Loạn luân là gì? Quy định của pháp luật hình sự về tội loạn luân

Rate this post

Loạn luân là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc và hỏi trong thời gian gần đây. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để biết thế nào là loạn luân theo quy định của pháp luật.

Loạn luân là gì?

Loạn luân là gì?

Theo quy định của Bộ luật Hình sự hiện hành (BLHS 2015, sửa đổi, bổ sung 2017) thì tội loạn luân được quy định như sau:

Bạn đang xem: Loạn luân là gì? Quy định của pháp luật hình sự về tội loạn luân

“Loạn luân là hành vi giao cấu với người mà biết rõ người đó có cùng dòng máu trực hệ, là anh, chị, em, em cùng cha khác mẹ, em cùng cha khác mẹ, chị cùng cha khác mẹ, anh cùng cha khác mẹ, em cùng mẹ khác cha, cùng cha khác mẹ với nhau. anh trai. – anh trai.”

Loạn luân là hành vi nguy hiểm cho xã hội và ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ gia đình. Tội loạn luân được xác định là một tội phạm độc lập thuộc nhóm tội xâm phạm chế độ hôn nhân và gia đình.

Ví dụ: A (21 tuổi) và B (19 tuổi) là anh em ruột, trong một lần bố mẹ vắng nhà A và B đã quan hệ tình dục với nhau. Trường hợp này được gọi là loạn luân.

READ  Mẫu đơn đề nghị cấp Chứng minh nhân dân

Hiếp dâm loạn luân là gì?

Hiếp dâm là hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng dễ bị tổn thương của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu trái với ý muốn của nạn nhân.

Tìm hiểu thêm: Đơn đăng ký Mẫu thanh toán

Như vậy, loạn luân hiếp dâm có nghĩa là “Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác để giao cấu với người có quan hệ huyết thống trực tiếp, với anh, chị, em ruột của nạn nhân cùng cha cùng mẹ, hoặc cùng cha, anh em cùng mẹ”.

Ví dụ, A (21 tuổi) và B (19 tuổi) là anh em ruột. Một lần, bố mẹ A đi công tác xa nhà. A đã lợi dụng lúc B đang ngủ để hiếp dâm B. Trường hợp này gọi là hiếp dâm loạn luân. mại dâm.

Loạn luân với trẻ em

Ví dụ: A (20 tuổi) và B (13 tuổi) trong lúc bố mẹ vắng nhà A và B đã có quan hệ tình dục với cháu B. Trường hợp này được gọi là loạn luân trẻ em.

Quy định của pháp luật hình sự về tội loạn luân

Điều 184 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định về tội loạn luân như sau:

“Điều 184. Tội loạn luân

Người nào giao cấu với người mà biết người đó có quan hệ huyết thống trực hệ, là anh, chị, em cùng cha mẹ, anh cùng cha khác mẹ, anh cùng cha khác mẹ, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm. năm. Tù nhân. “

READ  Mẫu thông báo về việc tổ chức thực hiện phục hồi danh dự

Như vậy, chỉ người đủ 16 tuổi trở lên mới bị coi là tội loạn luân, nhưng bao giờ cả hai cũng là tội phạm, nếu một trong hai người chưa đủ 16 tuổi thì người kia phạm tội khác và người kia phạm tội khác. người kia chưa đủ 16 tuổi. tuổi nạn nhân.

Tìm hiểu thêm: Ngày 24 tháng 3 là ngày gì?

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được thế nào là loạn luân, hình phạt dành cho tội loạn luân.

Đăng bởi: Cakhia TV

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

/loan-luan-la-gi-quy-dinh-cua-phap-luat-hinh-su-ve-toi-loan-luan/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Loạn luân là gì? Quy định của pháp luật hình sự về tội loạn luân . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *