LOL là gì? LOL nên hiểu như thế nào mới đúng

Rate this post

Nếu là người thường xuyên lên mạng để trò chuyện với bạn bè qua mạng xã hội hay các diễn đàn, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp những từ viết tắt từ tiếng Anh sang tiếng Việt như G9, rip, LOL… được sử dụng rất nhiều mà nhiều người không hiểu chúng. . hoặc hiểu sai ý nghĩa thực sự của cụm từ, ảnh hưởng lớn đến cuộc trò chuyện.

Ở những bài viết trước Admin Net đã giải đáp ý nghĩa của các cụm từ: Lmao, Rip, Gg, G9. Và trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cụm từ LOL là gì? Nó có phải là một lời nói dối?

1. LOL nghĩa là cười to

Bạn đang xem: LOL là gì? LOL chắc đủ hiểu

LOL là từ viết tắt của Laughing Out Loud có nghĩa là cười to, cười không kiểm soát. Từ này xuất hiện lần đầu trên cộng đồng trực tuyến 9 GAG, đây là một trang web giải trí thường chia sẻ những hình ảnh và video vui nhộn do người dùng gửi. Trang web này được coi là điểm khởi đầu cho từ LOL được biết đến trên toàn thế giới. Và tại Việt Nam, trang haivl cũ đã mang LOL đến gần hơn với tất cả chúng ta.

Nhờ từ viết tắt này mà người viết có thể dễ dàng bày tỏ tình cảm của mình với đối phương mà không cần phải mất nhiều thời gian gõ lại cụm từ hoàn chỉnh.

Tìm hiểu thêm: AFF Cup là gì? AFL Cup mỗi năm một lần? AFF Cup 2022 có bao nhiêu đội? Có bao nhiêu đội có cúp FA?
READ  Riot Games tiết lộ ba khẩu súng được yêu thích nhất VALORANT năm 2020

LOL, khi phát âm bằng tiếng Anh, có nghĩa là eo.

2. LOL là Liên Minh Huyền Thoại

Nếu là một game thủ, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với từ LOL. Đây là từ để chỉ một game chiến thuật rất nổi tiếng ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, tên của game này là Liên Minh Huyền Thoại. Đây là trò chơi trực tuyến nhiều người chơi do công ty Riot Games sản xuất và phát triển dành riêng cho hệ điều hành Microsoft Windows và Mas OS X được phát hành vào ngày 27 tháng 10 năm 2009. Bạn có thể tải xuống trò chơi. Chơi nó trên thiết bị của bạn hoàn toàn miễn phí.

3. LOL là một từ chửi thề ở Việt Nam

Ngoài hai nghĩa trên, LOL còn được giới trẻ Việt Nam dùng với nghĩa nhạy cảm, bậy bạ, thường dùng với các từ láo lol, rank lol (nhàn lol), lol lol…

Lý do dùng sai nghĩa của từ LOL là do khi bạn phát âm hay đọc từ này trong tiếng Việt thường giống với từ “l*n” ở Việt Nam nên nếu bạn chưa rành về website 9GAG hoặc các trang web liên quan trò chơi với LOL. , bạn là một huyền thoại, bạn chắc chắn sẽ hiểu điều này. Đây là một cách hiểu rất tai hại và đã có rất nhiều mâu thuẫn, tranh cãi đã xảy ra chỉ vì hiểu sai nghĩa của từ Lol này.

READ  Chaebol là gì? Ảnh hưởng của các Chaebol

Với cách hiểu thứ ba này, bạn chỉ cần hiểu khi người kia đang gặp điều gì bực bội hoặc có thái độ tiêu cực.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm mờ khuôn mặt trong PicsArt

Hi vọng với bài viết trên các bạn đã hiểu LOL nghĩa là gì và sử dụng nó đúng chỗ.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết LOL là gì? LOL nên hiểu như thế nào mới đúng . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *