Lễ Tạ Ơn là ngày gì? Lễ Tạ Ơn diễn ra vào ngày nào?

Rate this post

Lễ tạ ơn là gì, khi nào là lễ tạ ơn? Mời các bạn cùng tìm hiểu những ngày lễ quan trọng của người theo đạo Thiên Chúa.

Ngày lễ Tạ Ơn là gì?

Ngày lễ tạ ơn (tiếng Anh là Thanksgiving Day hay Ngày lễ tạ ơn) là ngày ăn mừng mùa màng bội thu và tạ ơn Chúa đã ban cho cuộc sống bình yên, thịnh vượng, diễn ra chủ yếu ở Hoa Kỳ và Canada.

Theo luật ở Hoa Kỳ và Canada, Lễ Tạ ơn là ngày nghỉ lễ chung của tất cả người lao động. Vào Lễ tạ ơn, gà tây là món ăn bắt buộc phải có nên ngày này còn được so sánh với ngày giỗ của gà tây.

Bạn đang xem: Lễ tạ ơn là gì? Lễ tạ ơn diễn ra vào ngày nào?

ngày lễ Tạ Ơn

Lễ tạ ơn – Khi nào là Lễ tạ ơn?

Lễ Tạ ơn – Lễ tạ ơn không có ngày cố định, nhưng sẽ được tổ chức vào ngày thứ Năm thứ tư của tháng 11 tại Hoa Kỳ. Cụ thể, Lễ tạ ơn 2021 tại Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 25/11.

Tại Canada và một số quốc gia khác như Hà Lan, Grenada, Liberia, Anh… Lễ Tạ Ơn diễn ra vào ngày thứ Hai của tuần thứ hai trong tháng Mười.

READ  VALORANT: Xúc phạm đồng nghiệp nữ sau trận thua, nam tuyển thủ bị Black Dragons gạch tên

Nguồn Gốc Lễ Tạ Ơn – Lễ Tạ Ơn

Năm 1623, Lễ tạ ơn đầu tiên được cử hành với mục đích tạ ơn vì đã có mưa chấm dứt hạn hán. Năm 1789, Lễ tạ ơn trở thành một ngày lễ chính thức tại Hoa Kỳ, và kể từ năm 1863, nó trở thành một ngày lễ hàng năm tại quốc gia này.

Theo truyền thống, Lễ Tạ ơn là một ngày lễ để nhiều người cảm ơn về những gì họ có và là ngày để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau trong một bữa ăn đặc biệt. Nhiều người chọn Lễ Tạ ơn để đi du lịch và thăm gia đình và bạn bè.

ngày lễ tạ ơn truyền thống

Lễ tạ ơn thường được tổ chức với bữa tối gà tây với gia đình và bạn bè. Ở Canada và Hoa Kỳ, đây là một ngày quan trọng để các gia đình đoàn tụ, và mọi người thường đi du lịch xa để ở bên gia đình. Mọi người thường có bốn ngày cuối tuần cho kỳ nghỉ này ở Hoa Kỳ: họ được nghỉ làm hoặc đi học vào Thứ Năm và Thứ Sáu của tuần đó.

Gà tây là món ăn truyền thống trong Lễ tạ ơn

Lễ Tạ ơn thường được tổ chức tại nhà, trái ngược với Ngày Độc lập hoặc Giáng sinh, những ngày lễ có nhiều sự kiện công cộng (chẳng hạn như bắn pháo hoa hoặc dã ngoại). Ở Canada, đó là một kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài ba ngày, thường là vào ngày thứ Hai của tuần thứ hai trong tháng 10 hàng năm.

READ  Tìm hiểu Ảnh Chibi gấu trắng cute, dễ thương mới nhất tháng

Ở Canada, Lễ Tạ ơn là một ngày cuối tuần kéo dài ba ngày. Trong khi Lễ Tạ ơn rơi vào Thứ Hai, người Canada có thể ăn mừng vào bất kỳ ngày nào trong ba ngày cuối tuần đó. Điều này thường dẫn đến việc ăn tiệc với một nhóm người vào một ngày này, tiếp theo là một nhóm khác vào ngày hôm trước.

Trong khi Thứ Sáu (hay còn gọi là Thứ Sáu Đen) sau Lễ Tạ ơn là ngày mua sắm bận rộn nhất trong năm ở Hoa Kỳ, nhiều cửa hàng đã bắt đầu chào đón khách hàng với hàng hóa cho kỳ nghỉ lễ ngay sau đó. Halloween.

Bóng bầu dục Mỹ thường là một phần quan trọng của Lễ tạ ơn ở Hoa Kỳ, cũng như ở Canada. Các đội chuyên nghiệp thường thi đấu vào ngày này để khán giả có thể xem lại trên truyền hình. Ngoài ra, nhiều đội trung học và đại học thi đấu với nhau vào cuối tuần đó, thường là đấu với các đối thủ cũ.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lễ Tạ Ơn là ngày gì? Lễ Tạ Ơn diễn ra vào ngày nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *