Mê mệt món cá trích nướng bên bếp than hồng ở Nghệ An

Rate this post

Cá trích nướng là món ăn quen thuộc nhưng thơm ngon được rất nhiều du khách yêu thích khi đến Nghệ An.

Cá trích nướng ở Nghệ An thường có từ tháng 2 đến tháng 7. Thời điểm này, khắp các vùng biển Nghệ An đều bán rất nhiều cá trích nướng.

Cá trích là một loài cá biển nhỏ, thân dẹt, mỏng và dài. Da cá có màu xanh nhạt. Bụng cá có đường răng cưa rõ rệt và toàn thân có nhiều vảy tròn nhỏ.

Mê mẩn cá trích nướng trên bếp than hồng ở Nghệ An - 1

Cá trích vàng nướng than hoa hương vị đậm đà. (ảnh sưu tầm)

Ưu điểm của cá trích là giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hương vị của cá trích xứ Nghệ cũng rất đặc biệt, béo và ngọt. Chính vì thế cá trích nướng từ lâu đã trở thành đặc sản Nghệ An được nhiều du khách biết đến và mua về làm quà.

Cá trích sau khi được đánh bắt sẽ được sơ chế để loại bỏ mang, ruột, loại bỏ vảy và dầu cá rồi đem đi hấp chín.

Cá trích khi nướng muốn đạt được hương vị thì phải nướng trên bếp than hồng và quạt lửa, giữ lửa ở mức vừa phải. Đồng thời, khi nướng cá, bạn nên lật liên tục từng con cá để đảm bảo thân cá chín vàng, đầu và đuôi cá không bị cháy.

Cá trích nướng có giá từ 40 nghìn -50 nghìn/kg, thường ăn kèm với rau sống, lá sung và bún nóng hoặc bánh cuốn. Nước chấm là bát nước mắm vắt vài giọt chanh và vài lát ớt tươi hoặc có thể là mắm tôm.

READ  Người chỉ huy và điều hành cao nhất trong quân đội là ai?

Hiện nay, nhiều người đã biết tận dụng dịch vụ kinh doanh online để tiếp thị món cá trích nướng đến người tiêu dùng. Để vận chuyển cá đi xa và giữ được hương vị thơm ngon, cá sau khi làm chín sẽ được đóng gói hút chân không từng túi và cấp đông.

THỦY LỰC


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mê mệt món cá trích nướng bên bếp than hồng ở Nghệ An . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *