Mã QR cá nhân duy nhất chứa những thông tin gì?

Rate this post

Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT), mỗi cá nhân sẽ có một mã QR duy nhất. Mã QR này sẽ chứa các thông tin liên quan đến phòng, chống dịch bệnh và được phân phối trên các nền tảng để tạo thuận lợi cho mọi người dân và cơ quan chức năng.

Mã QR cá nhân

Mã QR cá nhân chứa thông tin gì?

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, mỗi mã QR chứa thông tin nhận dạng từng cá nhân, được sắp xếp dưới dạng chuỗi ký tự có cấu trúc. Như sau:

Bạn đang xem: Mã QR cá nhân duy nhất chứa thông tin gì?

– Kết cấu: SoGiayTo|Ho Ten|NgaySinh|LoiDinhDanh|QID|EXT

Ở đó:

+ SoGiayTo: Số giấy tờ tùy thân (số chứng minh nhân dân, số căn cước công dân hoặc số hộ chiếu). Trong ứng dụng phòng chống Covid-19, người dùng có thể chuyển đổi giữa chế độ hiển thị mặc định (ẩn 6 ký tự đầu, thay bằng dấu hoa thị) hoặc toàn bộ số văn bản.

+ Hồ Mười: Họ và tên của công dân viết bằng chữ in hoa, không nhấn mạnh, mỗi chữ cách nhau một dấu cách.

+ Chánh Sanh: Ngày sinh của công dân có dạng YYYY-MM-DD (ví dụ công dân sinh ngày 01/12/1990 thì dữ liệu hiển thị là 1990-12-01). Người dùng có thể chuyển đổi giữa chế độ hiển thị mặc định (ẩn ngày sinh, thay bằng dấu hoa thị) hoặc ngày sinh đầy đủ.

READ  Thủ tục đăng ký dự kiểm tra nghiệp vụ giám định sở hữu công nghiệp

+ TypeĐìnhDanh: Chứa 2 giá trị: 0 (do người dùng khai báo) hoặc 1 (do người dùng khai báo).

+ QID: Mã do nền tảng QR quốc gia cung cấp dưới dạng chuỗi ký tự.

Tìm hiểu thêm: Mẫu giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

+ EXT: Các giá trị mở rộng bao gồm QID của người khai, giới tính (0: chưa có thông tin, 1: nam, 2: nữ), số thẻ BHYT, số điện thoại, chữ ký điện tử, v.v.

Nếu sắp tới có “thẻ xanh Covid-19” thì nội dung đó cũng sẽ được tích hợp vào mã QR cá nhân.

Mô hình phân phối và quản lý mã QR cá nhân trên các nền tảng

Trong văn bản yêu cầu kỹ thuật, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đưa ra mô hình cung cấp và quản lý mã QR riêng lẻ trên các nền tảng.

Quy trình trao đổi như sau:

(1) Khi cần lấy thông tin, ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 gửi yêu cầu cấp QID và QR cá nhân đến nền tảng QR quốc gia.

(2) Nền tảng QR quốc gia gửi thông tin về nguồn dữ liệu xác thực do các bộ, ngành, cơ quan trung ương xây dựng và quản lý, phục vụ xác thực thông tin người dùng trên nền tảng phòng, chống dịch Covid-19. 19-19.

(4) Nền tảng QR quốc gia gửi thông báo QID, QR cá nhân hoặc dữ liệu sai liên quan đến ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19.

Ai có quyền đọc và yêu cầu dữ liệu trong mã QR cá nhân

Tìm hiểu thêm: 083 là mạng gì? Đầu số 083 có ý nghĩa gì Cách mua sim đầu 083
READ  Mẫu tranh vẽ Hà Nội trong em

Người dân có thể lựa chọn cài đặt và sử dụng các nền tảng, ứng dụng cung cấp mã QR cá nhân phù hợp với nhu cầu của mình và không cần cài đặt nhiều ứng dụng khác nhau. Mỗi người dân khi khai báo thông tin trên ứng dụng sẽ được xác thực bằng hệ thống QR quốc gia. Thông tin được cập nhật trên nền tảng nếu nó chính xác và ngược lại.

Đăng bởi: Cakhia TV

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mã QR cá nhân duy nhất chứa những thông tin gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *