Không chịu nhường ghế cho bà bầu, người đàn ông lại được ủng hộ

Rate this post

Sự việc xảy ra trên tàu điện ngầm tuyến số 7 ở Thượng Hải, Trung Quốc mới đây, một phụ nữ mang thai đã yêu cầu một nam hành khách nhường ghế khi cô không còn chỗ trên tàu điện ngầm. Tuy nhiên, nam hành khách cho rằng người phụ nữ có thái độ không tốt nên không chịu nhường ghế.

Không chịu nhường ghế cho bà bầu, người đàn ông ngả ngửa - 1

Thái độ rất gay gắt, bà bầu không được nhường ghế.

Trong đoạn video lan truyền, người phụ nữ lớn tiếng mắng mỏ người đàn ông không chịu rời khỏi nơi này: “Nhường ghế cho bà bầu không được hả? Hay là tôi nói nhỏ quá không nghe thấy?”.

Người bị mắng liền hỏi: “Đây là tàu điện ngầm của bạn à? Đây là thái độ xin người khác nhường ghế sao?”.

Người phụ nữ cho biết cô đã hỏi hai lần và rất khó chịu khi không được rời khỏi chỗ ngồi: “Vâng, đó là thái độ của tôi, tôi sẽ xem liệu bạn có dậy hôm nay không?”.

Người khách ngồi bên cạnh đứng dậy bỏ đi, muốn nhường chỗ cho người phụ nữ mang thai nhưng cô này không ngồi xuống mà nhất quyết yêu cầu người đàn ông đang tranh cãi với mình đứng dậy nhường ghế.

“Tôi đã nói hai lần rồi, như vậy còn chưa đủ sao? Anh có chịu thua hay không?”, người phụ nữ phấn khích la hét.

Người đàn ông vẫn kiên quyết không chịu nhường ghế, bình tĩnh nói: “Đó có phải là thái độ của bạn để yêu cầu giúp đỡ?” Người phụ nữ tiếp tục cho mình là công chính, trả lời: “Đúng vậy, bởi vì thái độ của ngươi không tốt, ta mới có thái độ này.”

Cuối cùng, người đàn ông không chịu nhường đường cho người phụ nữ, đoạn video làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng.

READ  Chinthe là con gì? Điều đặc biệt về Chinthe

Trái ngược với mong đợi của bà bầu, cư dân mạng hết lượt chỉ trích, phàn nàn cho rằng thái độ của bà bầu quá hách dịch, ủng hộ nam hành khách không chịu nhường ghế: “Nhường ghế là tự nguyện, không bắt buộc, đừng đánh tráo quan niệm đạo đức”, “Anh ngồi cạnh đứng dậy bỏ đi nhưng cô không chịu bình tĩnh”, “Nhường ghế mà thái độ hay đấy”. Sếp như thế này thì đừng nói đạo lý, tiêu chuẩn kép”, “Bỏ nước là nghĩa tình chứ không phải nghĩa vụ, đừng có lầm”…

Ngày 28/4, một nhân viên tàu điện ngầm Thượng Hải cho biết anh chưa nhận được phản hồi nào từ các hành khách khác về tình trạng này. Nhân viên này cũng cho biết đã nắm được sự việc và sẽ báo cáo với bộ phận chuyên trách của công ty.

KHÔNG BẮT BUỘC(Nguồn: Ettoday)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Không chịu nhường ghế cho bà bầu, người đàn ông lại được ủng hộ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *