Lính tại ngũ Hàn Quốc là gì? Tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc

Rate this post

Trong thời gian nhập ngũ, chiến sĩ phải chấp hành nghiêm chế độ, giờ giấc sinh hoạt, huấn luyện, tác phong chuẩn mực theo điều lệnh. Đây chính là điều đã khiến nhiều người, đặc biệt là sao Hàn gặp không ít khó khăn khi lên đường nhập ngũ. Bởi họ đã quen với cuộc sống xa hoa, môi trường sống thoải mái, đầy đủ tiện nghi hiện đại.

Cuộc sống quân ngũ gần như biệt lập với thế giới bên ngoài. Tất cả đều phải sử dụng thiết bị doanh trại, cắt tóc, mặc quân phục Hàn Quốc, tự sản xuất lương thực, khổ luyện trong mọi điều kiện thời tiết, luôn trong tư thế sẵn sàng… Sự khổ luyện, khắc nghiệt đã giúp họ trở nên rắn rỏi, mạnh mẽ. và chúng chín rất nhiều.

Từ năm 2019, sau khi kết thúc thời gian huấn luyện, chiến sĩ được ra ngoài tối đa 4 tiếng (từ 17h30 đến 21h30) để làm việc riêng như khám, chữa bệnh. gia đình, phát triển bản thân hoặc tham gia các hoạt động tập thể của đơn vị.

Mỗi quân nhân có thể xin nghỉ vì lý do cá nhân tối đa 2 lần/tháng. Khi ra quân, họ chỉ được mang tối đa 35% quân số thuộc đơn vị.

Mặt tối của quân đội Hàn Quốc

Hàn Quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc

Sự chia cắt giữa hai miền Triều Tiên và Hiệp định đình chiến ngày 27/7/1953 khiến Hàn Quốc trở thành một trong số ít quốc gia trên thế giới vẫn đang trong tình trạng “chiến tranh lạnh” căng thẳng.

Để đảm bảo khả năng phản ứng nhanh và gửi quân tiếp viện nhanh nhất có thể trong trường hợp khẩn cấp, Hàn Quốc duy trì một đội quân thường trực gồm 550.000 người và 2,7 triệu quân dự bị. Hầu như tất cả nam giới Hàn Quốc đều phải thực hiện 21 tháng nghĩa vụ quân sự.

Tìm hiểu thêm: Ngày 3 tháng 4 là ngày gì?
READ  Hướng dẫn chuyển ảnh thành tranh vẽ trên PicsArt

Đi nghĩa vụ quân sự gian khổ nhưng là để bảo vệ đất nước và là môi trường để nam giới Hàn Quốc rèn luyện thể chất, hình thành nếp sống nề nếp, nề nếp, kỷ luật. Đầu tiên, những người mới bắt đầu phải trải qua 5 tuần huấn luyện mệt mỏi. Họ quen với một cuộc sống kỷ luật từ những điều nhỏ nhặt nhất như cổ vũ đúng nội quy, ăn ngủ đúng giờ, gấp chăn màn đúng quy định. Hàng ngày họ phải rèn luyện thể lực như đánh nhau, hít hơi độc, hành quân từ nửa đêm đến rạng sáng.

Bạo lực, bắt nạt và tự tử

Tuy nhiên, nghĩa vụ quân sự lại trở thành áp lực lớn đối với nam giới Hàn Quốc bởi họ phải đối mặt với nhiều vấn đề trong môi trường sống khép kín.

Đầu tiên, để đảm bảo sự phục tùng trên chiến trường, quân đội Hàn Quốc coi kỷ luật nghiêm khắc từ cấp trên là hành động tự nhiên để dạy tân binh. Ngoài ra, do ảnh hưởng lâu đời của Nho giáo, xã hội Hàn Quốc luôn coi trọng tư duy thứ bậc, từ trường học đến công sở. Cấp bậc này thậm chí còn rõ ràng hơn trong quân đội.

Các con số thăm dò quân sự nói lên tất cả. Dữ liệu từ năm 2006 đến tháng 6 năm 2011 cho thấy có tổng cộng 552 quân nhân tử vong, trong đó 63% là do tự sát. Trong số các vụ tự tử này, có 89 vụ do mâu thuẫn với cuộc sống công việc (25,6%), 61 vụ do hoàn cảnh gia đình (17,5%), 58 vụ do áp lực công việc (16,7%), 55 vụ do mệt mỏi, bi quan (15,8%). ) và 34 vụ quấy rối, xâm hại tình dục (9,8%).

READ  Hạ sĩ quan nghĩa vụ công an nhân dân là gì? Chiến sĩ nghĩa vụ công an nhân dân là gì?

Năm 2020, trong số 55 binh sĩ thiệt mạng trong quân đội Hàn Quốc, 44 người là tự sát. Mặc dù con số này đã giảm, nhưng chưa chắc hệ thống quân sự đã thay đổi. Hơn nữa, khi một người chết trong quân đội không phải do chiến tranh mà do tự sát, ai là người có lỗi? Nhiều vấn đề tương tự vẫn đang tồn tại và đều xuất phát từ những nguyên nhân như: đánh đập, lăng mạ, bạo lực tình dục, bắt nạt và văn hóa “im lặng” của nạn nhân.

Tìm hiểu thêm: Nhiệm vụ của bộ đội biên phòng là gì? Hiện nay có bao nhiêu bộ đội biên phòng?

Mặt tối của nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc
Mặt tối của nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc

những câu chuyện đau lòng

Cả đất nước Hàn Quốc hẳn vẫn còn nhớ ngày 7/4/2014, nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin về một vụ quấy rối hàng loạt tại một đơn vị quân y thuộc Lữ đoàn Pháo binh 977 thuộc Sư đoàn Bộ binh. 28 và dẫn đến cái chết của Yoon Seung-ju, một người lính 20 tuổi. – Ông già.

Ông Yoon bị bốn binh sĩ cấp trên đánh vào đầu và ngực. Mặc dù anh đã bất tỉnh nhưng những kẻ tấn công vẫn tiếp tục đánh đập anh không thương tiếc. Cuối cùng, Binh nhất Yoon Seung-ju bị chết não và qua đời vào sáng hôm sau sau khi được đưa đến bệnh viện. Trước khi qua đời, Yoon còn phải chịu nhiều sự đối xử tàn ác khác như không được ăn, không được ngủ.

Một câu chuyện khác, về “sự cố trung sĩ Lim”, cũng gây chấn động Hàn Quốc. Cuối năm 2014, Trung sĩ Lim, thuộc Sư đoàn Bộ binh 22 ở Goseong-gun, tỉnh Gangwon, đã tấn công đồng đội bằng súng và lựu đạn, khiến 5 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương nặng. Lim trốn thoát khỏi doanh trại, mang theo khẩu súng sau khi hạ sát đồng bọn. Lim sau đó đã viết một bức thư tuyệt mệnh và tự bắn vào ngực mình, nhưng được đưa đến bệnh viện và sống sót. Trong một bức thư tuyệt mệnh do quân đội công bố, Lim đã đề cập đến sự cô lập và bắt nạt trong quân đội. Đây có thể là nguyên nhân gốc rễ của vấn đề này.

Tìm hiểu thêm: vòi là gì? Khai thác trên Facebook có nghĩa là gì?
READ  Red flag là gì? Những dấu hiệu của Red flag

Hai câu chuyện này tạo thành một câu nói nổi tiếng về quân đội Hàn Quốc: “Nếu bạn kiên trì, bạn sẽ là binh nhì Yoon. Nếu bạn không thể chịu đựng được, bạn sẽ trở thành Trung sĩ Lim.”

Vào tháng 3 năm 2021, người đàn ông chuyển giới đầu tiên đăng ký ở Hàn Quốc đã buộc phải trả tự do sau khi có thông tin tiết lộ rằng anh ta đã trải qua cuộc phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Thi thể của anh sau đó được phát hiện. Cũng trong năm 2021, hai nữ quân nhân đã tự sát sau khi bị quấy rối tình dục.

Liệu quân đội Hàn Quốc có thể thay đổi?

Một điểm khác biệt lớn nữa là binh lính có thể sử dụng điện thoại di động sau giờ làm việc, cho phép họ giữ liên lạc với gia đình và bạn bè. Và nếu có bất kỳ vấn đề gì, họ có thể phơi bày bất kỳ sự bất công nào trong doanh trại quân đội ra thế giới bên ngoài. Sau cái chết của binh nhì Yoon do liên tục bị quấy rối và tấn công vào năm 2014, Bộ Quốc phòng cũng đã cho phép nhiều gia đình đến thăm hơn.

Đăng bởi: Cakhia TV

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lính tại ngũ Hàn Quốc là gì? Tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *