LGBT là gì? LGBTQ+ là gì? Cộng đồng LGBT gồm những ai?

Rate this post

LGBT là từ viết tắt để mô tả xu hướng tình dục của một người (ngoài tình dục khác giới). Tuy nhiên, không phải ai cũng biết LGBT là gì, cộng đồng LGBT là gì? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của thuật ngữ LGBT.

LGBT là gì?

LGBT có nghĩa là gì?

LGBT là từ viết tắt của các thuật ngữ Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender, dùng để chỉ xu hướng tính dục của một người. Họ có sự hấp dẫn khác về giới tính và tình dục với những người khác giới (hay Straight – những người bị hấp dẫn bởi một người khác giới).

Bạn đang xem: LGBT là gì? LGBTQ+ là gì? Cộng đồng LGBT là ai?

  • Gay: Một từ dùng để mô tả một người đàn ông bị thu hút bởi những người cùng giới tính.
  • Đồng tính nữ: Từ dùng để mô tả một người phụ nữ bị thu hút bởi những người phụ nữ khác.
  • Lưỡng tính: Từ dùng để mô tả một người (nam hoặc nữ) bị thu hút bởi cả hai giới.
  • Người chuyển giới: Là người chuyển giới có bản dạng giới khác với giới tính sinh học của họ. Họ là những người có những biểu hiện cơ thể của một giới tính, nhưng luôn cảm thấy họ là giới tính khác. Họ có cảm giác mình đang mang nhầm cơ thể này nên rất mong muốn được phẫu thuật để thay đổi giới tính mà mình mong muốn.
Tìm hiểu thêm: Học sinh lớp 8 bao nhiêu tuổi? 2k ở lớp 8 là gì?
READ  Cách tháo, gắn, thay dây đồng hồ thông minh đơn giản

TÌNH DỤC

Cộng đồng LGBT là gì?

Cộng đồng LGBT là cộng đồng những người có xu hướng tính dục và bản dạng giới khác với những người có xu hướng tính dục và bản dạng giới bình thường. Cộng đồng này bao gồm nhiều phân nhóm khác như cộng đồng đồng tính nam, cộng đồng Les hay cộng đồng chuyển giới….

Hiện nay, do khoa học về giới tính phát triển, có nhiều nghiên cứu chứng minh ngoài 4 nhóm người trên còn có nhiều xu hướng tính dục đa dạng hơn, vì vậy khái niệm LGBT ngày nay đã kéo dài hơn thế. LGBTQ+LGBTQIA, nơi:

Câu hỏi – Queer: Những cá nhân có khuynh hướng tình dục không thuộc các nhóm khác.

I – Intersex: Là từ chỉ những người liên giới tính, những người có đặc điểm giới tính không điển hình là nam hay nữ. Ví dụ, một anh chàng có dương vật nhỏ hơn mức trung bình hoặc có rãnh nhỏ gần giống với âm đạo sẽ được xếp vào loại này.

A – Người vô tính: Người vô tính là người không bị hấp dẫn về mặt tình dục với cả hai giới.

Do sự thay đổi trong xu hướng tính dục của mình, cộng đồng LGBT+ luôn phải chịu sự kỳ thị của xã hội. Nhiều người thường cho rằng Gay, Les… là bệnh tâm thần và cố gắng tìm cách chữa trị bằng liệu pháp tâm lý. Tuy nhiên, kể từ năm 1973, Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ đã ngừng coi đồng tính luyến ái là một bệnh tâm thần.

Tìm hiểu thêm: Học Lý Thuyết Toán 10 Nhóm Toán Mới Nhất Trong Tháng
READ  Trung kiên là gì? Ý nghĩa của trung kiên

Vài chục năm trở lại đây, ở các nước phương Tây với sự hình thành văn hóa LGBT+, những người thuộc cộng đồng LGBT+ dần được đối xử như những người bình thường, thậm chí nhiều người còn tham gia nhiều hoạt động. hoạt động chính trị – xã hội và đã lập được thành tích xuất sắc. Điều này càng củng cố nhận thức của mọi người về LGBT+ và hướng tới sự tôn trọng, chống phân biệt đối xử với cộng đồng này.

Tại Việt Nam, những năm gần đây người ta đã cởi mở hơn về vấn đề đồng tính, có nhiều chương trình bàn luận về vấn đề đồng tính, cũng như có nhiều người thành công công khai xu hướng tính dục của mình, tạo động lực giúp cộng đồng LGBT+ mạnh mẽ và an toàn hơn trong cuộc sống. mạng sống.

Khi nào là ngày chống LGBT?

Ngày 17 tháng 5 là ngày Quốc tế chống kỳ thị người đồng tính và chuyển giới – International Day Against Homophobia and Transphobia, viết tắt là IDAHOT.

Cờ LGBT (còn được gọi là cờ cầu vồng) được thiết kế bởi Gilbert Baker vào năm 1978 cho Ngày Tự do của Người đồng tính ở San Francisco.

cờ LGBT

Hiện tại, cờ cầu vồng bao gồm 6 sọc màu gồm đỏ, cam, vàng, lục, lam và tím.

Tìm hiểu thêm: Tiêu điểm là gì? Điều gì đang được chú ý?

Mỗi màu trên lá cờ LGBT đều có ý nghĩa riêng, đó là:

  • Màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm.
  • Màu cam tượng trưng cho nhận thức và khả năng.
  • Màu vàng đại diện cho thách thức.
  • Màu xanh tượng trưng cho sự khích lệ và nỗ lực.
  • Màu xanh tượng trưng cho hy vọng, chia sẻ, đấu tranh và giúp đỡ lẫn nhau.
  • Màu tím tượng trưng cho sự hòa thuận, thống nhất và đoàn kết.
READ  Info là gì? Ý nghĩa của từ Info trong Mạng xã hội

Đăng bởi: Cakhia TV

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

/lgbt-la-gi-lgbtq-la-gi-cong-dong-lgbt-gom-nhung-ai/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết LGBT là gì? LGBTQ+ là gì? Cộng đồng LGBT gồm những ai? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *