Lộ địa chỉ IP nguy hiểm như thế nào?

Rate this post

Có thể bạn không biết rằng luôn có rủi ro nếu ai đó biết địa chỉ IP của bạn. Tin tặc có thể sử dụng địa chỉ IP của bạn để thực hiện các cuộc tấn công mạng hoặc để lừa dối chính họ hoặc người khác.

Đầu tiên để biết địa chỉ IP là gì, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Tiếp theo, ThuThuatPhanMem.vn sẽ cùng các bạn thảo luận về vấn đề lộ địa chỉ IP và hacker có thể làm gì với một địa chỉ IP.

Bạn đang xem: Lộ địa chỉ IP nguy hiểm như thế nào?

IP của bạn có thể bị lộ theo những cách nào?

Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tin tặc lấy địa chỉ IP của bạn.

 • Mượn thiết bị của bạn. Nếu ai đó mượn và sử dụng thiết bị của bạn, họ có thể lấy địa chỉ IP của bạn sau vài giây.
 • Từ một email. Nếu bạn gửi email cho ai đó, họ có thể lấy IP của bạn trong tiêu đề.
 • Nhấp vào một liên kết. Khi bạn nhấp vào một liên kết, bạn phải cung cấp địa chỉ IP của mình cho máy chủ ở phía bên kia để nó cung cấp cho bạn nội dung của liên kết. Vì vậy, chủ sở hữu máy chủ sẽ biết địa chỉ IP của bạn.
 • Hack bộ định tuyến của bạn. Tin tặc có thể truy cập vào bộ định tuyến của bạn để xem IP của bạn.
 • Lấy từ máy chủ web. Mỗi khi bạn truy cập một trang web, địa chỉ IP của bạn sẽ được thu thập và lưu trữ trên máy chủ web. Bất kỳ ai sở hữu máy chủ đó đều có thể đăng nhập và xem IP của bạn.
 • nhấp vào quảng cáo. Khi bạn nhấp vào quảng cáo, bạn cung cấp IP của mình cho nhà cung cấp. Một số quảng cáo trực tuyến do tin tặc tạo ra và có thể khiến bạn gặp rắc rối.
 • Tham gia một diễn đàn trực tuyến. Nếu bạn tham gia thảo luận trong một diễn đàn trực tuyến, quản trị viên của diễn đàn đó có thể thấy địa chỉ IP của bạn.
 • Kết nối với một điểm truy cập mạng giả mạo. Tin tặc có thể tạo các điểm truy cập mạng giả để lừa người dùng và thu thập IP cũng như các thông tin khác.
 • Hoạt động trên mạng xã hội. Các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội cũng có thể thu thập thông tin của bạn bao gồm cả địa chỉ IP của bạn.
Tìm hiểu thêm: Ví dụ về biên bản cuộc họp
READ  Những crosshair code trong Valorant tối ưu nhất được người chơi chuyên nghiệp sử dụng: TenZ, Asuna, Hiko

Tiết lộ địa chỉ IP nguy hiểm như thế nào?

Hacker có thể làm gì với IP của bạn?

Mặc dù địa chỉ IP của bạn không tiết lộ thông tin nhạy cảm như số điện thoại hoặc địa chỉ nhà, tin tặc vẫn có thể sử dụng địa chỉ IP của bạn để làm hại bạn. Nếu tin tặc, tội phạm mạng biết IP của bạn, chúng có thể làm những việc sau:

 • Khám phá vị trí của bạn và xâm phạm quyền riêng tư của bạn trong cuộc sống thực: Địa chỉ IP của bạn cho biết bạn sống ở thành phố nào. Do đó, những người xấu có thể lợi dụng điều này để gây rắc rối cho bạn. Giả sử bạn chia sẻ rằng bạn sẽ đi du lịch trong tương lai gần trên mạng xã hội. Kẻ xấu chỉ cần chịu khó đầu tư, tìm hiểu thêm một chút là có thể xác định được ngôi nhà của bạn để đột nhập và trộm cắp khi bạn đi vắng.
 • Sử dụng IP để hack thiết bị của bạn: Để kết nối với Internet, hệ thống phải sử dụng các cổng và địa chỉ IP của bạn. Mỗi địa chỉ IP sẽ được kết nối thông qua hàng nghìn cổng và tin tặc có địa chỉ IP của bạn có thể thử tấn công vũ phu vào tất cả các cổng để hack kết nối. Từ đó, họ có thể kiểm soát thiết bị của bạn và đánh cắp thông tin nhạy cảm khác từ bạn.
 • Ai đó có thể mạo danh để chiếm đoạt, sử dụng địa chỉ IP của bạn: Nhà cung cấp mạng (ISP) của bạn có thể tiết lộ địa chỉ IP của bạn cho người khác. Sử dụng thông tin thu thập được từ các mạng xã hội, tội phạm mạng có thể liên hệ với ISP của bạn để mạo danh bạn và đánh cắp thông tin cá nhân.
 • Tin tặc có thể thực hiện tấn công DDoS vào địa chỉ IP của bạnn: Nếu nó biết IP của bạn, tin tặc có thể quấy rối bạn bằng một cuộc tấn công DDoS. Trong một cuộc tấn công DDoS, máy tính hoặc mạng của bạn có thể gặp khó khăn khi truy cập Internet hoặc thậm chí mất hoàn toàn kết nối Internet.
 • Tin tặc có thể sử dụng IP của bạn để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp.
Tìm hiểu thêm: Những trò lừa cá tháng tư hay nhất
READ  Wfh là gì? Cần chuẩn bị gì khi WFH?

Tiết lộ địa chỉ IP nguy hiểm như thế nào?

Làm thế nào để không tiết lộ IP của bạn

Để tránh bị lộ IP và bị hacker khai thác, bạn có thể thực hiện các giải pháp sau:

1. Thay đổi cài đặt quyền riêng tư của bạn

Chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi cài đặt của ứng dụng nhắn tin và các ứng dụng khác thành riêng tư và không nhận tin nhắn hoặc cuộc gọi từ những người bạn không biết. Hiện tại, hầu hết mọi hacker đều biết cách lấy địa chỉ IP của bạn từ các ứng dụng nhắn tin như Skype.

2. Cập nhật tường lửa (firewall) và router (thiết bị mạng)

Tội phạm mạng có thể dễ dàng truy cập vào các thiết bị mạng, bộ định tuyến của bạn nếu bạn sử dụng cài đặt mặc định hoặc sử dụng chương trình cơ sở lỗi thời. Vì vậy, bạn nên thay đổi mật khẩu của router, thiết bị mạng, cũng như thường xuyên cập nhật firmware lên phiên bản mới nhất.

3. Sử dụng VPN

Dịch vụ VPN có thể bảo vệ địa chỉ IP và thông tin cá nhân của bạn. Bằng cách định tuyến dữ liệu internet của bạn thông qua máy chủ VPN có địa chỉ IP riêng, bạn có thể chặn các trang web truy cập thông tin vị trí và thiết bị của mình. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là nhà cung cấp VPN sẽ biết thông tin của bạn, vì vậy bạn nên sử dụng các dịch vụ VPN uy tín.

Tìm hiểu thêm: Rubik cho người mù
READ  Nhóm cạnh Rubik bằng phương pháp chạy tâm liên hoàn ( 4×4, 5×5, 6×6…)

Hy vọng mọi người luôn an toàn khi trực tuyến!

Đăng bởi: Cakhia TV

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

/lo-dia-chi-ip-nguy-hiem-nhu-the-nao/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lộ địa chỉ IP nguy hiểm như thế nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *