Lãn công là gì? Quy định của pháp luật về lãn công

Rate this post

Công nhân là gì? Sự khác biệt giữa đình công và đình công là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để được giải đáp và biết các quy định của pháp luật lao động.

Công nhân là gì?

Công nhân là gì?

Lười biếng là hành vi của những nhân viên cố tình làm việc cầm chừng, sĩ diện… không tôn trọng kỷ luật, không dùng hết thời gian, công suất của bộ máy để đấu tranh cho quyền lợi của mình.

Bạn đang xem: Con công là gì? Quy định pháp luật lao động

Lười biếng cũng là một trong những biểu hiện vi phạm kỷ luật công việc.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, tập thể người lao động không có quyền trả lương nên người sử dụng lao động có thể áp dụng hình thức kỷ luật đối với người lao động không trả lương.

đình công là gì?

Đình công là sự ngừng việc tạm thời, tự nguyện và có tổ chức của tập thể lao động nhằm đáp ứng yêu cầu của quá trình giải quyết tranh chấp lao động.

Khi người lao động có quyền đình công

Tổ chức đại diện của người lao động là bên tranh chấp lao động tập thể về lợi ích có quyền tiến hành thủ tục đình công theo quy định trong các trường hợp sau đây:

READ  Công dụng thần kỳ của bột giặt trộn với đường

1. Hòa giải không thành hoặc hết thời hạn hòa giải mà hòa giải viên lao động không tiến hành hòa giải;

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày hòa giải viên lao động nhận được yêu cầu của người yêu cầu giải quyết tranh chấp hoặc của cơ quan nhà nước, hòa giải viên lao động phải chấm dứt việc hòa giải.

2. Ban trọng tài lao động không được thành lập hoặc thành lập nhưng không ra quyết định giải quyết tranh chấp hoặc người sử dụng lao động là bên tranh chấp không thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp của Ban trọng tài lao động.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu đình công là gì, đình công là gì?

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /lan-cong-la-gi-quy-dinh-cua-phap-luat-ve-lan-cong/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lãn công là gì? Quy định của pháp luật về lãn công . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *