Mamma mia là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Mamma mia là một từ nước ngoài khá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Mamma Mia là gì, Mamma Mia của nước nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Mamma Mia là gì?

Mamma Mia là gì?

Mamma mia là tiếng Ý, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “mẹ tôi” và được dùng để bộc lộ cảm xúc trước một sự vật, hiện tượng nào đó tương tự như cách dùng của “oh my God!”, “Oh my!”, “Oh my Kick!” hoặc “ồ!” bằng tiếng Anh. Đây là câu cảm thán phổ biến nhất của Ý ở nước ngoài.

Bạn đang xem: Mamma Mia là gì?

Nguồn gốc của cách diễn đạt này được cho là xuất phát từ tầm quan trọng và hình ảnh của “mẹ”.

Khi nào biểu thức Mamma Mia được sử dụng?

Người Ý sử dụng thành ngữ Mamma mia cho mọi thứ và mọi tình huống. Khi sử dụng, người ta phát âm cụm từ Mamma mia với các âm điệu khác nhau để diễn đạt những ý nghĩa khác nhau.

Ví dụ.

sự ngạc nhiên:

“Hỡi Chúa vĩ đại! non ci credo, cover sobresra!” (“Ôi chao! Không thể tin nổi! Thật bất ngờ!”). Mà còn cả “Die the next qui? Mamma mia coverthảm họa! (“Chuyện gì đã xảy ra ở đây? Ôi trời, thật là một thảm họa!”). Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Ôi trời Chúa ơi! Tôi không thể tin được! Thật là bất ngờ! Chuyện gì đã xảy ra ở đây? Ôi, thật là một thảm họa!

Tìm hiểu thêm: El Silbon là gì? Nguồn gốc của câu chuyện về El Silbon
READ  Tìm hiểu 99+ Hình xăm con heo đẹp nhất mới nhất tháng

Sợ hãi:

“Ôi Chúa vĩ đại! cover paura mi hai fatto!” (“Chúa ơi, bạn làm tôi sợ!”) – Chúa ơi, bạn làm tôi sợ.

Tức giận:

“Eja te sei permaloso, non posso dirtyi nulla… mamma mia!” (“Ồ, bạn cảm động quá! Tôi không thể nói với bạn bất cứ điều gì!”) – Ôi, thật cảm động! tôi không thể nói với bạn bất cứ điều gì

Xuất sắc:

“Questo ragazzo è bellissimo! Oh my god!” (“Trời ơi! Anh chàng này thật tuyệt vời”) – Ôi chúa ơi! Anh chàng này thật tuyệt vời.

Mamma Mia còn có ý nghĩa gì nữa?

Mamma Mia là tên của bộ phim hài lãng mạn ca nhạc dựa trên những bản hit đình đám của nhóm nhạc huyền thoại ABBA. Vở nhạc kịch sẽ đưa người xem lạc vào vùng biển Địa Trung Hải đầy nắng với những câu chuyện tình yêu lãng mạn.

Vở nhạc kịch Mamma Mia đã được công diễn tại hơn 140 thành phố trên khắp nước Mỹ. Năm 2008, bộ phim ca nhạc cùng tên được thực hiện với hơn 20 bài hát nổi tiếng của ABBA.

Danh mục: Tổng hợp

Nguồn thông dụng:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mamma mia là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *