Lễ Hằng thuận là gì?

Rate this post

Hằng Thuận là nghi thức được nhiều nam, nữ lựa chọn để tổ chức khi bước vào cuộc sống vợ chồng. Vậy Lễ hội Hằng Thuận là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lễ Kiến Trì là gì?

Theo nghĩa đơn giản, lễ Hằng Thuận là lễ cưới trong chùa.

Như Thượng tọa Thích Nhật Từ giải thích, Hằng Thuận được gọi là “Hằng Thuận” – hạnh nguyện thứ 9 của Bồ Tát Phổ Hiền trong Kinh Hoa Nghiêm.

Bạn đang xem: Lễ hội Hằng Thuận là gì?

Trong văn hóa hôn nhân của đạo Phật, người nam và người nữ sống với nhau trên tinh thần hòa thuận, nhường nhịn, làm tròn trách nhiệm với gia đình và người thân dựa trên giáo lý nhà Phật.

Lễ hội Hằng Thuận là gì?

Nguồn gốc của lễ hội

Người đầu tiên nghĩ đến việc tổ chức lễ cưới trong chùa là cụ Nguyễn Trọng Thuật (1883-1940), quê ở Hải Dương, nhiệt thành phụng sự Phật pháp, nhằm giúp thăng hoa đời sống đạo đức, tinh thần của người Phật tử. .

Năm 1971, Hòa thượng Thích Thiện Hoa chính thức đặt tên lễ cưới trong chùa là Lễ Hằng thuận.

Ngày nay, lễ hội được tổ chức rộng rãi ở nhiều ngôi chùa trên cả nước.

Việc chôn cất được thực hiện như thế nào?

Trình tự buổi lễ ngắn gọn. Đầu tiên, chư Tăng Ni thắp hương, đảnh lễ Tam Bảo và lễ Phật, chủ tế nhắc lại bổn phận vợ chồng trong kinh Thiên Thọ, đôi bạn trao nhẫn cưới, phát nguyện và hồi hướng Tam Bảo. trang sức. . Trình tự này kéo dài khoảng 1 giờ.

READ  Valorant: Map Icebox được làm lại, thiết lập lại thế cân bằng cho hai bên

Các gia đình sẽ tiếp tục tổ chức lễ cưới truyền thống tại nhà như thường lệ. Lễ Hằng Thuận diễn ra trước hoặc sau lễ cưới.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /le-hang-thuan-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lễ Hằng thuận là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *