Mayday là gì? Nguồn gốc của Mayday

Rate this post

May day là một trong những tín hiệu nguy cấp khẩn cấp, rất phổ biến hiện nay. Vậy tại sao những người điều phối khẩn cấp không sử dụng SOS, Help me, mà là Mayday? Và tại sao thông điệp khẩn cấp là Majdi mà không phải là một từ nào khác? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thông báo Mayday là gì?

Nguồn gốc của Mayday

Mayday giống như tín hiệu khẩn cấp SOS, nhưng với đối tượng khác. Maday chỉ áp dụng cho phi công và cơ trưởng Khi chúng ta gặp Trường hợp khẩn cấp sẽ phát tín hiệu trao đổi qua mạng. Còn SOS được sử dụng cho những con tàu gặp nạn trên biển cần được giúp đỡ và còn được sử dụng trong nhiều trường hợp khác.

Majdi là gì?

Bạn đang xem: Mayday là gì? Nguồn gốc của Mayday

Từ Maday xuất phát từ một sĩ quan đài phát thanh cấp cao ở Anh, người được giao nhiệm vụ tìm ra từ dễ hiểu nhất cho tất cả các phi công và nhân viên mặt đất sử dụng trong trường hợp khẩn cấp vào năm 1923. thời điểm đó, từ Help. được cho là được sử dụng, nhưng nó rất phổ biến và được sử dụng trong mọi trường hợp.

Đó là lý do tại sao viên sĩ quan đã sử dụng một từ khác, Mayday, một cách hiểu sai từ tiếng Pháp venez m’aider có nghĩa là “giúp tôi”. Và đến năm 1927, Hiệp ước điện báo vô tuyến quốc tế Washington đã chọn “Mayday” là tín hiệu chính thức trong các lời kêu gọi cho các tình huống cực kỳ khẩn cấp với mức độ nguy hiểm cao nhất. Ngoài từ Mayday, từ “pan-pan” được sử dụng thay thế cho nhau khi cần trợ giúp, nhưng không khẩn cấp như tín hiệu Mayday.

Tìm hiểu thêm: Hàng hóa là gì? Các thuộc tính cơ bản của hàng hóa là gì?
READ  Valorant: Meta Raze và Chamber "náo loạn" các giải đấu VCT trên thế giới

Sử dụng Mayday

Tín hiệu này luôn được nói ba lần liên tiếp “Mayday Mayday Mayday” để tránh nhầm lẫn với một số câu có âm tương tự trong điều kiện ồn ào. Thông báo Mayday đầy đủ khi được sử dụng là Mayday-Mayday- Mayday, tên (hoặc mã) của tàu (máy bay) được nói ba lần, Mayday và tên hoặc mã một lần nữa, vị trí, tình huống khẩn cấp. cấp độ, cần bao nhiêu sự trợ giúp và có bao nhiêu người trên tàu hỏa hoặc máy bay.

Ví dụ MAYDAY, MAYDAY, MAYDAY, đây là HONG HA, HONG HA, HONG HA. MAYDAY, HỒNG HÀ. Vị trí 54 25 bắc, 016 33 tây. Tàu của tôi đang bốc cháy và chìm. Tôi ngay lập tức tìm kiếm sự giúp đỡ. Bốn người trên tàu và đang sử dụng xuồng cứu sinh. HOÀN THÀNH.

Hay nhin nhiêu hơn:

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/mayday-la-gi-nguon-goc-cua-mayday/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mayday là gì? Nguồn gốc của Mayday . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *