Mensa là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Mensa là cộng đồng những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Vậy Mensa chính xác là gì, mục đích của nó là gì và ai có thể là thành viên. Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Căn tin là gì?

Mensa là tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới với nhà tài trợ chính là Mensa International và có trụ sở đăng ký tại Caythorpe, Lincolnshire, Vương quốc Anh. Thành viên của tổ chức này là những người có điểm kiểm tra IQ hoặc điểm kiểm tra trí thông minh hợp lệ khác từ 98% trở lên.

Cộng đồng Mensa chính thức bao gồm nhiều nhóm quốc gia khác nhau.

Bạn đang xem: Mensa là gì?

Mensa là tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Mensa nghĩa là gì Mục đích của Mensa

Trong tiếng Latin, từ mensa có nghĩa là cái bàn. Tổ chức này được gọi là Mensa để đại diện cho đây là một xã hội bàn tròn, nơi mọi người đều bình đẳng không phân biệt chủng tộc, màu da, nguồn gốc quốc gia, tuổi tác, chính trị, giáo dục… mục tiêu ban đầu và hiện tại của tổ chức này.

Ba mục tiêu chính của Mensa là:

  • Xác định và nuôi dưỡng những người thông minh nhất vì lợi ích của nhân loại.
  • Khuyến khích nghiên cứu về bản chất, đặc điểm và cách sử dụng trí thông minh của con người.
  • Cung cấp một môi trường xã hội và kích thích trí tuệ cho các thành viên của tổ chức.
READ  Dịch bệnh hiểm nghèo là gì? Các dịch bệnh hiểm nghèo nguy hiểm nhất thế giới

Lịch sử và mục đích của Mensa

Căn tin được thành lập bởi Roland Berrill, một luật sư người Úc và Dr. Lancelot Ware, một nhà khoa học và luật sư người Anh, năm 1946 tại Oxford, Anh. Mục tiêu của họ là hình thành một cộng đồng gồm những người có trí tuệ vượt trội với chỉ số IQ cao, nằm trong số 2% dân số thế giới.

Cơ cấu tổ chức

Mensa International hiện có khoảng 134.000 thành viên từ 51 nhóm Mensa quốc gia và hơn 100 quốc gia. Trong đó, Mỹ là quốc gia có số lượng thành viên Mensa nhiều nhất với hơn 57.000 thành viên, tiếp đến là Anh (hơn 21.000 thành viên) và Đức (hơn 13.000 thành viên).

Các thành viên của Mensa có độ tuổi từ 2 đến hơn 100, nhưng hầu hết nằm trong khoảng 20-60.

Các thành viên Mensa có sở thích hoặc sở thích giống nhau cũng có thể thành lập các nhóm của riêng họ gọi là SIG (Nhóm sở thích cụ thể (SIG)).

Yêu cầu để trở thành thành viên

Ứng viên phải vượt qua ít nhất 98% trong bài kiểm tra IQ hoặc các bài kiểm tra trí thông minh được công nhận khác để trở thành thành viên của Mensa.

Điểm tối thiểu chấp nhận được cho bài kiểm tra IQ là 13, Stanford-Binet là 132, trong khi Cattell là 148.

Người trẻ nhất từng tham gia Mensa của Anh là Elise Tan-Roberts, mới 2 tuổi 4 tháng khi cô gia nhập Mensa năm 2009.

READ  Top 10+ phần mềm chỉnh sửa video cho Youtuber mới vào nghề

Mới đây, Kashe Quest, cô bé 2 tuổi đến từ California (Mỹ) với chỉ số IQ 146 vừa trở thành người trẻ tuổi nhất của tổ chức Mensa. Đây cũng là thành viên nhỏ tuổi nhất trong cộng đồng những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới này.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Nguồn thông dụng:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mensa là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *