Mentor là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Nếu bạn là người thích xem các chương trình truyền hình trong và ngoài nước, đặc biệt là các chương trình, cuộc thi tìm kiếm tài năng thì chắc chắn bạn sẽ được nghe tư vấn từ một người cố vấn. Trên thực tế, cố vấn được áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác, không chỉ các chương trình truyền hình. Vậy cố vấn nghĩa là gì?

Suy nghĩ của người cố vấn

từ cố vấn bằng Tiếng Anh dịch thành ý nghĩa người hướng dẫn, quý nhân phù trợ trong mọi lĩnh vực từ kinh doanh, học tập hay làm việc. Người đóng vai trò là người cố vấn sẽ giám sát bạn, hướng dẫn bạn, tư vấn và hỗ trợ bạn, đưa ra lời khuyên, kể cả tâm lý để tạo nên những bước phát triển cho người được mentee gọi là người được mentee. Khi chúng ta gặp khó khăn trong lĩnh vực này, người cố vấn sẽ giúp chúng ta nhìn ra những thiếu sót của mình và từ đó đưa ra những bài học và kinh nghiệm cho bản thân.

Người cố vấn luôn đi trước, có nhiều kinh nghiệm để từ đó có thể chia sẻ những lời khuyên vô cùng bổ ích và cần thiết.

Bạn đang xem: Mentor là gì?

Tư vấn viên là gì?

Một người cố vấn không giống như một huấn luyện viên, ở đó huấn luyện viên sẽ tập trung phát triển kỹ năng và kiến ​​thức nhất định, chuyên nghiệp trong một nhóm hơn là phát triển cho một cá nhân, trong khi cố vấn tập trung vào phát triển cá nhân.

Tìm hiểu thêm: Cách xóa nền ảnh trên điện thoại không cần app
READ  Mê nước giải khát, gấu đen phá cửa kính ô tô quậy tưng bừng

Mối quan hệ giữa thầy và trò không chỉ là sự trao đổi những kinh nghiệm quý báu mà còn là sự tin tưởng lẫn nhau và có thể đồng hành cùng nhau trong một thời gian rất dài. Ngày nay, người cố vấn cũng xuất hiện trong lĩnh vực kinh doanh, hoặc trong quá trình khởi nghiệp.

Hay nhin nhiêu hơn:

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /mentor-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mentor là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *