Màn hình Super AMOLED là gì?

Rate this post

Cho dù bạn có làm trong lĩnh vực công nghệ hay không, thì có lẽ bạn đã nhìn thấy hoặc nghe thấy thuật ngữ màn hình “Super AMOLED” được sử dụng trong các tài liệu và video quảng cáo điện thoại thông minh trong những năm qua. gần đây, đặc biệt là đối với các sản phẩm của Samsung. Công nghệ hiển thị này cũng đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vậy chính xác AMOLED là viết tắt của từ gì? Và đâu là điểm khác biệt giữa công nghệ này với màn hình OLED cũ thông thường?

Các loại màn hình OLED khác nhau

OLED là từ viết tắt của cụm từ “organic light-forming diode”, một loại màn hình xuất hiện lần đầu tiên vào cuối những năm 1980. Đúng như tên gọi, tấm nền OLED có khả năng tự phát sáng. bức xạ, có nghĩa là chúng tự tạo ra ánh sáng và không cần đèn nền.

Có thể coi AMOLED là một biến thể của công nghệ OLED. “AM” trong AMOLED là viết tắt của “ma trận hoạt động”. Không giống như “ma trận thụ động”, PMOLED OLED kém hiệu quả hơn và yêu cầu mạch bên ngoài để điều khiển từng pixel trên màn hình. Khi các dải cực dương và cực âm giao nhau trong màn hình AMOLED, các pixel có thể được bật và tắt khi cần.

READ  HDD 500GB là gì? Có nên dùng ổ cứng HDD 500GB

Bạn đang xem: Màn hình Super AMOLED là gì?

Màn hình AMOLED chủ động kết hợp một lớp bóng bán dẫn màng mỏng (TFT) thay vì dải cực dương, tạo ra cơ chế định vị pixel hiệu quả hơn. Vì cần ít mạch bên ngoài hơn nhờ có lớp TFT, nên các tấm nền AMOLED về cơ bản sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn (so với các tấm nền OLED thông thường.

Tấm nền AMOLED phù hợp hơn với các thiết bị cần không gian màn hình lớn như tivi, màn hình chuyên dụng. Tấm nền PMOLED dễ sản xuất hơn nhưng phù hợp hơn với không gian màn hình nhỏ, kích thước chỉ vài inch. Ngoài ra, tấm nền AMOLED nhanh hơn, cho phép chúng hỗ trợ tốc độ làm mới cao hơn và đạt được thời gian phản hồi pixel tốt hơn.

Điểm yếu lớn nhất và có lẽ là duy nhất của màn hình AMOLED là khó nhìn khi dùng gần nguồn sáng lớn hoặc dưới ánh nắng trực tiếp. Để giải quyết vấn đề, Samsung đã phát triển cái được gọi là “màn hình Super AMOLED”.

Super AMOLED – Chiến dịch marketing hiệu quả của Samsung

Super AMOLED là công nghệ do Samsung phát triển nhằm khắc phục nhược điểm của AMOLED thông thường và được trang bị trên các sản phẩm mang thương hiệu của hãng. Theo quan điểm của nhà sản xuất Hàn Quốc, “Super AMOLED là màn hình AMOLED tích hợp chức năng cảm ứng”, tức là một bộ số hóa (chuyển đổi cảm ứng thành dữ liệu đầu vào) được tích hợp vào bảng điều khiển, hay nói cách khác. nếu không, mọi thứ sẽ được tích hợp. trên một màn hình cảm ứng duy nhất được gọi là “trong ô”. Điều này làm cho màn hình mỏng hơn so với việc có thêm một lớp số hóa.

READ  Lỗi #### trong excel có nghĩa là gì? Nguyên nhân gây ra lỗi #### trong Excel

Super AMOLED

Ngoài ra, so với AMOLED thông thường, tấm nền Super AMOLED có thể giảm 80% phản xạ ánh sáng mặt trời, sáng hơn 20% và tiết kiệm 20% năng lượng. Samsung cũng tuyên bố rằng công nghệ màn hình này có thể mang lại tỷ lệ tương phản 100.000:1, tạo ra màu sắc rực rỡ và sống động hơn so với màn hình dựa trên công nghệ cũ.

Tuy nhiên, công nghệ nào cũng có mặt trái của nó và Super AMOLED cũng không ngoại lệ. Khả năng hiển thị màu sắc rực rỡ khiến hình ảnh trên màn hình Super AMOLED đôi khi mất đi độ chân thực. Ngoài ra, giá thành sản xuất của loại tấm panel này khá cao nên chưa được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm công nghệ giá rẻ.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /man-hinh-super-amoled-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Màn hình Super AMOLED là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *