Không kết hôn, tôi bị mẹ ‘đuổi khéo’ ra riêng để nhường chỗ cho em dâu tương lai

Rate this post

Tôi làm kế toán cho một cơ quan nhà nước gần nhà. Lương của tôi theo thang của nhà nước nên thu nhập chỉ đủ chi tiêu cá nhân, nếu muốn tích lũy tôi phải làm thêm rất nhiều việc khác chứ thu nhập ngoài không nhiều.

Sau khi học xong đi làm, tôi tiếp tục ở với bố mẹ và em trai. Năm tháng trôi qua, cuộc sống cứ thế trôi đi lặng lẽ, đều đặn và không có gì mới, kể cả việc tôi vẫn độc thân khiến bố mẹ vô cùng sốt ruột.

Không cưới, anh khéo 'đuổi em' khỏi mẹ đẻ nhường chỗ cho chị dâu tương lai - 1

Về trễ với chồng luôn khiến gia đình căng thẳng. (Hình minh họa)

Độc thân, chưa chồng ở tuổi 29 luôn là chủ đề nóng hổi được bàn tán trong nhiều buổi họp mặt gia đình. Bố mẹ tôi đã đề cập đến điều này nhiều năm trước khi tôi bị nhiều chàng trai theo đuổi cùng một lúc. Tuy nhiên, sau vài mối tình “giữa đường đứt gánh”, tôi gần như ngại yêu đương, mấy năm gần đây tôi không còn thiết tha giao du với bạn khác giới như trước.

Bố mẹ tôi đã nhiều lần khuyên tôi, khuyên mọi người nên lấy vợ sinh con cái để khi về già còn có người nương tựa. Con gái một thời trẻ đẹp, nếu không lấy chồng trước 30 tuổi thì sau này sẽ ế con, việc sinh nở và nuôi dạy con cái cũng khó khăn hơn. Không những thế, nếu không tận dụng thời trẻ đẹp của mình để lấy chồng thì càng già càng kén chọn, càng khó có bạn trai, rồi lại nói ” vâng” đó là do xu hướng.

READ  Mê mệt món cá trích nướng bên bếp than hồng ở Nghệ An

Tôi nghe nhiều lời phàn nàn nên bực bội, tôi mặc kệ, ai có ý kiến ​​gì thì nói cho họ biết. Bản thân tôi nghĩ, nếu mình sống cuộc sống của mình, mình vui vẻ và tự do thì không vấn đề gì, không nhất thiết phải lấy chồng. Nhưng chắc gì hôn nhân đã hạnh phúc rồi, sinh con khó khăn thế này, tài chính eo hẹp, mấy đứa cãi nhau bỏ nhau thì sao?! Em cũng đang yêu, cũng muốn cưới nhưng chẳng “sửa” được anh nào, có nên theo từng đàn tỏ tình với ai cho nhanh đến với em không?

Câu chuyện lại tiếp tục, lời khuyên của bố mẹ tôi là đúng và sự lựa chọn của tôi chưa hẳn là sai, hai quan điểm trái ngược nhau lâu ngày khiến mẹ tôi giận dữ. Bố mẹ bàn bạc để tôi ra ngoài, tự tìm nhà thuê, sống một mình, tự lập và cô đơn, mới hiểu tại sao nhất thiết phải lấy chồng. Nhưng nếu bạn ở nhà và ăn cơm mẹ nấu, nếu bạn dọn phòng, bạn sẽ không bao giờ trưởng thành, nếu bạn không thích làm việc chăm chỉ, bạn sẽ luôn bình tĩnh như ngày nào.

Không cưới, anh khéo 'đuổi em' khỏi mẹ đẻ nhường chỗ cho chị dâu tương lai - 2

Tôi muốn sống cuộc sống của mình, không lấy chồng cũng không sao. (Hình minh họa)

Rồi cuối tuần, sau bữa cơm, bố mẹ mời tôi ngồi vào bàn, nói chuyện thẳng thắn về tình yêu và hôn nhân, bảo tôi tìm một người bạn đời rồi cưới quách trước 30 tuổi cho yên bề gia thất. . Tôi kiên quyết nói không lấy, ở đây không có việc gì, không phân biệt lấy cũng không được, sau này sướng khổ biết bao…

READ  Mẫu cam kết – THPT Lê Hồng Phong

Mẹ tôi nghe vậy đã khóc và nói: thuê nhà ở đi, để anh con còn lấy vợ. Dì ngỗ ngược ở nhà, chị dâu sao có thể ở chung với dì?

Sau khi mẹ nổi giận và “tống cổ” tôi ra khỏi nhà, tôi đã bật khóc và chạy vào phòng đóng sầm cửa lại. Gia đình rơi vào tình thế căng thẳng nhất từ ​​trước đến nay.

Cả đêm tôi khóc và suy nghĩ, không biết mình đã sai ở đâu? Có giới hạn thời gian kết hôn không? Có ai đã từng rơi vào trường hợp như tôi không, xin cho tôi xin ít kinh nghiệm để xử lý tình huống này sao cho đúng?

viễn dương


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Không kết hôn, tôi bị mẹ ‘đuổi khéo’ ra riêng để nhường chỗ cho em dâu tương lai . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *