Media player là gì? Windows Media Player là gì?

Rate this post

Trình phát đa phương tiện là gì? Trình phát đa phương tiện là gì?

Trình phát đa phương tiện là gì?

Trình phát đa phương tiện là một chương trình phần mềm hoặc thiết bị phần cứng có khả năng phát các tệp hoặc đĩa phương tiện. Ví dụ: nhiều trình phát đa phương tiện ngày nay có khả năng phát các tệp âm thanh như tệp bài hát MP3 và tệp video như video clip hoặc phim ngắn. Dưới đây là danh sách một số trình phát media phổ biến.

Hình ảnh bên dưới là một ví dụ trực quan về trình phát đa phương tiện.

Trình phát đa phương tiện là gì?  Windows Media Player là gì?
Trình phát đa phương tiện là gì? Windows Media Player là gì?

Ví dụ về phần mềm trình phát đa phương tiện

  • itunes
  • khỉ giao tiếp
  • Trình phát đa phương tiện để tạm tha
  • VLC
  • winamp
  • Trình phát nhạc Windows

Có thể chỉnh sửa video hoặc bài hát trong Media player không?

Họ không phải. Trình phát đa phương tiện chỉ được thiết kế để phát nội dung đa phương tiện như video và bài hát. Nếu bạn muốn chỉnh sửa video, bạn sẽ muốn sử dụng phần mềm chỉnh sửa video.

Trình phát nhạc Windows Tên viết tắt của ai? WMP được dịch là “Trình phát nhạc Windows“, đây là nền tảng hỗ trợ miễn phí của Microsoft. Với trình phát đa phương tiện này, người dùng có thể xem phim, nghe nhạc, xem video trên máy tính của bạn một cách dễ dàng. Ngoài ra, Windows Media Player còn cho phép người dùng nghe nhạc trực tiếp hoặc xem video trên đó nhiều định dạng hình ảnh và âm thanh như AVI, WAV, MP3

Một nửa điểm nổi bật của Windows Media Player là có khả năng tự động phát âm thanh và hình ảnh với tốc độ cực nhanh. Đồng thời, người dùng hoàn toàn có thể xem phim và nghe nhạc cùng lúc một cách dễ dàng.

READ  Canyon – bản đồ mới trong Valorant được hé lộ?

Ngoài những tính năng trên, Windows Media Player còn giúp người dùng Quản lý thư viện media, hỗ trợ ghi đĩa audio, hoạt động với nhiều định dạng nhạc, phim phổ biến hiện nay. Và trình phát media Windows này cũng khá dễ sử dụng và có khả năng xử lý video và nhạc tương đối tốt để bạn giải trí.

Windows Media Player là gì?

Windows Media Player là gì?

Windows Media Player được thiết kế đặc biệt để giúp người dùng dễ dàng sắp xếp các video, tệp nhạc. Thư viện Microsoft Windows Media Player này có cấu trúc tốt (kiểu cây thư mục) và cung cấp cho người dùng truy cập nhanh trong video, nhạc, ảnh và các chương trình truyền hình đã ghi khác.

Hoặc các vị trí mạng có chứa một số tệp đa phương tiện. Ngoài ra, Microsoft Windows Media Player cũng đi kèm với hỗ trợ người dùng cho các thiết bị bổ sung bao gồm Xbox 360.

Dễ dàng quản lý thư viện nhạc và video của bạn

Bạn đang xem: Media player là gì? Windows Media Player là gì?

Dễ dàng quản lý thư viện nhạc và video của bạn

Ngoài việc phát nhạc và video, Windows Media Player này còn cung cấp các cách thuận tiện để phát đồng bộ hóa thiết bị di động, chẳng hạn như máy nghe nhạc MP3 hoặc thư viện nhạc được lưu trữ trên máy tính của bạn. Và mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn khi người dùng chỉ cần kết nối chúng với máy tính và Windows Media Player sẽ thực hiện phần còn lại. Thật tiện lợi phải không nào!

đồng bộ hóa thiết bị

Phần mềm Windows Media Player cũng được tặng kèm người dùng với tính năng máy ghi âm chuyên dụng. Với tính năng này, trình phát đa phương tiện cho phép người dùng Tạo Danh sách ghi bằng cách kéo tất cả các bài hát bạn muốn đưa vào CD đi tới Danh sách Bản ghi trong ngăn bên phải. Sau đó cho đĩa vào để thực hiện thao tác chỉnh sửa và cuối cùng nhấn bắt đầu ghi âm và đợi vài phút.

READ  14/3 là ngày gì ai tặng quà cho ai? Gợi ý quà tặng cho ngày 14/3

Chức năng ghi đĩa âm thanh

Ngoài ra, để phát video, người dùng cũng cần thao tác một số cài đặt, cụ thể là các yếu tố liên quan đến Độ tương phản, Độ sáng, Độ bão hòa và Màu sắc. Và danh sách các định dạng người dùng được hỗ trợ cũng khá phong phú. Tuy nhiên, một số loại tệp nhạc không được nhận dạng theo mặc định nhưng có thể được phát miễn là Các codec cần thiết phải được cài đặt trên máy tính.

Nhiều tùy chọn xem video và âm thanh

Sắp xếp album theo thể loại

Với Windows Media Player này, người dùng cũng có thể Thu nhỏ cửa sổ chương trình và đặt chúng trên thanh tác vụ hệ thống một cách thích hợp. Nhờ tính năng này, người dùng có thể dễ dàng làm việc với các ứng dụng khác trên máy tính. Mặc dù cửa sổ chương trình có thể được thu nhỏ, nhưng chương trình phần mềm vẫn hiển thị hỗ trợ Người dùng với các nút chức năng chính như phát tệp tiếp theo, dừng phát, phát tệp trước đó, xem hình ảnh video, v.v.

Thu nhỏ cửa sổ chương trình và đặt nó trên thanh công cụ

Thu nhỏ cửa sổ chương trình và đặt nó trên thanh công cụ

Trình phát đa phương tiện Windows 12 là phiên bản mới nhất của Windows Media Player. Windows Media Player 12 được phát hành vào ngày 22 tháng 10 năm 2009 được bao gồm trong Windows 7, nhưng chưa được cung cấp cho các phiên bản Windows cũ hơn hoặc đã được cập nhật kể từ Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10.

Thay vào đó, các phiên bản Windows sau này đã sử dụng Microsoft Movies & TV (đối với video) và Groove Music (đối với âm thanh) làm ứng dụng phát lại hoàn toàn mặc định cho hầu hết các phương tiện. Ngoài ra, Windows Media Player 12 vẫn được người dùng sử dụng như một thành phần cốt lõi của Windows.

Phiên bản Windows Media Player mới nhất

Phiên bản Windows Media Player mới nhất

Nếu người dùng không muốn cài đặt các phần mềm khác để sử dụng nhạc trên Windows thì chỉ cần tải ngay Windows Media Player về để sử dụng. Vì phần mềm Windows Media Player hoàn toàn có thể hỗ trợ người dùng xem phim, nghe nhạc và xem video trên máy tính. BỞI VÌ Nhiều định dạng được hỗ trợ như MP4, MP3, WAV, AVI

READ  Lãnh đạo là gì? Tố chất của người lãnh đạo

Ngoài ra, Windows Media Player đã hoàn toàn tự động phát video, nhạc với những tính năng quản lý vô cùng hữu ích. Giúp người dùng không cần thực hiện nhiều thao tác mà vẫn có thể xem phim, nghe nhạc hay thực hiện các tác vụ khác theo ý muốn.

So sánh Windows Media Player với một số chương trình khác

So sánh Windows Media Player với một số chương trình khác

Và nếu so sánh Windows Media Player với các phần mềm nghe nhạc phổ biến khác trên máy tính hiện nay như media player VLC, KMPlayer, KLite Codec Pack hay Media Player Classic, v.v… thì Windows Media Player duoc coi la mot trong nhung chuong trinh nghe thuat. máy tính ngày nay. phần mềm được sử dụng bởi người dùng nó được đánh giá khá cao trong việc chơi, đọc và chơi các định dạng nhạc hay video Chất lượng cao.

Hiện nay, Windows Media Player đã được cập nhật lên phiên bản mớiVì vậy, nếu bạn sử dụng VLC để xem phim, nghe nhạc thì cũng có thể tham khảo phiên bản Windows Media Player mới nhất này.

So sánh Windows Media Player với một số chương trình khác

So sánh Windows Media Player với một số chương trình khác

Vậy là bạn đã biết Media Player là gì rồi phải không? Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

Gửi bởi: Cakhia TV

Loại: tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/media-player-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Media player là gì? Windows Media Player là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *