Lotus đang có quá nhiều lợi thế cho phe tấn công

Rate this post

Lotus đang bị chỉ trích là một “bản đồ kẻ tấn công” nghiêm trọng vì quá khó để chống lại bất kỳ quả bom trang web nào.

Lotus rõ ràng không phải là một bản đồ cân bằng cho cả hai bên. Bản đồ mới nhất của Valorant dựa quá nhiều vào khía cạnh tấn công với bề rộng và đặc điểm địa hình ở cả ba địa điểm.

Một số vị trí nổi bật tại Lotus

Khoảng cách quay quá xa

Hoa sen là một bản đồ cực kỳ rộng lớn với 3 địa điểm
Tín dụng: ONESports

Điều này là quá rõ ràng trong Lotus khi bản đồ này vô cùng rộng lớn. Thời gian luân phiên giữa các lần đặt bom trong khi phòng thủ quá lâu. Hàng phòng ngự, nếu họ không tích cực gây áp lực từ sớm, sẽ khó có thời gian để kết nối một khi mũi nhọn được thiết lập.

Vòng quay khả thi duy nhất nếu không thể triển khai đẩy sớm để bắt các điểm nghẹt thở của hậu vệ là thông qua khu vực hồi sinh phòng thủ. Tuy nhiên, một khi trang web bị chiếm, những kẻ tấn công sẽ chặn các mục nhập từ khu vực đó.

Nhìn chung, các hậu vệ sẽ khó có thể xoay trở bình thường nếu không tích cực đẩy và chiếm các điểm nghẹt thở.

Lượng thông tin cần thiết để phòng thủ là quá lớn

Như đã nói ở trên, muốn phòng thủ chủ động thì quân phòng thủ phải có chiến lược đẩy trước hoặc lượng thông tin cần thiết để dự phòng sớm cho quả bom từ vị trí nguy hiểm. Cho dù đó là đẩy hay dự phòng, thông tin về vị trí của kẻ thù đều cần thiết và không khó hiểu khi tất cả các đặc vụ được phân loại là mạnh trên bản đồ mới này đều có khả năng thu thập ít nhiều thông tin, bao gồm cả những người đấu tay đôi.

READ  Đông Di, Tây Nhung, Bắc Địch, Nam Man là gì?
Thông tin từ Kay/O hoặc các đặc vụ khác như Cypher, Killjoy hoặc Skye rất quan trọng trong việc quyết định chiến lược cho mỗi vòng trong Lotus.
Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Người phòng thủ sẽ luôn phải giải phóng một lượng tài nguyên nhất định hoặc đặt mình vào nguy hiểm để kiểm tra các điểm nghẹt thở quan trọng trước, từ đó thông báo cho đồng đội để có hành động phù hợp, chẳng hạn như dự bị sớm, giữ vị trí hoặc tăng tốc.

Điều này sẽ gây ra một số khó khăn trong thời gian người phòng thủ mất tài nguyên để tìm thông tin như khoảng trống/hiệu ứng của Kay/O hay ánh sáng dẫn đường của Skye. Nếu những kẻ tấn công tính thời gian hồi chiêu của những khả năng này và tấn công khi chúng chưa sẵn sàng, thì những kẻ phòng thủ sẽ gặp bất lợi rất lớn.

Mặt khác, các góc phòng thủ phải được kiểm tra khi đẩy cao là quá nhiều và quá tốn thời gian. Mặc dù đây là một bản đồ khuyến khích người phòng thủ chơi tích cực, đặc biệt là ở Điểm A và Điểm B, nhưng Riot Games lại biến mỗi lần đẩy người phòng thủ trở thành một canh bạc với tỷ lệ thua rất cao.
Địa hình và đặc điểm từng nơi

Nơi A

Trang web A có nhiều góc độ kiểm soát
Tín dụng: ONESports

Trang bị Lotus A quá khó để phục hồi một khi đã mất và nếu rơi vào tay kẻ thù, bên phòng thủ không có gì vượt trội hay vượt trội về trang bị thì phương án để dành vũ khí cho tốt sẽ tốt hơn rất nhiều . Cố gắng vội vàng để loại bỏ các cành.

READ  Valorant: Hướng dẫn sử dụng Đặc vụ Neon - 3 vị trí tốt nhất để dùng Relay Bolt tại map Icebox

Một quả bom trang web có quá nhiều góc và không có hiệu ứng hoặc khả năng kiểm tra nào có thể ảnh hưởng đến toàn bộ trang web ngoại trừ Great Seismic của Breach. Chìa khóa để chiếm được địa điểm A là chiếm được khu vực chính của A và tàn tích A, hoặc ít nhất là chiếm được một lượng tài nguyên đáng kể của đối phương.

Khi chính A bị chiếm đóng, cả hai địa điểm B và A đều gặp nguy hiểm và việc luân chuyển giữa hai địa điểm này chỉ có thể thực hiện được thông qua khu vực hồi sinh phòng thủ.

Trang web ĐÃ XÓA

Site B cực kỳ “nổi tiếng”
Tín dụng: ONESports

Đây có lẽ là một trong những khu vực cân bằng nhất trên bản đồ Lotus khi cả hai bên đều có thể dễ dàng tấn công và phòng thủ tại đây.

Đối với các hậu vệ thì ô chữ A là một vị trí vô cùng quan trọng, khi thủ môn ở đây phải lựa chọn có phá cửa sớm để giúp cho việc chiếm khu vực Rúp A và phòng thủ xoay cửa A. họ không.

Chắc chắn vào giữa game, nếu phe tấn công muốn tấn công A hoặc B, khu vực chính A và khu vực đổ nát A sẽ nằm trong tầm kiểm soát của chúng. Tại thời điểm này, cổng vi phạm A-link sẽ là một bất lợi rất lớn cho việc bảo vệ B-site.

Tuy nhiên, phe phòng thủ hoàn toàn có thể chiếm lại B nếu không bị mất quá nhiều lợi thế như tài nguyên hay nhân sự, khi site B có rất ít chỗ ẩn nấp. Quân tấn công sau khi tiêu diệt được Spike sẽ buộc phải rút ra để chiếm lại các cứ điểm quan trọng và nếu quân phòng thủ quay trở lại kịp thời thì quân tấn công sẽ vô cùng khó thoát khỏi điểm B.

READ  Viết thư UPU là gì? Tìm hiểu về cuộc thi viết thư UPU

Điểm nghẽn quan trọng cần chiếm giữ khi địa điểm B bị chiếm lại là khu vực A chính và khu vực B chính. Trong đó khu chính B là đường quay đầu từ khu A và khu chính B là đường quay về từ khu C qua cửa quay C.

Nơi cũ

Địa điểm C dễ phòng thủ nhưng rất khó phục hồi
Tín dụng: ONESports

Một quả bom trang cực kỳ khó chịu gần như bị cô lập với phần còn lại của Lotus. Với một đầu vào duy nhất, ngoài việc khuyến khích tích cực đẩy và chiếm các nút cổ chai tại trang A, trang C nghiêng về việc neo trang.

Lotus là một bản đồ rộng lớn và yêu cầu nhân sự ở nhiều vị trí, vì vậy chiến lược thông thường sẽ là một lính canh phòng thủ mạnh mẽ với khả năng ngăn chặn như Cypher hoặc Killjoy solo C.

Yêu cầu bắt buộc của đồn C trong phòng ngự là câu giờ khi địch tấn công bằng cách ném mọi thứ có thể để chặn đường vào đồn duy nhất.

Nếu site C bị mất quá sớm, việc xoay trở sẽ vô cùng khó khăn khi khu vực này quá xa so với phần còn lại của bản đồ, đồng thời địa hình của site cũng rất nhiều chướng ngại vật và góc khuất.

Cảm nhận của streamer Bomman về map Lotus

Nhìn chung, lý do này là quá đủ để khiến Lotus nghiêng hẳn về phe tấn công. Lotus hiện tại quá phức tạp cả về diện tích lẫn địa hình, rất có thể bản đồ mới Valorant sẽ có những cập nhật nhỏ nhỏ để giảm bớt một số chướng ngại vật ở nhiều nơi, đặc biệt là A-site và C-site.

XEM CSONG: Valorant: Bản đồ Lotus được lấy cảm hứng từ tác phẩm nổi tiếng của Indiana Jones

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *