Long diên hương là gì? Tại sao long diên hương là báu vật của đại dương?

Rate this post

Long diên hương hay Rồng quyến rũ được coi là báu vật của biển cả. Dù có giá lên tới hàng nghìn USD, đắt hơn cả vàng nhưng nhiều người vẫn chi tiền để sở hữu một khối hổ phách. Vậy long diên hương là gì, tại sao long diên hương lại đắt như vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

long diên hương là gì?

Long diên hương là một chất sáp màu xám bao gồm chất béo, được sản xuất trong hệ thống tiêu hóa của cá nhà táng và bài tiết qua phân.

Long diên hương

Bạn đang xem: Long diên hương là gì? Vì sao hổ phách là báu vật của đại dương?

Có nhiều loài cá voi trên thế giới, nhưng chỉ có cá nhà táng đực mới tạo ra long diên hương. Làm thế nào và tại sao hổ phách được hình thành vẫn là một câu hỏi mà các nhà nghiên cứu chưa thể giải thích.

Có giả thuyết cho rằng, do thức ăn chủ yếu của loài cá này là mực, bạch tuộc… Những con vật này có răng và sừng bằng nhựa cứng, không dễ tiêu hóa nên đường ruột của chúng bị kích thích tiết ra tinh trùng. một chất cụ thể cứng lại theo thời gian và tạo thành long diên hương.

tinh trùng

Sau khi được bài tiết, tiền chất mỡ màu hổ phách mềm, màu trắng và có mùi phân rất hôi. Sau nhiều năm tiếp xúc với môi trường, bị oxy hóa và phân hủy quang, hổ phách sẽ khô cứng lại như sáp, dẻo và có mùi lạ.

READ  Những điều Valorant cần bổ sung để nâng cao trải nghiệm của người chơi

Vì sao hổ phách là báu vật của đại dương?

Long diên hương được so sánh với trầm hương biển vì nó có chứa Ambrein, một chất hóa học đặc biệt giúp ổn định mùi hương, giúp các mùi hương khác trong nước hoa lưu lại lâu hơn. Vì vậy, nó trở thành thứ mà những người sành nước hoa khao khát.

Nhưng điều đặc biệt làm cho ambrette trở nên quý giá là bên trong chúng có rất nhiều mùi hương khác nhau, giống như một gói có 20-30 nguyên liệu và mỗi loại có một mùi hương khác nhau.

Mùi hổ phách rất nồng và chỉ được dùng trong một số loại nước hoa đắt tiền.

cá nhà táng

Theo các ghi chép lịch sử, hổ phách còn được dùng làm gia vị trong các món ăn của vua chúa hay được dùng như một loại thuốc kích thích tình dục.

Long diên hương có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Khối hổ phách lớn nhất trong lịch sử được phát hiện ở Na Uy vào năm 1908 nặng tới 450 kg. Norway Floating Factoryies, công ty sở hữu khối hổ phách khổng lồ này đã bán nó với giá 23.000 euro (khoảng 590 triệu đồng), một con số khổng lồ vào thời điểm đó.

Khối long diên hương lớn nhất trong lịch sử.
Khối long diên hương lớn nhất trong lịch sử.

Theo các chuyên gia, hổ phách thực sự có giá trị hơn vàng, trị giá hơn 40 đô la cho mỗi gram hổ phách. Trên thế giới, một số ít người may mắn tìm thấy hổ phách và bán nó với giá rất cao. Ví dụ, ba ngư dân từ Oman đã tìm thấy hổ phách nặng tới 80 kg vào tháng 11 năm 2016 và bán nó với giá 3 triệu đô la.

READ  Vì sao ăn thịt lại… ngon?

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Long diên hương là gì? Tại sao long diên hương là báu vật của đại dương? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *