Kumanthong là gì? Búp bê Kumanthong có thực sự đáng sợ?

Rate this post

Kumanthong là gì? Búp bê Kumanthong có gì mà một số bạn trẻ quan tâm? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Kumanthong trong tiếng Thái là gì?

Trong tiếng Thái, “Kuman” được dùng để chỉ em bé hoặc bào thai, và “Thong” có nghĩa là vàng. Vì vậy, từ Kumanthong được hiểu là “em bé vàng”, “cậu bé vàng”.

búp bê Kumanthong

Bạn đang xem: Kumanthong là gì? Búp bê Kumanthong có thực sự đáng sợ?

Nguồn gốc búp bê Kumanthong

Búp bê Kumanthong đã phổ biến ở Thái Lan từ thời cổ đại.

Các nhà sư Thái Lan tin rằng khi một đứa trẻ chết đi, linh hồn của chúng vẫn tồn tại và cần một nơi để trú ngụ. Vì vậy, mục đích ban đầu của việc tạo ra “Búp bê Kuman Thong” là để giúp linh hồn của những em bé bơ vơ hoặc bị giết oan được siêu thoát.

Búp bê Kuman Thong được các nhà sư tạo ra (hay còn gọi là thầy bùa) bằng cách lấy một phần cơ thể của em bé đã chết (tóc, móng tay…) để làm bùa. Bùa hộ mệnh sau đó được đặt trên một đồ vật cụ thể, chẳng hạn như búp bê, để làm nơi trú ngụ cho linh hồn của đứa trẻ đã chết. Búp bê sẽ được đặt trong nhà và được chăm sóc như một đứa trẻ (cho ăn, tắm rửa, mặc quần áo đẹp…), nghe kinh Phật để rũ bỏ nghiệp xấu trong quá khứ, tạo nghiệp lành để được tái sinh vào một cuộc sống mới ở đâu đó. tốt hơn.

Tìm hiểu thêm: ReactJS là gì? Những gì nó có thể được sử dụng cho?
READ  Top 6 điện thoại Android nhỏ gọn trong tầm tay mới nhất 2023

Búp bê KumanThong có nguy hiểm không?

Búp bê Kuman Thong bị yểm bùa nên nhiều người tin rằng trồng búp bê Kumanthong sẽ mang lại may mắn, phú quý, thậm chí mang lại quyền lực cho chủ nhân, nghe lệnh chủ nhân và tiêu diệt đối thủ trong kinh doanh. họ bán.

Tuy nhiên, những khả năng trên của búp bê Kumanthong chỉ là tin đồn thổi, thổi phồng lan truyền trên mạng xã hội. Vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy linh hồn con người vẫn tồn tại sau khi chết.

Hiện nay, chính phủ Thái Lan đã cấm lưu hành búp bê Kumanthong trên thị trường nhưng một số thanh niên Việt Nam vẫn mua bán và sử dụng loại búp bê này. Nuôi búp bê Kumanthong rất nguy hiểm, không đáng sống, thậm chí có thể gây hậu quả xấu trong xã hội.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/kumanthong-la-gi-bup-be-kumanthong-co-thuc-su-dang-so/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kumanthong là gì? Búp bê Kumanthong có thực sự đáng sợ? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *