Mắc kẹt trong thang máy do mất điện đột ngột, bạn cần làm gì?

Rate this post

Khi thang máy mất điện đột ngột, hệ thống phanh sẽ hãm ô tô và thang máy sẽ không hoạt động. Đối với những thang máy cũ sẽ phải nhờ đến hệ thống điện dự phòng để tiếp tục hoạt động, ngược lại phải chờ cấp điện trở lại.

Đối với những thang máy mới sản xuất, chúng được trang bị hệ thống trợ lực, hệ thống này sẽ đưa cabin thang máy đến tầng gần nhất và mở cửa cabin. Đợi có điện hoạt động trở lại.

Vậy nếu thang máy đột ngột mất điện và bạn đang ở trong thì sao? Cách tốt nhất là trước tiên hãy bình tĩnh lại. Theo hướng dẫn của Bộ Công an, người bị kẹt trong thang máy cần bình tĩnh, hít thở sâu và hạ thấp trọng tâm bằng cách ngồi xuống.

Những gì bạn nên làm?  - Đầu tiên

Lực lượng công an phải mất gần 30 phút mới giải cứu được bé trai ở Nghệ An bị kẹt trong thang máy do mất điện đột ngột.

Buồng thang kín, không gian hẹp, hệ thống quạt thông gió có thể ngừng hoạt động nên nếu mọi người la hét, hoạt động mạnh hơn sẽ nhanh chóng khiến không khí ngột ngạt, khó thở.

Khi thang đã ổn định, người bị kẹt trong thang nên tìm cách mở cửa hoặc nhấn nút gọi khẩn cấp. Nếu cửa thang bị hở, mọi người chú ý quan sát cẩn thận, tránh trường hợp thang dừng ở vị trí không tương ứng với mặt bằng các tầng, đi ra ngoài có thể bị lạc hoặc rơi xuống giếng, đó là nguy hiểm đến tính mạng.

READ  Khóa học Can thiệp sớm, giáo dục hòa nhập với trẻ khuyết tật và trẻ tự kỷ

Nếu bấm nút mà thang không mở thì người bị mắc kẹt phải nằm yên và bấm nút khẩn cấp (nút khẩn cấp có hình chuông hoặc ống nghe điện thoại) để báo ra bên ngoài đến trợ giúp.

Trong khi chờ người ngoài đến cứu, có thể dùng vật cứng như chìa khóa nhét vào khe cửa thang máy để tạo khe hở, sau đó kết hợp dùng vật to hơn chèn vào khe cửa thang máy, không cho thoát khí. vào để tránh ngạt thở do thiếu không khí.

Nếu trong thang máy có tín hiệu điện thoại, người bị mắc kẹt cần nhanh chóng gọi đến số đường dây điện thoại được đánh dấu trên thang máy để thông báo cho bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ ngay lập tức. Hoặc có thể điện thoại cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 114 đến và dùng công cụ chuyên dùng để tổ chức cứu nạn.

Ngoài ra, người bị mắc kẹt có thể liên lạc với người bên ngoài bằng cách gọi lớn, đập vào thành thang máy để báo hiệu. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên va đập, đá vào tường, cửa thang, bởi những va chạm như vậy có thể khiến thang bị trượt, đứt cáp tời dẫn đến thang rơi tự do.

Trong khi chờ đợi sự trợ giúp từ bên ngoài, người bị mắc kẹt không nên cố gắng mở cửa ở đầu thang và thoát ra ngoài. Vì bạn rất dễ trượt, ngã dẫn đến chấn thương hoặc rơi xuống giếng nguy hiểm đến tính mạng.

READ  Kendama là gì Bạn đã biết cách chơi kendama chưa?

BẢO HƯNG


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mắc kẹt trong thang máy do mất điện đột ngột, bạn cần làm gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *