Mẹo dùng quạt đúng cách giúp bạn ngủ ngon hơn trong mùa hè

Rate this post

Vào những ngày nắng nóng, quạt là thiết bị làm mát không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu sử dụng quạt không đúng cách sẽ không đáp ứng được nhu cầu làm mát, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mẹo sử dụng máy xông giúp dễ ngủ

Để cải thiện giấc ngủ trong mùa nóng, thủ thuật này được thực hiện với thiết bị quạt điện sẽ giúp tăng khả năng làm mát tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng. Biện pháp này được gọi là “thông gió chéo”.

Thông gió chéo hoạt động trên nguyên tắc sử dụng sự chuyển động của các luồng không khí nóng và lạnh. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo nên tạo thông gió chéo bằng quạt điện khi nhiệt độ bên ngoài thấp hơn bên trong.

Mẹo sử dụng quạt đúng cách giúp bạn ngủ ngon hơn trong mùa hè - 1

Mẹo dành cho người hâm mộ này có thể giúp đảm bảo một giấc ngủ ngon.

Chỉ là một chiếc quạt đứng đặt trước khung cửa sổ đang mở. Nhưng thay vì hướng quạt vào trong, hãy xoay nó để quạt hướng ra ngoài cửa sổ đang mở. Để quạt trước cửa sổ nghe có vẻ phản trực giác, nhưng đó là cách tốt nhất, chi phí thấp và hiệu quả cao để giữ cho phòng ngủ luôn mát mẻ.

Đặt quạt hướng ra ngoài cửa sổ có thể giúp hút không khí lạnh bên ngoài vào phòng và loại bỏ không khí nóng tích tụ trong phòng. Từ đó, nhiệt độ trong phòng sẽ giảm xuống khiến con người cảm thấy mát mẻ, dễ chịu hơn.

READ  Ba Tuần là ai? Các sự tích về Ba Tuần

Tốt hơn là nên ngủ với quạt dựng đứng hay ở một bên, trên trần nhà?

Khi quạt thẳng vào người, gió sẽ hút hơi ẩm trong miệng và mũi ra ngoài. Bụi bám trên quạt cũng có thể gây dị ứng, nhiễm trùng vết thương hở.

Ngoài ra, hơi lạnh thổi trực tiếp vào cơ thể trong thời gian dài (nhất là về đêm) sẽ gây co cứng cơ dẫn đến đau nhức vào buổi sáng.

Nếu ai đã từng nằm trên đầu quạt thổi trực tiếp vào người một thời gian sẽ thấy vùng tiếp xúc với quạt sẽ mát hơn phần còn lại của cơ thể. Điều này rất có hại cho con người lúc này da người sẽ bị thay đổi nhiệt độ, từ đó ảnh hưởng đến khí huyết lưu thông bên trong cơ thể, thậm chí có thể dẫn đến liệt dây thần kinh mặt.

Mẹo sử dụng quạt đúng cách giúp ngủ ngon hơn trong mùa hè - 2

Vị trí xông mặt khi ngủ sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn khi thức dậy.

Điều tốt nhất nếu bạn muốn ngủ với quạt là đặt quạt ở vị trí có thể xoay và phân bổ gió khắp phòng. Nếu muốn đặt quạt dưới chân giường thì nên để cách xa ít nhất 2 m. Và đặc biệt không được để quạt phả vào mặt, đầu.

Nhật Thủy(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẹo dùng quạt đúng cách giúp bạn ngủ ngon hơn trong mùa hè . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

READ  Tên con gái họ Nguyễn năm 2023 được tìm kiếm nhiều nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *