Lúc bố sắp qua đời, tôi mới biết thân thế thật sự của mình

Rate this post

Gia đình tôi có 3 anh chị em, tôi là con gái út. Vì là con út trong gia đình nên tôi luôn được mọi người cưng chiều và chấp nhận. Đáp lại tấm lòng của cả nhà, em ngoan ngoãn và chăm chỉ học tập.

Tôi hiện đang có một công việc được trả lương cao ở thành phố còn bố mẹ và anh chị em của tôi sống ở nông thôn và làm việc trên cánh đồng. Thu nhập của họ chỉ đủ nuôi con chứ không phụng dưỡng được cha mẹ. Vì thế, hàng tháng tôi đều gửi tiền và đồ ăn cho bố mẹ và các anh. Bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn về tiền bạc, tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Tôi luôn coi đó là gia đình của mình, nhưng khi tôi sắp chết, cha tôi đã tiết lộ bí mật về tổ tiên của tôi. Ngày ấy, khi cha yếu, các anh chị gọi cha về quê. Khi tôi ngồi nói chuyện với bố, ông bùi ngùi kể lại câu chuyện của 30 năm trước. Sáng sớm, bố đi làm về thì phát hiện một cháu bé sơ sinh ở bờ ruộng.

Khi cha sắp mất, tôi mới biết thân phận thật của mình - 1

Khi tôi sắp chết, cha tôi tiết lộ danh tính thực sự của tôi

Ngày đó, nhà nghèo lắm, nhiều người khuyên bố mẹ lấy nhưng họ không chịu, cho rằng gặp tôi là định mệnh. Thế là bố mẹ quyết tâm nuôi tôi khôn lớn. Cha tôi nói với tôi vài năm trước, một người đàn ông nói với tôi rằng cha ruột của tôi đến gặp tôi và muốn đưa tôi trở lại, nhưng cha mẹ tôi không cho tôi gặp ông ấy.

READ  Áo bib là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Thì ra, ngay từ nhỏ các anh chị tôi đã biết tôi là con nuôi nhưng không ai dám nói ra vì sợ tủi thân. Nhờ tình yêu của mọi người, tôi đã có một tuổi thơ hạnh phúc.

Trái tim tôi tan nát khi biết rằng mình không được sinh ra trong gia đình đó. Bố cho tôi địa chỉ và số điện thoại của bố đẻ để gọi. Tôi nói đời này tôi chỉ coi anh chị em và cha mẹ là ruột thịt, còn những thứ khác tôi không bao giờ quan tâm.

Tuy nhiên, kể từ ngày biết mình là con nuôi, tôi đã nghĩ rất nhiều về cha mẹ đẻ của mình. Giờ đi tìm người thân, tôi có cảm giác như mình đang phản bội lại tình yêu thương đùm bọc của cha mẹ và anh chị nuôi. Nhưng nếu tôi không hỏi họ, trong đầu tôi luôn tò mò họ là người như thế nào, tại sao họ lại bỏ rơi tôi? Theo mọi người thì mình phải làm sao?.

Thanh Thanh/VOV


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lúc bố sắp qua đời, tôi mới biết thân thế thật sự của mình . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *