Lời hứa là gì? Tại sao chúng ta phải giữ lời hứa?

Rate this post

Lời hứa là gì?

Lời hứa là sự tin tưởng dành cho đối phương khi được đề nghị một thứ gì đó cho anh ta, hoặc đôi khi anh ta biến nó thành của mình và hứa sẽ làm điều gì đó cho người kia. Thông thường, tôi hứa khi tôi cảm thấy mình có khả năng thực hiện được. Lời hứa đó là lời hứa trong khả năng của chúng ta, và khi hứa chúng ta không phải đắn đo suy nghĩ.

Lời hứa là sự thể hiện ý chí muốn làm một việc gì đó cho ai đó hoặc hy sinh một phần nào đó trong trường hợp đạt được một thành tích nào đó. Lời hứa có thể được hiểu là một thỏa thuận giữa hai bên, qua đó một trong hai bên cam kết thực hiện một việc gì đó khi một điều kiện hoặc khi hết thời hạn được đáp ứng.

Lời hứa là gì?
Lời hứa là gì?

Ví dụ: “Tôi cho bạn một lời hứa: nếu tôi nhận được công việc này, năm sau chúng ta sẽ đi nghỉ ở Caribe”, “Juan đã cho tôi một lời hứa sẽ bỏ hút thuốc trước sinh nhật của tôi”, “Lời hứa của một đứa trẻ không tin mẹ nó. “

Có thể liên kết một lời hứa với một lời thề. Lời cam kết mà người hứa hẹn có được là lời cam kết bằng lời nói, trong đó anh ta hoặc cô ta bày tỏ danh dự hoặc nhân phẩm của mình. Nếu đến thời điểm, đối tượng không thực hiện được lời hứa của mình thì mất uy tín hoặc sự tôn trọng đối với người mà mình đã thất hứa nhưng không có khả năng phải chịu bất kỳ hậu quả pháp lý nào. Do đó, hình phạt sẽ khá tượng trưng.

Một người đàn ông có thể hứa với vợ rằng anh ta sẽ ngừng uống rượu trong vòng chưa đầy ba tháng. Một lúc sau, người đàn ông tiếp tục uống rượu. Do đó, bạn sẽ thất hứa. Nói tóm lại, vợ anh ta sẽ có lựa chọn tha thứ cho lỗi lầm của mình hoặc áp đặt một hình phạt nào đó, ngoài sự thất vọng (hoặc không) trong lòng anh ta.

Trong phạm vi điều chỉnh của Luật, hứa hẹn được hiểu là hợp đồng mà qua đó một hoặc cả hai bên tham gia cam kết có nghĩa vụ thực hiện một điều kiện nhất định trong một khoảng thời gian xác định phù hợp.

Trong loại hợp đồng này, chúng tôi cũng có thể đánh dấu các số nhận dạng sau:

  • Nó được quy định bởi pháp luật.
  • Nó không phụ thuộc vào bất kỳ khác.
  • Nó phải xuất hiện bằng văn bản.
  • Nó có thể là đơn phương hoặc song phương, chính xác dựa trên việc một hoặc cả hai bên có thực hiện nghĩa vụ hay không.
  • Để nó trở thành hiện thực và được thực hiện như vậy thì nó phải có những yếu tố tất yếu như bên có nghĩa vụ và bên thực hiện, điều kiện, các yếu tố của lời hứa, thời gian quy định, v.v.

Những lời hứa thậm chí có thể được thực hiện với Chúa trong một lời cầu nguyện. Tất nhiên, hậu quả của việc không tuân thủ sẽ vẫn còn trong ý thức của chủ thể.

READ  Valorant: Chi tiết Battle Pass Hồi 3 - Phần 2 có gì thú vị?

Chúng tôi cũng sẽ phải nói rằng thuật ngữ “lời hứa đơn giản” thường được sử dụng. Điều này được dùng để chỉ những gì đã được thực hiện mà không cần phải thề hay hứa hẹn.

Tham Khảo Thêm:  Tóp tóp là gì? Ai-đồ tóp tóp là gì?

Các cách sử dụng khác của khái niệm lời hứa có liên quan đến những người, nhờ phẩm chất của họ, hứa hẹn những thành tích tuyệt vời (“Đứa trẻ này là lời hứa tuyệt vời của câu lạc bộ”) và các dấu hiệu hoặc tín hiệu. Dấu hiệu tạo ra một hy vọng tốt đẹp (“Ngày của mặt trời là lời hứa vui vẻ trên bãi biển”).

Cũng cần lưu ý rằng trong lĩnh vực điện ảnh là bộ phim “Lời hứa của phương Đông”, được phát hành năm 2007 và do David Cronenberg đạo diễn. Viggo Mortensen và Naomi Watts là nhân vật chính của câu chuyện xoay quanh thế giới mafia Nga.

Tại sao chúng ta nên giữ lời hứa?

“Hứa! Hứa là để người khác tin bạn. Giữ lời hứa không chỉ chứng tỏ bạn là người đáng tin cậy mà còn chứng tỏ bạn là người có trách nhiệm. Giữ lời hứa rất quan trọng và quý giá.

Đưa ra lời hứa bao giờ cũng dễ, nhưng thực hiện và giữ lời hứa thì ngược lại. Bạn hứa rất nhiều nhưng chưa chắc đã giữ được. Bạn thất hứa với bản thân chỉ vì một câu nói là chuyện bình thường, nhưng với một người đã đặt niềm tin vào lời hứa của bạn thì đó là cả một chuyện lớn. Bạn có thể hứa hàng ngàn, hàng vạn nhưng lời hứa của bạn chẳng là gì với những người đã đặt niềm tin vào bạn, bởi vì họ đã mất niềm tin và những lời hứa của bạn sau khi bạn thất hứa sẽ trở lại. thật vô nghĩa. Lời hứa đôi khi thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người khác. Nếu bạn thất hứa, đôi khi mọi người sẽ nghĩ rằng họ không được coi trọng ở bạn. Khi thất hứa, nhiều người thường đùn đẩy trách nhiệm cho hoàn cảnh và trách nhiệm, nhưng nguyên nhân chính lại là một lý do hoàn toàn khác.

Nếu bạn tạo ra một lý do để lừa dối người khác về lời hứa của mình, bạn đang lừa dối chính mình và bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu trong lòng. Tôi sẽ đưa ra một ví dụ tốt về học sinh! Một người bạn nhờ bạn giúp làm một bài tập và bạn hứa sẽ giúp. Nhưng đến ngày nộp bài, bạn vẫn chưa giúp được anh ấy và anh ấy bị điểm kém. Người đó hỏi bạn tại sao bạn không giúp cô ấy, bạn viện lý do để làm bài tập khác, nhưng lý do thực sự là do bạn quên. Rồi lần sau bạn không giúp nữa. Sau mỗi lần nói dối, bạn lại cảm thấy khó chịu trong lòng. Bạn cố gắng sửa chữa lỗi lầm của mình nhưng sự tôn trọng của người khác dành cho bạn đã về con số 0 nên họ không cần bạn sửa sai nữa. Sau đó, bạn sẽ thấy một lời hứa quan trọng như thế nào.’

Lời hứa rất quý giá và quan trọng. Nếu bạn thực hiện một lời hứa, giữ nó và giữ nó. Hãy đáng tin cậy và có trách nhiệm với lời hứa của mình!”

“Anh có biết lời hứa nghĩa là gì không? Lời hứa không phải là lời nói tầm thường hay sáo rỗng mà là lời nói nghiêm túc và giữ lời hứa cũng là một điều rất đáng quý và đáng trân trọng.

Tham Khảo Thêm:  Cách tính toán trong word
READ  Vì sao có nhân loại? Tại sao nhân loại lại tồn tại?

Vì vậy, hãy trân trọng nó và hứa rằng nếu đó là điều bạn có thể làm, bạn sẽ nhận được kết quả tốt từ người khác. Vì vậy, việc giữ lời hứa rất đáng để tôi và mọi người cùng nhau học hỏi.”

Giữ lời hứa, sao khó?
Giữ lời hứa, sao khó?

Giá trị của lời hứa

Nhịp sống hối hả khiến chúng ta đôi khi quên đi giá trị đích thực của những lời hứa. Lời hứa là điều đáng trân trọng, dù là của ai, dù trong hoàn cảnh nào, khi ta đã hứa là nhận lại được một sự tin tưởng. Sự tin tưởng đó sẽ được nhân lên nếu bạn thực hiện tốt những lời hứa của mình. Ngược lại, một khi lòng tin đã mất thì rất khó để xây dựng lại.

Lời hứa thường xuất hiện trong mọi mặt của cuộc sống, ai trong chúng ta cũng từng hứa và có thể có những lần thất hứa. Dù là lỗi vô tình hay cố ý đều dẫn đến nỗi buồn cho người khác. Vì muốn tránh làm tổn thương và cũng muốn lấy lòng đối phương, người ta không ngần ngại dùng những lời ngon ngọt, hứa suông. Có người thản nhiên xem lời hứa là câu nói, hứa rồi lại hứa. Hứa mãi, rồi đến một lúc nào đó, sẽ chẳng còn ai tin vào lời hứa của bạn nữa. Hứa nhiều, thất hứa nhiều là biểu hiện của người không chân thành, thiếu nghiêm túc. Khi lời hứa không được thực hiện, họ đưa ra rất nhiều lời bào chữa. Nếu bạn tạo ra một lý do để nói dối người khác, bạn đang nói dối chính mình. Tuy nhiên, đối với người đã hứa, nguyên nhân thất hứa là do chúng ta chưa thực sự quan tâm đến mối quan hệ hiện có. Và họ cảm thấy bị tổn thương vì lời hứa không được giữ.

Đối với bạn, lời hứa chỉ là lời nói, nhưng đối với họ đó là hy vọng. Hứa không khó nhưng quan trọng là thời gian, kết quả thực hiện. Mỗi khi hứa hẹn, chúng ta cần có trách nhiệm với chính mình, với người hứa và với người đã hứa. Cuộc sống không phải lúc nào cũng như ta mong đợi, nhưng một khi đã hứa thì dù khó khăn đến đâu cũng phải thực hiện, đừng để lời nói như “gió thoảng, mây bay”. Vì vậy, trước khi hứa điều gì, chúng ta cần suy nghĩ kỹ, khả năng thực hiện được thì mới hứa. Hứa trong khả năng của mình để hiệu quả của việc thực hiện lời hứa cao hơn.

Giữ lời hứa là một trong những tiêu chí trong việc xây dựng danh tiếng và giá trị của một con người. Giữ lời hứa không chỉ khiến chúng ta trở thành một người bạn đáng tin cậy, có trách nhiệm mà còn tạo được lòng tin của người khác đối với chúng ta. Và một khi bạn có niềm tin, bạn có thể thành công trong bất cứ việc gì. Những lời hứa đôi khi thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho người khác và cũng là động lực để chúng ta phấn đấu.

Hãy sống và cảm nhận những lời hứa xuất phát từ trái tim mình và cả những lời hứa không bao giờ thành hiện thực thì mới hiểu hết những điều kỳ diệu của nó. Để thêm tin tưởng, hy vọng và sống có trách nhiệm hơn với những lời hứa của chính mình.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Instagram
READ  Cần Liệm Liêm Chính là gì? Ví dụ về Cần, Kiệm, Liêm, Chính

Giá trị của lời hứa
Giá trị của lời hứa

Giữ lời hứa mang lại cho bạn điều gì?

Giữ lời hứa tưởng chừng như là điều cơ bản ai cũng làm được, nhưng trên thực tế, một số người lại quên mất hoặc xem đó là điều không quan trọng. Đó là một suy nghĩ sai lầm, bởi nếu thất hứa nhiều lần, bạn sẽ bị mất uy tín trong mắt mọi người. Đặc biệt, sau này khi đi làm, nếu bạn không giữ chữ tín sẽ khó làm việc với đồng nghiệp, đối tác,… Đồng thời, việc giữ lời hứa sẽ mang lại cho bạn nhiều điều hơn bạn nghĩ. Hãy cùng điểm qua một số lợi ích của việc giữ lời hứa.

Giữ lời hứa củng cố các mối quan hệ

Lợi ích to lớn của việc giữ lời hứa là nó sẽ giúp bạn gắn kết các mối quan hệ, ngay cả khi đó chỉ là những lời hứa rất đơn giản, chẳng hạn như hứa sẽ đến cuộc hẹn lúc 8 giờ và bạn giữ lời hứa, không được đến muộn. Điều này cho thấy bạn tôn trọng những người có mặt trong buổi hẹn đó, bạn thực sự coi trọng thời gian của họ và không muốn mọi người lãng phí thời gian chờ đợi mình. Đó là cách cực kỳ cơ bản giúp bạn duy trì và gắn kết các mối quan hệ xung quanh.

Còn nếu bạn thường xuyên không giữ lời hứa và hay trễ hẹn, mọi người sẽ nhận định bạn thiếu chân thành, thiếu nghiêm túc trong các mối quan hệ. Dần dần mọi người sẽ xa lánh bạn khiến bạn mất đi nhiều mối quan hệ.

Tôn trọng lời hứa của bạn để nâng cao uy tín của bạn

Niềm tin không thể mua được bằng tiền, và niềm tin không thể mua được bằng tiền. Nhưng nếu bạn vay tiền và không trả đúng hạn, bạn đã bị mất uy tín trong mắt mọi người. Đây là lợi ích tiếp theo của việc tôn trọng lời hứa, đó là giúp nâng cao uy tín của bạn, bạn càng giữ lời hứa nhiều lần thì những người xung quanh sẽ càng tin tưởng và tín nhiệm bạn.

Ngược lại, nếu bạn mãi thất hứa thì sẽ chẳng còn ai tin bạn nữa. Vì vậy, bạn cần phải luôn có trách nhiệm với những lời hứa của mình. Không hứa cũng không sao, nhưng một khi đã hứa thì nhất định phải giữ lời.

Giữ lời hứa khiến bạn trở nên chuyên nghiệp

Lợi ích tiếp theo của việc giữ lời hứa là nó sẽ giúp bạn trở thành một người chuyên nghiệp. Dù bạn là sinh viên hay người đã đi làm thì tất nhiên ai cũng muốn trở thành một người chuyên nghiệp đúng không? Lời hứa giữa chừng là một trong những cách giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt mọi người.

Người chuyên nghiệp sẽ luôn suy nghĩ kỹ trước khi hứa điều gì, khi nhận thấy mình làm được thì mới hứa, còn cảm thấy không chắc chắn làm được thì không vội hứa. Một khi đã hứa, người chuyên nghiệp sẽ luôn cố gắng thực hiện lời hứa đó, không bao giờ thất hứa và không bao giờ phải bao biện về việc đã thất hứa.

*********************

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lời hứa là gì? Tại sao chúng ta phải giữ lời hứa? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *