Mẹo làm đá đông nhanh chóng giúp tiết kiệm điện

Rate this post

Nếu tủ lạnh nhà bạn xảy ra tình trạng đông đá chậm và chậm là do ngăn đá của tủ lạnh không được cấp đủ độ lạnh để làm đá nhanh đông và phần lớn nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do cách chúng ta lắp đặt và sử dụng tủ lạnh. Khi đó bạn nên kiểm tra tủ lạnh và chú ý những điểm sau:

Nguyên nhân tủ lạnh làm đá chậm

Tủ lạnh đang được đặt ở mức năng lượng thấp

Khi tủ lạnh được đặt ở công suất nhỏ, hơi lạnh bổ sung cũng sẽ giảm đi khiến tủ lạnh làm đá chậm. Bạn hãy kiểm tra xem tủ lạnh của mình có bị hiện tượng này không, nếu có hãy reset lại để tủ hoạt động với công suất cao hơn.

Tôi vừa thêm nhiều thức ăn vào tủ

Khi bạn vừa cho một lượng lớn thực phẩm vào tủ lạnh (đặc biệt là ngăn đá), nhiệt độ trong tủ sẽ tăng cao và phải mất một khoảng thời gian để tủ lạnh bổ sung khí lạnh, đưa tủ lạnh trở lại mức nhiệt độ ban đầu. . thấp như trước. Quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian và sau đó, tủ lạnh sẽ làm đá trở lại nhanh như cũ. Trong trường hợp này, bạn không cần phải làm gì khác.

READ  Quy trình sản xuất chip bán dẫn là gì? Có vai trò quan trọng thế nào?

Khi bạn đã cài đặt tủ lạnh với công suất cao như bình thường nhưng tủ lạnh vẫn làm đá chậm thì nguyên nhân có thể là do bạn đã vô tình cài đặt tủ lạnh ưu tiên khí lạnh hơn bình thường, khiến ngăn đá bị đóng băng. trời bớt lạnh.

Mẹo làm đá nhanh tiết kiệm điện - 1

Mẹo làm đá nhanh tiết kiệm điện

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể chỉnh công suất tủ lạnh cao hơn hoặc bỏ bớt lượng thực phẩm trong các ngăn tủ lạnh. Ngoài ra, bạn có thể “bỏ túi” trong túi những mẹo làm đông lạnh nhanh sau đây.

Mẹo làm đá nhanh

sử dụng giấy bạc

Giấy bạc có tác dụng dẫn nhiệt cực tốt nên khi bạn dùng giấy bạc để bọc sẽ giúp tạo nhiệt lạnh nhanh hơn và làm nước đông nhanh hơn.

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn lấy giấy bọc xung quanh khay đá, sau đó tiến hành đổ nước vào khay đá. Khi bạn cảm thấy như mình đã đổ đủ nước vào khay, hãy đặt khay đá vào ngăn đá và đóng băng như bình thường.

Bạn cũng có thể cho 1 khay không giấy bạc vào tủ đông cùng lúc với khay giấy bạc. Đợi 2 tiếng, lấy 2 khay đá ra so sánh, đảm bảo khay giấy bạc đã đông hoàn toàn.

Tương tự như cách trên, thay vì sử dụng khay đá nhựa, bạn có thể chuyển sang khay đá kim loại (nhôm, inox…) sẽ tiết kiệm điện đáng kể. Ngoài ra, nên chọn khay đá có diện tích bề mặt lớn, vì diện tích càng lớn thì tốc độ làm đá càng nhanh (như khi làm đá trong khay sẽ nhanh hơn khi làm đông lạnh chai nước).

READ  Reup là gì? Reup trên YouTube là gì?

Sử dụng nước sạch

Phương pháp này rất đơn giản, cho các chai nước khoáng tinh khiết vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Sau đó, cẩn thận tháo các chai nước ra. Lúc này, đập vỡ cái chai trên bàn và bạn có một chai nước đóng băng.

Hoặc bạn có thể dùng một chiếc bát có sẵn vài viên đá và đổ trực tiếp nước từ chai lên chúng để có một bát đầy đá.

Theo các chuyên gia, trong nước tinh khiết, trong nước không có các tạp chất như bụi bẩn hay vi sinh vật, nghĩa là các tinh thể băng không còn gì để bao quanh nên nước có thể xuống tới nhiệt độ dưới 0 độ C mà không bị đóng băng. Việc bạn tác dụng một lực lên nó sẽ giúp xúc tác quá trình hình thành băng.

mai linh(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẹo làm đá đông nhanh chóng giúp tiết kiệm điện . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *