Mách cho bạn cách xóa phông bằng app snapseed, làm mờ background cực đẹp

Rate this post

Hầu hết các smartphone hiện nay đều có chế độ xóa phông giúp chủ thể trong ảnh nổi bật nhờ hiệu ứng làm mờ hay còn gọi là bokeh. Tuy nhiên, nếu ảnh của bạn được chụp ở chế độ bình thường hoặc nếu có nhiều chủ thể trong ảnh, hãy tìm sự trợ giúp từ một ứng dụng chỉnh sửa có thể làm mờ thủ công và được nhiều người sử dụng phổ biến. Đặc biệt là Snapseed. VÌ THẾ xóa phông bằng ứng dụng Snapseed Làm sao? giá cổ phiếu điện thoại Tôi sẽ tiết lộ chi tiết cho bạn trong bài viết này!

Ứng dụng Snapseed là gì?

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Snapseed

Snapseed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí đủ thể loại điện thoại Thông minh sử dụng hệ điều hành Android và iOS. Trên thực tế, nó là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện có điện thoại Iphone và Android. Vài năm trước, Snapseed đã được Google mua lại và kể từ đó, ứng dụng này đã có nhiều tiến bộ hơn nữa.

Giao diện của ứng dụng trông đơn giản nhưng đây vẫn là một trong những ứng dụng luôn có sẵn trên điện thoại hoặc máy tính bảng của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Với các công cụ dễ sử dụng và học hỏi, Snapseed phù hợp với bất kỳ ai sử dụng điện thoại di động và chỉ thích chỉnh sửa một số thông số của bức ảnh mà không cần lo lắng quá nhiều về các thông số kỹ thuật. .

Là một công cụ nâng cao không phù hợp với đại đa số người dùng không có nhiều kiến ​​thức về đồ họa, nó phù hợp với các nhà thiết kế hoặc nhiếp ảnh gia với khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp ở file RAW.

những ưu và nhược điểm của ứng dụng này là gì?

Không có phần mềm nào hoàn hảo 100% và Snapseed cũng vậy. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem ứng dụng này có ưu và nhược điểm gì trước khi tìm hiểu cách xóa phông bằng Snapseed nhé.

READ  Có mới nới cũ là gì? Thực trạng có mới nới cũ trong cuộc sống

Ưu điểm của Snapseed

  • Phần mềm Snapseed được phân phối hoàn toàn miễn phí và người dùng có thể sử dụng tất cả các tính năng nâng cao mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.
  • Phần mềm này đáng tin cậy và đã nhận được đánh giá xuất sắc từ cả các nhiếp ảnh gia nghiệp dư và chuyên nghiệp.
  • Giao diện chỉnh sửa rất thân thiện với người dùng, vì vậy nếu bạn chưa quen với phần mềm chỉnh sửa ảnh hoặc mới sử dụng các chương trình chỉnh sửa ảnh, nó sẽ giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn.
  • Snapseed có thể chỉnh sửa các tệp ảnh RAW.
Tìm hiểu thêm: Đơn xin học trong nước

Nhược điểm mà Snapseed phải khắc phục

  • Các tính năng nâng cao cần có thời gian để tìm hiểu và sử dụng.
  • Không dành cho người mới bắt đầu hoặc những người đã quen với các ứng dụng chụp ảnh có bộ lọc tích hợp. Sử dụng Snapseed yêu cầu bạn phải có kiến ​​thức chỉnh sửa một số thông số ảnh như độ sáng, cân bằng trắng, tông màu, độ sáng, v.v.
  • Tùy chọn lưu ảnh sau khi chỉnh sửa không trực quan.
  • Không hỗ trợ chia sẻ ảnh tức thì trên mạng xã hội.

Snapseed có những tính năng gì?

Snapseed có 29 công cụ và bộ lọc độc đáo mà bạn nên biết trước khi chỉnh sửa ảnh của mình. Với việc áp dụng đúng một số tính năng hoặc công cụ này, bạn có thể dễ dàng tạo ra một bức ảnh trông hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Do đó, việc tìm hiểu tính năng của các công cụ có trong ứng dụng này trước khi biết cách xóa phông bằng Snapseed là vô cùng quan trọng.

Chức năng Brush trong Snapseed

Xóa phông là một trong nhiều tính năng của Snapseed

Công cụ cọ vẽ trong Snapseed là một tính năng tuyệt vời giúp loại bỏ tất cả các vết ố và vết bẩn khỏi hình ảnh của bạn.

Nếu bạn gặp vấn đề với độ phơi sáng và độ bão hòa ở hậu cảnh hoặc bất kỳ vị trí nào trong ảnh, bạn có thể nhanh chóng loại bỏ chúng bằng công cụ cọ vẽ. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ các nhược điểm một cách có chọn lọc mà không cần lọc toàn bộ hình ảnh.

READ  So sánh nhận thức cảm tính và nhận thức lý tính

xem thêm tin nóng

10 Ứng Dụng Chỉnh Sửa Ảnh Trên iPhone Hay Nhất Ít Người Biết Đến

tính năng HDR

Snapseed cung cấp một tính năng bổ sung độ sâu cho hình ảnh đã chụp bằng cách áp dụng HDR cho chúng.

Không phải tất cả các trình chỉnh sửa ảnh đều cho kết quả tốt cho HDR, nhưng công cụ chỉnh sửa Snapseed có chất lượng tốt nhất cho tính năng này. Bằng cách áp dụng HDR cho ảnh, bạn có thể xác định các chi tiết trong ảnh rõ ràng hơn.

Mở RAW và xuất dưới dạng JPG

Bạn có thể dùng Những hạt giống để mở các tệp RAW của bạn bằng bất kỳ loại máy ảnh nào và chuyển đổi chúng sang JPG ngay lập tức.

Tìm hiểu thêm: Mẫu báo cáo thu đoàn phí công đoàn

Sau khi chỉnh sửa ảnh trong trình chỉnh sửa này, bạn có thể nén ảnh với chất lượng cao và chuyển đổi chúng sang JPG để tải lên các nền tảng khác nhau.

Trên thực tế, đây là tính năng đáng giá nhất khiến các nhiếp ảnh gia luôn tải ứng dụng này về điện thoại hoặc máy tính của họ.

phóng to hình ảnh

Bằng cách phóng to hình ảnh, bạn cũng có thể thêm hộp văn bản vào khu vực được phóng to và nó có thể được sử dụng trên các nền tảng web khác.

Hướng dẫn 2 cách xóa phông bằng Snapseed

Sử dụng tính năng xóa phông có sẵn trong ứng dụng

Hình ảnh sau khi được gỡ bỏ bằng Snapseed

Bước 1: Mở ứng dụng Snapseed, nhấn vào biểu tượng dấu cộng và chọn bức ảnh xóa phông từ bộ sưu tập trên thiết bị của bạn.

Bước 3: Trong giao diện mới mở, bạn sẽ thấy một hình elip dọc – mọi thứ xung quanh sẽ được làm mờ. Một cách khác là 4 đường thẳng song song, có thể bật/tắt thông qua biểu tượng trên thanh công cụ bên dưới.

Blur Intensity: Mức độ mờ, nhòe vùng xung quanh

Chuyển đổi: Kích thước hình tròn hoặc thanh

Sharpness: độ nhòe ở 4 góc ảnh

Vuốt sang phải hoặc trái để tăng giảm các thông số kỹ thuật theo ý muốn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng ✓ để lưu.

Tìm hiểu thêm: Khám phá 10 phim kinh điển chuyển thể được khán giả đánh giá hay hơn nguyên tác mới nhất tháng này

Bước 5: Quay lại giao diện chính, nhấn nút xuất > lưu. Vậy là xong, ảnh đã chỉnh sửa sẽ nằm trong thư mục Snapseed trong ứng dụng Thư viện.

READ  Có những điều cha mẹ không nên cấm trẻ làm

Sử dụng xóa phông thủ công với Snapseed

Sử dụng phương pháp xóa phông thủ công của Snapseed sẽ khắc phục được những khuyết điểm của tính năng Lens Blur tích hợp sẵn trong Snapseed. Tức là nó hoạt động tốt đối với ảnh có nhiều chủ thể hoặc chủ thể có nhiều chi tiết nhỏ mà vẫn làm mờ chính xác.

Bước 1: Lặp lại bước 1-2 của phương pháp 1. Tuy nhiên, bạn cần làm mờ toàn bộ ảnh, bao gồm cả chủ thể. Để chắc chắn, hãy đặt Convert = 0. Sau đó, thu nhỏ hình elip theo cách thủ công về kích thước nhỏ nhất – chỉ bằng 1 chấm nhỏ như trong hình rồi lưu lại.

Bước 2: Sau khi hình ảnh trên được làm mờ hoàn toàn, nhấn biểu tượng Edit Frame > View Edit > Lens Blur > Biểu tượng chính giữa trên giao diện chính.

Sử dụng xóa phông thủ công với Snapseed

Bước 3: Tô màu thủ công tất cả các vùng của đối tượng cần làm nổi bật, sau đó nhấn nút đảo ngược để đảo ngược vùng đã vẽ và nhấn biểu tượng ✓ để lưu lại.

Khi áp dụng, chạm vào biểu tượng con mắt để dễ dàng phân biệt giữa các khu vực được áp dụng và không áp dụng. Phóng to ảnh để bao phủ chính xác các chi tiết nhỏ trong ảnh của bạn.

Lưu ý rằng khi bạn áp dụng một đối tượng với thông số Lens Blur là 100, thông số này sẽ tăng và giảm thông qua các biểu tượng mũi tên.

Bước 4: Bạn sẽ có một bức ảnh mới với khu vực xung quanh được làm mờ nhưng chủ thể trong ảnh thì không. Bằng cách này, mọi người đều đạt được mục tiêu của mình, hãy nhấp vào nút xuất > lưu để chỉ lấy hình ảnh.

kết thúc

Hy vọng với một số chia sẻ trong bài viết này, bạn đã biết cách xóa phông bằng Snapseed giúp làm nổi bật chủ thể cũng như loại bỏ những vật thể không mong muốn xung quanh mình. Đừng quên xem thêm nhiều bài viết hay tại Tin công nghệ thuộc về giá cổ phiếu điện thoại Vui lòng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mách cho bạn cách xóa phông bằng app snapseed, làm mờ background cực đẹp . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *