Lớp phủ Oleophobic trên smartphone là gì?

Rate this post

Có thể bạn chưa biết nhưng lớp phủ oleophobic là một thành phần quan trọng trong bất kỳ mẫu điện thoại thông minh nào. Nó có ảnh hưởng rất lớn không chỉ đến trải nghiệm của người dùng mà còn ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị. Vậy lớp phủ Oleophobic là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Lớp phủ Oleophobic là gì?

Mặc dù cái tên nghe có vẻ phức tạp nhưng thực chất Oleophobic chỉ đơn giản là một lớp trên bề mặt màn hình smartphone, có tác dụng hạn chế bám dấu vân tay trên màn hình cảm ứng khi người dùng thao tác.

Nếu không có lớp này, màn hình điện thoại của bạn sẽ không khác gì một “thỏi nam châm bám vân tay”, khiến chất lượng màn hình và cảm ứng kém đi rõ rệt, đồng thời nó cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng màn hình, kích thước của màn hình. thẩm mỹ của thiết bị.

Bạn đang xem: Lớp phủ Oleophobic trên Smartphone là gì?

Dấu vân tay dính vào màn hình

Lớp phủ Oleophobic lần đầu tiên xuất hiện trên điện thoại thông minh, nhưng hiện nay đã được sử dụng rộng rãi trên nhiều thiết bị màn hình cảm ứng khác như máy tính bảng, máy tính xách tay, v.v. Lớp phủ oleophobic hiện đại không chỉ hạn chế bám dấu vân tay mà còn giúp chống bám vân tay. Hạn chế bám bẩn, mồ hôi, dễ dàng vệ sinh thậm chí còn tăng độ bền cho thiết bị. Trải nghiệm màn hình cảm ứng tổng thể. Cảm giác mượt mà của màn hình cảm ứng điện thoại thông minh hiện đại ngày nay có liên quan nhiều đến lớp phủ Oleophobic. Apple là hãng tiên phong trong việc áp dụng công nghệ này vào iPhone, với thiết bị đầu tiên là iPhone 3GS ra mắt năm 2009.

READ  Sleep hay shutdown: Lựa chọn nào tốt hơn cho PC của bạn?

Lớp phủ Oleophobic hoạt động như thế nào?

Lớp phủ oleophobic hoạt động vì tính chất kỵ nước của nó. Về cơ bản, chúng có đặc tính loại bỏ dầu. Nói chính xác hơn, màn hình có lớp phủ Oleophobic sẽ không thấm dầu như các bề mặt khác. Điều này trái ngược với các lớp phủ kỵ nước, chống thấm chất lỏng, không phù hợp để phủ lên màn hình cảm ứng.

Tuy nhiên, màn hình có lớp phủ oleophobic hoàn toàn không tránh khỏi dấu vân tay hoặc bụi. Các lớp phủ này sẽ bị mài mòn theo thời gian, đó là lý do tại sao các nhà sản xuất như Apple thường cảnh báo người dùng không lau màn hình thiết bị bằng cồn khi vệ sinh iPhone.

Tất nhiên, lớp phủ Oleophobic cũng có độ bền hạn chế, ngoài ra cồn tẩy rửa, sử dụng hàng ngày trên màn hình cũng khiến lớp phủ bị mài mòn. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào thói quen sử dụng của mỗi người, thường là khoảng 2 năm. Tuy nhiên, hầu hết người dùng đều được tặng thêm một miếng kính khi mua máy. Lớp kính này có chức năng bảo vệ màn hình, đồng thời bảo vệ lớp Oleophobic.

Để kiểm tra chất lượng của lớp phủ Oleophobic trên màn hình hoặc miếng bảo vệ màn hình, hãy cẩn thận nhỏ một giọt nước lên mặt kính. Nếu nước đọng lại thành giọt, lớp phủ của bạn đang hoạt động tốt. Ngược lại, nếu những giọt nước lan khắp mặt kính, lớp phủ đã hoặc đã bị mòn hoàn toàn.

READ  Chara là ai? Những thông tin liên quan đến Chara

Kiểm tra chất lượng của lớp phủ Oleophobic

Nhìn chung, lớp phủ Oleophobic sẽ bị mòn theo thời gian là điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn rất lo ngại về vấn đề này, bạn nên dán thêm một lớp kính chống mục nát. Khi lớp phủ trên kính xuống cấp, bạn có thể dễ dàng thay thế một miếng kính khác.

Chúc các bạn luôn có những trải nghiệm tốt với chiếc điện thoại của mình!

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lớp phủ Oleophobic trên smartphone là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *