Lý do không nên xỏ lỗ tai cho trẻ sơ sinh

Rate this post

Xỏ lỗ tai cho trẻ khi còn nhỏ có thể khiến trẻ gặp nhiều rủi ro. Dưới đây là những lý do không nên bấm lỗ tai cho bé.

Những lý do không nên bấm lỗ tai cho trẻ sơ sinh - 1

Trẻ bấm lỗ tai sớm có nguy cơ nhiễm bệnh bất cứ lúc nào do hệ miễn dịch còn non yếu và đang phát triển. (Hình minh họa)

Nó có thể gây nhiễm trùng

Ngay cả khi bạn chăm sóc tai cho bé đúng cách, các biến chứng vẫn có thể phát sinh do đeo khuyên tai quá chặt hoặc không được khử trùng đúng cách. Ngoài ra, trẻ sơ sinh không thể giải thích nếu chúng cảm thấy khó chịu ở khu vực xỏ khuyên. Vì vậy, khi xỏ lỗ tai cho bé, bạn nên thường xuyên theo dõi tai bé xem có dấu hiệu sưng tấy, mẩn đỏ không.

Nhiều chuyên gia cho rằng, trẻ bấm lỗ tai sớm có nguy cơ bị nhiễm trùng do hệ miễn dịch còn non yếu và đang phát triển. Vì vậy, tốt nhất là đợi cho đến khi con bạn đủ lớn để tiêm phòng uốn ván và đợi ít nhất sáu tháng sau khi tiêm trước khi xỏ lỗ tai.

Có thể gây phản ứng dị ứng ở trẻ em

Bé chưa có kinh nghiệm đeo trang sức nên khó biết bé có bị dị ứng với thành phần nào của khuyên tai hay không. Da của em bé có thể phản ứng với các kim loại này bằng cách sưng tấy và đỏ lên.

READ  Nữ diễn viên Eimi Fukada và những bí mật ít người biết

Bạn có thể làm tổn thương chính mình

Con bạn có thể đẩy và kéo lỗ xỏ khuyên và vô tình kéo nó ra. Những mảnh trang sức nhỏ có thể rơi vào tai trẻ sơ sinh hoặc trẻ nuốt phải.

Treo bông tai làm tăng nguy cơ thương tích cho trẻ em. Các chi tiết lỏng lẻo có thể dễ dàng mắc vào quần áo hoặc khăn trải giường.

Châu Phong(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lý do không nên xỏ lỗ tai cho trẻ sơ sinh . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *