Khi mua nên chọn quả dứa dài hay ngắn?

Rate this post

Dứa là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Nó có tác dụng đối với sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa… Nhưng làm sao để chọn được một quả dứa tươi, ngọt, ngon thì hãy lưu ý những đặc điểm sau. !

Nên chọn dứa dài hay dứa ngắn?

Khi mua dứa bạn nên chọn quả ngắn và tròn, không nên chọn quả dài vì dứa càng tròn thì thịt quả càng dày, càng giàu chất dinh dưỡng, dứa càng dài thì thịt càng mỏng. Mặt khác, khi mua dứa không nên mua những quả nhỏ, dị dạng, loại dứa này ăn sẽ không ngon.

Khi mua nên chọn dứa dài hay ngắn?  - Đầu tiên

Nếu chọn dứa lùn sẽ ngon và ngọt hơn.

Cách chọn dứa tươi ngọt

– Quan sát màu quả dứa

Màu sắc của cuống hoặc cuống dứa quyết định độ ngon của dứa, vì vậy bạn nên chọn những quả có màu vàng tươi từ cuống đến đuôi. Dứa càng vàng thì độ ngọt càng cao.

Ngoài ra, phần trên của quả dứa càng xanh thì dứa càng tươi, càng ngon, còn nếu dứa chín quá thì phần trên sẽ khô hoặc có màu nâu. Cần cẩn thận để tránh hái những quả có màu không đều với những đốm màu nâu sẫm hoặc vàng chuyển sang màu đỏ khi chín.

Khi mua nên chọn dứa dài hay ngắn?  - 2

Bạn phải chọn những quả dứa có màu đều nhau thì mới ngon.

– Quan sát hình quả dứa

Những quả dứa hình tròn, quả ngắn sẽ có nhiều thịt hơn những quả hình ống, dài.

READ  Hướng dẫn vẽ đầu và khuôn mặt nhân vật Anime nữ

– Cảm giác của bàn tay

Nếu dứa quá chín sẽ mềm và bạn sẽ cảm nhận được khi cầm trên tay, vỏ dứa khi chín sẽ bị nhăn nheo. Còn dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, dùng ngón tay ấn vào bên trong không thấy lõm.

– Quan sát mắt quả dứa

Mắt dứa càng to, càng mỏng càng tốt. Vì sau khi loại bỏ mắt bạn sẽ thu được phần cùi dứa dày và mắt dứa to chứng tỏ dứa đã già và chín tự nhiên, không bị ngâm thuốc.

– Ngửi mùi thơm

Bạn có thể ngửi vào cuối quả dứa để cảm nhận được độ tươi và chín của quả dứa. Nếu thấy thơm thì nên chọn, tránh chọn ít hoặc không có mùi thơm vì là chưa chín. Ngoài ra, không nên chọn những quả có mùi hơi chua theo phương pháp lên men, đó là quả quá nhiều.

Nhật Thủy(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Khi mua nên chọn quả dứa dài hay ngắn? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *