META là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Meta là gì? Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi CEO Facebook Mark Zuckerberg mới đây tuyên bố đổi tên công ty thành Meta. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để biết ý nghĩa của từ Meta này.

Meta trong HTML

Trong lĩnh vực công nghệ, HTML . nhãn hoặc thẻ meta trong HTML được sử dụng để cung cấp siêu dữ liệu về tài liệu HTML. Siêu dữ liệu sẽ không được hiển thị trong trình duyệt nhưng sẽ được các công cụ tìm kiếm phân tích để lấy thông tin cơ bản về trang web của bạn.

thẻ meta

Bạn đang xem: META là gì?

Thẻ meta HTML được sử dụng để xác định thông tin cơ bản như mô tả trang, từ khóa, tác giả, lần chỉnh sửa cuối cùng và siêu dữ liệu khác.

Siêu dữ liệu có thể được sử dụng bởi trình duyệt (cách hiển thị nội dung hoặc làm mới trang), công cụ tìm kiếm (từ khóa) và các dịch vụ Internet khác.

Thẻ meta được xác định trong . nhãn

.

Trò chơi meta là gì?

Metagaming, còn được gọi là Metagaming hoặc Meta (viết tắt của Most Effective Tactics Available) là một thuật ngữ chỉ cách chơi và các chiến lược đã được cộng đồng chơi game thử nghiệm và cho thấy hiệu quả để giành chiến thắng. Trò chơi meta được giới thiệu rộng rãi trong các trò chơi hệ thống lớn và các giải đấu chuyên nghiệp như Liên minh huyền thoại.

Tìm hiểu thêm: Ranh giới giữa bầu khí quyển của trái đất và không gian bên ngoài được gọi là gì?
READ  Dịch vụ taxi giá rẻ tốt nhất tại Biên Hòa, Đồng Nai

Meta trò chơi luôn thay đổi. Các nhà sản xuất thường xuyên tung ra những vị tướng mới và cải thiện các chiến thuật phức tạp, vì vậy meta trò chơi liên tục thay đổi theo thời gian.

META là gì tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, META là tên viết tắt của một công ty lớn tại Việt Nam có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Mạng Trực tuyến META. Công ty META được thành lập vào ngày 29 tháng 03 năm 2007 và hiện tại Công ty META cũng đang nắm giữ quyền sở hữu trí tuệ các tên miền và thương hiệu META tại Việt Nam như META.vn, META.com.vn.

Meta ở Việt Nam là gì?

Công ty META tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử và sở hữu một số website lớn khác như Cakhia TV, Gamevui.com, VnDoc.com, Download.vn, Hoatieu.vn.

siêu dữ liệu Facebook

Meta là tên mới của công ty Facebook. Mark Zuckerberg cho biết từ “meta” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “vượt xa”. Vì vậy, việc đổi tên thương hiệu thành “Meta” cho thấy tham vọng đưa Facebook vượt ra khỏi phạm vi mạng xã hội, tiến vào vũ trụ ảo (metaverse) mà Zuckerberg tin rằng đó là tương lai của Internet.

Một số cách hài hước để kêu gọi cộng đồng mạng META

Sau thông tin Mark Zuckerberg đổi tên công ty thành Meta, nhiều người dùng Việt Nam đã hài hước chế từ Meta có nghĩa là Mê Ta, Mệt mỏi, Muốn giết bạn…

Tìm hiểu thêm: Cách chèn icon vào word
READ  Lộ địa chỉ IP nguy hiểm như thế nào?

Cư dân mạng quốc tế cũng rất sáng tạo khi cho rằng Meta = Do Everything Trump Again…

Đăng bởi: Cakhia TV

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

/meta-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết META là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *