Mai Hồng Vũ là ai ngoài đời? Mai Hồng Vũ giống Vũ Nhôm hay Đường Nhuệ?

Rate this post

Mai Hồng Vũ ngoài đời là ai? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm sau khi xem bộ phim Sinh tồn trên sóng VTV1. Hãy cùng trường Cakhia TV tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Mai Hồng Vũ ngoài đời là ai?
Mai Hồng Vũ ngoài đời là ai?

Mai Hồng Vũ ngoài đời là ai?

Từ vai diễn doanh nhân quyền lực trong phim

Trong phim, Mai Hồng Vũ chỉ là một doanh nhân “tỉnh lẻ” nhưng lại có quan hệ rộng, được “quý tộc” cấp trung ương nâng đỡ nên đã từng bước thao túng thị trường địa ốc của tỉnh Việt Thanh. “ở giữa Việt Nam”. lĩnh vực đầu tư”, với các dự án lớn nhỏ của tỉnh, họ dám thách thức pháp luật, thậm chí lũng đoạn công tác tổ chức cán bộ tại địa phương.

Sở dĩ Vũ làm được những điều kỳ diệu như vậy là nhờ sự “hợp tác” đôi bên cùng có lợi của các quan chức địa phương có thẩm quyền. Đây chính là lực lượng “chống lưng” đắc lực nhất giúp Vũ thực hiện những mưu đồ làm giàu phi pháp của mình chứ không phải mọi thủ đoạn bẩn thỉu trong hoạt động kinh doanh, kể cả giết người.

Mai Hồng Vũ chỉ là doanh nhân "tỉnh lẻ" nhưng lại có mối quan hệ rộng
Mai Hồng Vũ chỉ là doanh nhân “tỉnh lẻ” nhưng lại có mối quan hệ rộng

Những người nắm quyền sau lưng Vũ là ai? Là hầu hết các quan chức đầu não của tỉnh Việt Thanh, họ có quyền quyết định đối với các dự án béo bở mà Vũ nhắm đến. Đó là Giám đốc Sở Xây dựng Đỗ Quang Minh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Trịnh Huy Thiệp, Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Mạnh Cường, Quyền Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Toàn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Kế hoạch và Đầu tư Trần Thanh Bát.

Nhưng những nhân vật trên chỉ đóng vai trò giúp sức cho Vũ để giành những dự án có lãi để đổi lấy chút của cải và nhan sắc mà anh ta khởi xướng.

Người hỗ trợ thực sự cho Vũ, tạo cho hắn lá chắn pháp lý, giúp hắn một mình thao túng cả tỉnh Việt Thanh chính là bộ ba quyền lực: Trần Nghĩa – Đào Duy Thông – Phạm Văn Khôi.

READ  3131 là số điện thoại gì? Cách nhanh nhất biết danh tính số 3131? Cảnh báo lừa đảo

Mai Hồng Vũ quả là có tài khi chọn ba nhân vật này làm chỗ dựa vững chắc và an toàn cho việc kinh doanh bất động sản, mua lại dự án rao bán tỷ đô nói trên. A Trần Nghĩa – Chủ tịch tỉnh quyền lực nhất Việt Thành; một Đào Duy Thông – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra; a Phạm Văn Khôi – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh. Cả ba đều nắm quyền hành pháp để tạo cơ sở ổn định và an toàn cho Vũ dễ bề hoạt động.

Tìm hiểu thêm: Diễn văn Đại hội Đảng (Hướng dẫn + 6 bài mẫu)

Nhưng tựu chung lại, những “quý ông” tiếp tay cho Mai Hồng Vũ không ai khác chính là tiền và gái. Chiên ngập dầu là phương châm kinh doanh của Vũ. Vì vậy, dù là 1 triệu USD hay 10 triệu USD để chạy án hay hối lộ thì cuối cùng Vũ cũng không mất một xu. Số tiền đó là tiền của dân, là tài sản của nhà nước mà y có được nhờ thủ đoạn tinh vi và sự tiếp tay của những tên quan tham tiền như Trần Nghĩa hay cả những cô gái ham tiền, ngây thơ như Bát, Thông, Khôi. , Thẻ,…

Mai Hồng Vũ ngoài đời là ai?
Mai Hồng Vũ ngoài đời là ai?

Đối với một “doanh nhân” – đàn anh Dương “Nhuệ” ngoài đời

Cái tên Dương “Nhuệ” và băng nhóm xã hội đen khét tiếng của hắn từ lâu đã trở thành nỗi khiếp sợ của người dân lương thiện ở Thái Bình.

Trong kinh doanh bất động sản, Dương “Nhuệ” không dùng mọi thủ đoạn như mua chuộc, khống chế chủ thầu, hành hung, đe dọa để buộc đơn vị trúng thầu phải từ bỏ, giao nộp dự án. cho hai vợ chồng. Mỗi lần đấu giá như vậy, vợ chồng anh thường thắng số lượng lớn, sau đó đổi chủ kiếm lời hàng trăm triệu đồng.

Mai Hồng Vũ là anh ruột của Đường Nhuệ ngoài đời?
Mai Hồng Vũ là anh ruột của Đường Nhuệ ngoài đời?

Vợ chồng Dương, Dương còn “làm ăn” với xác chết, một trò bịp bợm để thanh minh lương tâm, một tội ác mà trời đất không dung thứ.

Hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ tang lễ ở Thái Bình đều chịu sự điều phối của băng nhóm Dương “chúng tôi”. Đường “Né” phân chia khu vực để doanh nghiệp hoạt động, mỗi doanh nghiệp chỉ được cung cấp dịch vụ trong khoảng 10 đô thị và không được lấn chiếm địa bàn của nhau. Mỗi tháng 2 lần thanh toán cho ban nhạc này. Mức phí quy định là 500.000 đồng/lượt hỏa táng. Tất nhiên, ai cũng biết, người cuối cùng nắm giữ số tiền vô lý đó không ai khác chính là người đưa tang.

Tìm hiểu thêm: Top 3 Ứng Dụng Hack Game iOS Mới Và Hot Nhất Hiện Nay
READ  Tyre Nichols là ai? Vụ việc của Tyre Nichols như thế nào?

Táo tợn hơn, Dương “Chúng” công khai hành hung người khác ngay tại trụ sở công an phường. “Khi cửa nhà chờ công cộng của Công an phường đóng lại, Đường Nhuệ cùng đám thanh niên xông vào chửi bới, dọa giết cả nhà rồi ngang nhiên xông vào đánh chúng tôi mặc cho chúng tôi kêu cứu”, một nạn nhân kể. Nhưng theo giải thích của ông Nguyễn Công Tấn, Trưởng công an phường Trần Lãm lúc bấy giờ thì không có vụ tấn công nào. “Lúc đó chúng tôi đang nói chuyện dưới nhà nên không biết gì”, nguyên trưởng công an phường nói.

Sự lộng hành, coi thường pháp luật, bất chấp đạo đức của băng nhóm Dương “Chúng” khiến không chỉ Mai Hồng Vũ mà cả ông trùm Năm Cam nếu còn sống cũng phải nể mặt. Tuy nhiên, mấy năm nay, nó vẫn diễn ra giữa ban ngày, gieo rắc nỗi sợ hãi, đau khổ cho người dân, doanh nghiệp làm ăn chân chính. Thái Bình giống như một xứ sở riêng của Dương “Nhuệ” dù có cả một bộ máy chính quyền với đầy đủ ban ngành, đoàn thể như các địa phương khác. Người dân biết vì sao hành chính công ồ ạt như vậy không? Thật là một minh họa sinh động cho câu tục ngữ: Con voi chui qua lỗ kim!

Ai bảo vệ và hỗ trợ Dương “Chúng tôi”?

Hai mươi năm trước, trùm xã hội đen Năm Cam liệu có thể thống trị Sài Gòn nếu không có sự tiếp tay của Bùi Quốc Huy và Phạm Sỹ Chiến?

Vũ “Nhôm” không thể là siêu nhân để dễ dàng mua bán, chuyển nhượng đất công tại Đà Nẵng, TP.HCM. Hồ Chí Minh.

Có lẽ nhờ những hiện thực sống động đó mà phim “San Tử” được chiếu trên truyền hình, mặc dù các nhà làm phim đã dám vạch trần bộ mặt thật của cả một nhóm lãnh đạo địa phương, từ chủ tịch tỉnh đến các quan chức. các bộ chủ chốt công an, tòa án; Các giám đốc, phó giám đốc sở tham gia bảo vệ, hỗ trợ Mai Hồng Vũ.

Tìm hiểu thêm: Cách thêm phông chữ vào Canva
READ  MC Nguyên Khang là ai? tiểu sử, đời tư và sự nghiệp nam MC

Điều này là không thể và không chỉ một giám đốc hay trưởng phòng cấp thấp như Phạm Văn Hiệp, Trịnh Thị Minh Thúy. Quyền lực trong tay họ đủ để thi hành, không đến nỗi lấy tay che nắng.

Ai đứng sau Phạm Văn Hiệp và Trịnh Thị Minh Thùy làm công cụ, lá chắn cho vợ chồng Dương? Vì sao chỉ đến khi Thái Bình có giám đốc công an mới thì đám giang hồ lâu năm mới tan rã?

Những đại gia xã hội đen núp dưới bóng “doanh nhân” dù trong phim như Mai Hồng Vũ hay ngoài đời như Đường “Nhuệ” cũng không đủ sức thao túng ma quỷ, làm giàu phi pháp mà không cấu kết với quan chức. anh ta có quyền nhưng bị đồng tiền và trác táng làm cho tha hóa. Đây là loại virus cực kỳ nguy hiểm, làm hỏng đội ngũ cán bộ, làm suy giảm sức mạnh của bộ máy công quyền, làm mất lòng tin của nhân dân, làm thất thoát ngân sách, tài nguyên quốc gia và làm chậm sự phát triển của đất nước. .

***************

Cũng có người cho rằng phim lấy cảm hứng từ vụ án Vũ Nhôm (tức Phan Văn Anh Vũ) – người đang bị cơ quan điều tra khởi tố và kết án về các tội danh như mua bán trái phép chất ma túy. Nhà thổ Đà Nẵng, cố ý làm lộ bí mật nhà nước; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ…

Vậy theo bạn đọc, Mai Hồng Vũ ngoài đời là ai? Bạn xem Mai Hồng Vũ là Vũ Nhôm hay Đường Nhuệ. Vui lòng để lại một bình luận ở dưới.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/mai-hong-vula-ai-noi-doi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mai Hồng Vũ là ai ngoài đời? Mai Hồng Vũ giống Vũ Nhôm hay Đường Nhuệ? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *