu tiên được sử dụng vào những năm 1990 trong một tác phẩm hư cấu

Stephenson mô tả metaverse của mình trong Snow Crash, không phải là ảo ảnh, mà là “một biểu diễn đồ họa—giao diện người dùng—của vô số phần mềm khác nhau do các tập đoàn lớn tạo ra” và “được phân phối tới công chúng qua cáp quang, mạng quang xung quanh thế giới”. Tất nhiên, đây là khoa học viễn tưởng. Metaverse không thực sự tồn tại.

Nhưng trong một bài thuyết trình trước nhân viên của công ty mình, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã bày tỏ mong muốn xây dựng một metaverse thực sự. Sau đó, trong một cuộc phỏng vấn với The Verge, Zuckerberg nói, “bạn có thể xử lý nó.” [metaverse] là sự kế thừa của Internet di động”, đồng thời thừa nhận rằng “đó chắc chắn không phải là thứ mà bất kỳ công ty nào cũng sẽ xây dựng”.

READ  Hướng dẫn cài mật khẩu cho ứng dụng zalo trên iphone, android

Bạn có thể coi nó như hình ảnh thu nhỏ của Internet, nơi bạn không chỉ xem nội dung, mà bạn thực sự tồn tại trong đó. Nhưng metaverse không chỉ là thực tế ảo. Nó sẽ có thể truy cập được trên tất cả các nền tảng điện toán khác nhau, VR và AR, cũng như PC hoặc cả thiết bị di động và bảng điều khiển trò chơi.

Vậy chính xác metaverse là gì? Vì siêu vũ trụ là một khái niệm xuất phát từ khoa học viễn tưởng và không thực sự liên quan đến thế giới thực, có lẽ chúng ta nên tự hỏi mình một câu hỏi khác: Siêu vũ trụ dự định là gì?

Internet và Metaverse

Metaverse là sự kế thừa của Internet di động
Metaverse là sự kế thừa của Internet di động

Mở đầu bài viết, Cakhia TV cho rằng thuật ngữ này ám chỉ một phiên bản tương lai giả định của Internet. Tuy nhiên, như Zuckerberg gợi ý, chúng ta nên coi nó như sự kế thừa của Internet di động.

Nhưng Internet là gì? Thông tin bạn nhìn thấy trên màn hình điện thoại thông minh hay các máy chủ đang lưu trữ thông tin đó? Có phải những đường dây vật lý cố định xuyên đại dương để cài đặt World Wide Web không?

Khi chúng tôi sử dụng điện thoại để kiểm tra email, chúng tôi nói rằng chúng tôi đang trực tuyến, nó giống như cuộn qua các câu chuyện trên Facebook hoặc Google. Tuy nhiên, nơi các thuộc tính không gian được giới thiệu và được gọi là không gian ảo hoặc Internet, đó không chỉ là thông tin, các máy chủ lưu trữ thông tin đó hoặc các đường truyền cố định để truyền tín hiệu mạng. , nhưng tổng của chúng. kết hợp tất cả trong một công cụ.

READ  Khi mua tôm nên chọn con cong hay con thẳng?

Sau đó, tuyên bố rằng siêu dữ liệu là sự kế thừa của Internet, nó tóm tắt các định nghĩa của Stephenson và Zuckerberg, cũng như đảm bảo của Zuckerberg rằng chúng sẽ có thể truy cập được thông qua tất cả các hệ thống máy tính khác. nhau, bao gồm cả PC và di động, chúng ta có thể có một ý tưởng chung về metaverse là gì (ít nhất là trên lý thuyết).

Metaverse là một tập hợp thông tin và phần mềm được kết nối với nhau, được cung cấp cho công chúng thông qua mạng toàn cầu, ở dạng không gian ảo 3D được chia sẻ hoặc ở dạng hình ảnh 2D.

Metaverse là tương lai của Internet

Metaverse là tương lai của Internet
Metaverse là tương lai của Internet

Các nhà văn khoa học viễn tưởng thường đưa ra những ý tưởng có vẻ xa vời. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng họ có thể thấy trước những tiến bộ vượt bậc của công nghệ từ rất lâu trước khi chúng xảy ra.

Bạn có nhớ vở From the Earth to the Moon hay RUR (Rossum’s Universal Robots) của Jules Verne, vở kịch năm 1920 tiên đoán sự phát minh ra rô-bốt không?

Con người đã lên mặt trăng, ngành công nghiệp robot đang phát triển từng ngày và chúng ta có internet. Với việc các nhà khoa học đang làm việc để cải thiện công nghệ VR và những tiến bộ trong viễn thông, điều gì có thể ngăn chúng ta xây dựng vũ trụ ảo tuyệt vời này?

READ  Sắp xếp ảnh trong word

Đăng bởi: Cakhia TV

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn: /metaverse-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Metaverse là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *