Kam pach là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

kam paç là gì hay kam paç là gì, đối tượng nào, dân tộc nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Kampach là gì?

Kam pach (kâm pách) là dao cưới của người Khmer. Theo phong tục truyền thống độc đáo của người Khmer, trong đám cưới, chú rể sẽ mang theo con dao cưới (Kam Pach) với ngụ ý bảo vệ cô dâu. Kampach thường được dùng để múa dọn đường trong lễ cưới, hái hoa cau trắng rắc lên đầu cô dâu, cắt trầu cho cô dâu dùng.

Không những thế, trong văn hóa Khmer, Kampach còn là biểu tượng của lòng chung thủy, sẵn sàng hy sinh vì tình yêu, là lời hứa vượt qua mọi khó khăn trong hôn nhân để xây dựng gia đình sau này. gia đình hạnh phúc.

Bạn đang xem: Kampach là gì?

Phong Tục Cưới Hỏi Của Người Khmer – Văn Hóa Miền Tây

Người Khmer là dân tộc đông dân nhất ở Tây Nam Bộ, sinh sống chủ yếu ở các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Kiên Giang và An Giang.

Người Khmer có chữ viết, ngôn ngữ và văn hóa độc đáo của riêng họ. Những giá trị văn hóa đó được thể hiện qua các ngày lễ truyền thống đặc sắc, phong tục tập quán, tôn giáo, đời sống xã hội, tín ngưỡng… Một trong những phong tục ấn tượng và độc đáo của người Khmer là tục lệ. lễ cưới.

Tìm hiểu thêm: Bảo mật truyền thống là gì? An ninh phi truyền thống là gì?
READ  Tìm hiểu MgCO3 Có Kết Tủa Không? Dấu Hiệu Nhận Biết MgCO3 Là Gì? mới nhất tháng

Phong tục cưới hỏi của người Khmer Nam Bộ bao gồm lễ ăn hỏi (Stay Dol Dang), lễ ăn hỏi (Lang ma ha) và lễ thành hôn (Pithi Apea Piea). Mỗi buổi lễ sẽ có những nghi thức đặc biệt riêng.

lễ cưới của người Khmer

Lễ cưới là quan trọng nhất và do người Khmer theo chế độ mẫu hệ nên lễ cưới thường được tổ chức tại nhà gái. Vì vậy, lễ cưới của người Khmer không có lễ rước dâu như người Việt mà chỉ có lễ đưa chú rể từ nhà trai sang nhà gái. Mọi nghi lễ được hai bên gia đình tổ chức trang trọng, vui vẻ tại nhà gái.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu Kam pach hay Kem pach là gì cũng như hiểu thêm về văn hóa Khmer.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/kam-pach-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kam pach là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *