Mẹo đổ xăng tiết kiệm, thông minh

Rate this post

Đổ nhiên liệu có vẻ dễ dàng, nhưng có nhiều vấn đề cần chú ý. Đổ xăng như thế nào vừa tiết kiệm vừa có lợi là điều mà không phải ai cũng biết.

Nếu muốn đổ xăng đúng giá và tiết kiệm nhất có thể, hãy ghi nhớ những điều sau.

Không đổ đầy bình xăng

Việc đổ xăng đầy bình sẽ có nguy cơ làm hỏng xe rất lớn vì khiến xe tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và phải chạy nặng nề, không đều. Bên cạnh đó, việc đổ đầy bình xăng cũng giúp các cây xăng ăn tiền một cách hợp lý.

Bạn chỉ cần đổ một lượng xăng vừa phải cho chuyến đi, càng ít xăng thì xe càng nhẹ, tiêu hao nhiên liệu sẽ đỡ hơn.

Mẹo tiết kiệm xăng, thông minh - 1

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu, thông minh

Đổ đúng và cùng loại xăng

Mỗi loại xe sẽ có loại xăng phù hợp khác nhau. Ví dụ xe tay ga phải đổ xăng 95 còn xe số thì dùng xăng 92. Đổ đúng loại xăng cho xe sẽ giúp xe tiết kiệm năng lượng đáng kể. Nếu không đổ đúng loại, xăng sẽ không đốt hết mà đọng lại trong xe khiến xe tốn xăng và hao xăng hơn.

READ  Điểm danh 10 quán ăn sáng Phú Quốc ngon nhất, cực hút khách

Ngoài ra, hãy kiểm tra chất lượng xăng để biết xăng bạn đổ có phải là xăng giả hay không bằng cách đổ xăng lên một tờ giấy trắng, nếu xăng bay hơi và để lại vết ố thì đó là xăng giả, bạn không cần phải làm như vậy. nó phải được tiếp nhiên liệu ở đó là tốt.

Chú ý thời điểm “vàng” đổ xăng

Nếu bạn đi đổ xăng vào buổi sáng hoặc buổi tối, cùng một khối lượng có thể lấy nhiều hơn, nếu tích lũy trong thời gian dài, số tiền chúng ta tiết kiệm được cũng sẽ không nhỏ. Thời điểm thuận tiện nhất để đến cây xăng là khoảng 5-8h sáng, khi nhiệt độ trong bình xuống thấp nhất.

Tóm lại, bạn nên đổ xăng vào sáng sớm hoặc chiều tối để lượng xăng đầy và chuẩn nhất.

So sánh giá giữa các bãi chôn lấp

Hãy ghi nhớ và so sánh giá giữa các lần đổ xăng ở cùng một địa điểm để biết mình có bị lừa tiền xăng hay không? Nếu bạn đổ 50.000đ thì đầy bình, nhưng bạn đổ 50.000đ lần thứ hai mà vẫn chưa đầy thì bạn nên kiểm tra lại vì rất có thể bạn đã ăn gian xăng.

Mẹo tiết kiệm xăng, thông minh - 2

Chú ý đổ xăng giúp kéo dài tuổi thọ xe

Lưu ý các mánh khóe của nhân viên

Trước khi bơm bạn nên để ý số khi nhân viên bấm máy, có một số trường hợp nhân viên không trả cả số 0. Điều này bạn cần lưu ý kỹ. Chọn những cây xăng có nhiều tài xế taxi vì lái xe lâu năm họ sẽ biết chọn những cây xăng uy tín.

READ  Wxrdie là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư của nam rapper

Chú ý đổ xăng giúp kéo dài tuổi thọ xe

  • Tránh nhiên liệu trong thời tiết nóng: Không nên đổ xăng khi trời nóng. Nên đổ xăng vào buổi sáng hoặc chiều tối để xăng không bị bốc hơi nhanh do nắng nóng, giữ được nhiều xăng hơn cho xe, tiết kiệm chi phí.
  • Tắt máy khi đổ xăng: Trong quá trình tiếp nhiên liệu, xăng từ vòi bơm sẽ thế chỗ cho hơi xăng và hơi xăng được đẩy ra ngoài. Nếu động cơ xe còn hở sẽ truyền nhiệt đến hệ truyền động, tia lửa điện dễ gặp hơi xăng và gây cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng.
  • Yêu cầu trả về “0” trước khi tiếp nhiên liệu: Đã có không ít trường hợp nhân viên đổ xăng không trả lại đúng số 0 khiến khách hàng phải chi thêm tiền cho lượng xăng cần đổ. Bạn nên xem kỹ con số hiển thị trên cây xăng trước khi đổ xăng.
  • Không đợi kim xăng hiện vạch đỏ: Nếu xe chạy trong điều kiện ít xăng sẽ rất có hại cho động cơ và các hệ thống liên quan. Bởi vì, đối với ô tô, một số động cơ được thiết kế để chạy với điều kiện luôn ngập trong nhiên liệu. Vì vậy, nếu bạn hết nhiên liệu, rất dễ thoát khí, dễ hỏng hóc.

mai linh(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẹo đổ xăng tiết kiệm, thông minh . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

READ  Cách kẻ khung viền cho văn bản trong word

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *