Lý do không nên chụp ảnh trẻ con vào ban đêm

Rate this post

Nhiều người thường có thói quen chụp ảnh con cháu mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, theo những người duy tâm, việc chụp ảnh trẻ em vào ban đêm là không nên. Bởi vì vào buổi tối, đêm khuya, có rất nhiều “linh hồn bay trên bầu trời”. Khi bạn chụp ảnh, những linh hồn này có thể lọt vào khung hình, mang lại xui xẻo cho trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh những điều đó không có thật. Tuy nhiên, khoa học hiện đại cho rằng chụp ảnh ban đêm không tốt cho trẻ. Vì trong không gian tối, thiếu ánh sáng, ánh đèn flash từ máy ảnh sẽ gây hại cho mắt của trẻ, gây mỏi mắt và các tật khúc xạ khác, thường là cận thị và các bệnh về mắt khác.

Những lý do không nên chụp ảnh trẻ em vào ban đêm - 1

Nhiều hiện tượng khó giải thích khi chụp ảnh ban đêm.

Ngoài ra, vào ban đêm, khi trẻ đang ngủ, chúng ta không nên chụp ảnh.

Trên thực tế, chụp ảnh trẻ khi trẻ ngủ cũng có hại, bởi ánh đèn flash hoặc âm thanh khi chụp ảnh từ điện thoại có thể khiến trẻ giật mình, tỉnh giấc và khó ngủ lại. Nếu nó tiếp tục liên tục, nó có thể gây rối loạn giấc ngủ. Mặt khác, đặt máy phát điện gần trẻ em không có lợi nên cha mẹ nên hạn chế.

Còn đối với người lớn, việc chụp ảnh cho nhau hay “tự sướng” vào ban đêm cũng mang đến không ít rắc rối. Bởi lẽ, ảnh chụp ban đêm thường bị tối, có hạt nhiễu khiến ảnh không đẹp, không sắc nét. Hiện nay, nhiều smartphone đã áp dụng công nghệ giảm tốc độ màn trập để có chất lượng ảnh chụp ban đêm tốt hơn. Tuy nhiên, điều này làm cho chủ thể trong ảnh bị mờ.

READ  Cân bằng sinh học là gì? Ý nghĩa của cân bằng sinh học? Nguyên nhân gây mất cân bằng sinh học

ĐẠI VIỆT


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lý do không nên chụp ảnh trẻ con vào ban đêm . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *