Line up cơ bản tại map Pearl của Viper phe công: Bao phủ bản đồ thứ 8 của Valorant trong làn khói độc

Rate this post

Với một bản đồ rộng lớn và nhiều điểm nghẹt thở như Pearl, người điều khiển sẽ là đặc vụ cực kỳ lợi hại khi được sử dụng chính xác và kết hợp với đồng đội. Một trong những đặc vụ phù hợp nhất ở bản đồ Ngọc Trai với khả năng chắn tầm nhìn diện rộng chính là Viper.

Viper có rất nhiều đội hình hiệu quả ở bản đồ Pearl, từ đội hình tấn công cho đến đội hình phòng thủ. Khả năng cài đặt trước và kích hoạt lại các khả năng của Viper bất cứ lúc nào cũng khiến lối chơi của đặc vụ Mỹ này trở nên đa dạng hơn so với nhiều bộ điều khiển khác.

Viper xuất hiện trong video cốt truyện map Pearl

Nơi A

Viper không thực sự quá mạnh khi tấn công site A khi nó là một site bomb khá nhỏ và chỉ cần ném bom khói đúng vị trí từ Brimstone, Astra hay một vài kĩ năng kiểm soát diện rộng từ Breach.

Tuy nhiên, cô nàng người rắn này vẫn có thể hỗ trợ đồng đội rồi lùi về phía sau với đội hình như sau:

Khói bao trùm khu vực phía sau hiện trường

Ở Pearl, khu vực phía sau của site (khu vực thấp A) luôn là điểm nóng và cực kỳ bất tiện khi có thể nhìn thẳng vào main A từ khoảng cách xa, thích hợp cho các tay súng bắn tỉa. Bao phủ khu vực này có thể hạn chế lượng thông tin và buộc kẻ địch phải thay đổi vị trí nếu muốn tiếp tục chiến đấu.

Đứng gần góc nối 2 nhà trong khu vực hồi sinh của kẻ tấn công như trong hình, quay người lại, nhắm vào giá đỡ mái vòm, căn giữa ngay vạch thứ 3 tính từ trần nhà và nhảy để phóng.

READ  Bài dự thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam

Khói sẽ đáp xuống trang web như trong hình và khi được kích hoạt sẽ chặn mọi tầm nhìn đối với những người bên dưới khu vực trang web phía sau nhìn ra chính A.

Ghi chú: Nhảy ném là khi bạn ấn về phía trước, nhảy và ném cùng một lúc. Bạn sẽ bước, sau đó nhảy và ném đồ vật. Đây là kỹ thuật khá khó và dễ sai sót nhưng lại được sử dụng rất nhiều ở dòng Viper ở bản đồ Ngọc. Hãy luyện tập kỹ thuật nhảy và ném thật tốt vì nếu bạn không thực hiện đúng, khói sẽ thất bại và có thể khiến đồng đội của bạn gặp nguy hiểm.

Ở giữa

Trung tâm trong bản đồ Pearl là một khu vực rất rộng lớn và nhiều lối đi. Nếu bạn kiểm soát được khu vực này, quân tấn công sẽ rất dễ dàng mech, cũng như có thể cắt đứt sự luân chuyển của hậu vệ giữa hai khu vực của trụ.

Nhà khói (giữa bên phải)

Khói giúp đồng đội bắt đường giữa từ khu vực đường giữa cao an toàn hơn.

Đứng gần góc tại điểm hồi sinh ở bên tấn công, quay và tập trung vào giá đỡ mái vòm, tập trung như trong hình rồi tiến hành ném (nhấn về phía trước và ném cùng lúc).

Ghi chú: Ném cũng là một thao tác dễ mắc lỗi và tốt nhất bạn nên luyện tập thật kỹ để quen cảm giác trước khi sử dụng trong một trận đấu với đồng đội.

Khói ở giữa cửa (ở giữa bên trái)

Đứng gần góc tường bên trái, tập trung vào phần tiếp giáp giữa 2 thanh rồi ném. Với làn khói này, bạn có thể đứng im và cast nhưng làn khói sẽ không sâu và sẽ có một khe hở nhỏ. Đây là làn khói dễ bị phát hành nông nếu nhầm lẫn. Thử nghiệm cẩn thận với khói này.

Bẫy nhà độc (Ở giữa bên phải)

Vẫn đứng đúng vị trí khói giữa ném nhưng cao hơn, như trong hình, ở giữa ô thứ 2 của vạch, nhảy và ném. Bãi độc sẽ chặn hoàn toàn lối ra giữa của hành lang và thậm chí mở rộng sang toàn bộ ô đối diện, khiến kẻ thù không có nơi nào để ẩn nấp.

Bẫy độc ở giữa cửa (giữa bên trái)

Vào vị trí ném trái khói ở giữa, xếp hàng ở điểm nối giữa 2 thanh, nhảy và ném. Sân độc sẽ chặn tất cả những ai muốn ra khỏi cửa giữa. Tuy nhiên, họ vẫn có thể bị bỏ lại phía sau để giải thích chúng. Nhận thêm một làn khói từ đồng đội để chặn tầm nhìn nếu bạn muốn đi đường giữa.Trang web ĐÃ XÓA

Viper thể hiện sức mạnh thực sự trên bản đồ của Pearl ở phe tấn công khi nhắm mục tiêu vào điểm B. Nó có thể bảo vệ hầu hết các điểm nghẹt thở, đặc biệt là với khói và tường có thể được kích hoạt lại nhiều lần, giảm bóng tối. Nhiều góc điều khiển cho đồng đội khi nhập cuộc.

READ  Slay là gì? Từ lóng thông dụng trong tiếng anh

Vị trí trả lại khói

Đứng dựa vào tường sao cho dấu cửa gần hoặc khớp với đường của tường, tập trung vào tâm ống khói, sau đó nhảy. Khói sẽ rơi ngay chính giữa cửa của khu sau và che khuất hoàn toàn tầm nhìn từ khu sau về khu B chính.

khói cao

Đứng gần mép cửa trên tường và căn giữa như hình minh họa, sau đó nhảy và ném. Khói sẽ rơi trên cao khu vực B và che phủ hoàn toàn tầm nhìn từ B đến hiện trường.

Ghi chú: Đây là một làn khói rất liều lĩnh. Nếu bạn ném thành công thì rất khó chịu, nhưng nếu bạn ném trượt thì nhiều khả năng khói sẽ rơi ra khỏi bản đồ và khiến bạn mất một công cụ trong vòng chơi. Hãy cẩn thận và thực hành nhảy và ném trước khi sử dụng nó trong trận đấu.

Bẫy độc Spike

Vào vị trí ném khói lại, tâm nó vào mép phải của ống khói, sau đó vọt lên giữa mặt nước giữa ống khói và chùm gần nhất (như trong hình) rồi bắn. Trường độc cũng sẽ đâm vào gai và khiến bất cứ ai cố gắng loại bỏ nó phải trả rất nhiều máu và rơi vào trạng thái suy yếu.

Bẫy độc có gai gần đó

Đứng sát bức tường phía sau bảng điều khiển sao cho thẳng với đường phân cách giữa các màn hình ở màn hình 2 (như hình), tập trung vào ban công sắt xa nhà nhất rồi bắn ra xa. Trường độc là một mũi trái khá đẹp nếu đặt ở khu B chính.

READ  Mẫu báo cáo thành tích chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (4 mẫu)

Với vị trí top này, có rất nhiều cách để cắm cây nhưng đây là cách cắm nọc độc nhanh nhất và kẻ thù không thể nhìn thấy bạn. Tuy nhiên, sau khi trả đồ, hãy tranh thủ sự hỗ trợ của đồng đội để định vị lại vì khu vực này của bàn điều khiển có thể bị đục phá.

Trên đây chỉ là hướng dẫn cách ném chem ball của Viper và bẫy độc vào Pearl, còn chem wall và ultimate của Serpent thì hãy linh hoạt tùy trường hợp nhé.

ONE Esports sẽ tiếp tục gửi đến các bạn đội hình Rắn Độc bên phía phòng thủ của bản đồ Ngọc Trai trong thời gian tới.

Bản đồ Pearl sẽ đến với người chơi trong bản cập nhật “5 Phần 1” của Valorant thay thế cho Split. Không chỉ Viper mà chắc chắn vũ công nào cũng có nhiều đội hình thú vị. Hãy cố gắng luyện tập và trở thành trùm cuối của bản đồ Valorant mới nhất.

XEM CSONG: Valorant: Pearl ‘đóng cửa’ với các vị trí tường chính của Sage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *