Jonathan Galindo là ai? Thử thách Jonathan Galindo nguy hiểm như thế nào?

Rate this post

Jonathan Galindo là hình ảnh người đàn ông có khuôn mặt chú hề trở thành cái tên được tìm kiếm mới trên mạng xã hội trong 24 giờ qua. Tài khoản Jonathan Galindo được cho là tạo ra trào lưu thử thách tai hại cho giới trẻ, giống như thử thách Momo hay Cá voi xanh từng làm dậy sóng những năm trước.

Jonathan Galindo có nguồn gốc từ Mexico và nhanh chóng lan rộng khắp nơi. Jonathan Galindo gửi lời mời kết bạn đến những người trẻ tuổi trên các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Instagram, TikTok và gần đây nhất là Facebook.

Jonathan Galindo

Bạn đang xem: Jonathan Galindo là ai? Thách thức của Jonathan Galindo nguy hiểm như thế nào?

Thử thách của Jonathan Galindo là gì?

Nếu tài khoản này gửi yêu cầu kết bạn, người dùng sẽ nhận được tin nhắn. Nếu nhấp vào liên kết trong câu chuyện, người dùng sẽ tiết lộ địa chỉ IP của thiết bị của mình. Dựa trên điều này, tài khoản Jonathan Galindo sẽ nhận được thông tin của bạn và thậm chí cả địa chỉ của bạn. Sau đó Jonathan Galindo sẽ cho bạn 2 lựa chọn: tham gia thử thách cá voi xanh hoặc gia đình bạn sẽ bị giết.

Thử thách Cá voi xanh xuất hiện vào giữa năm 2018, bắt nguồn từ Nga và đang là trào lưu gây chấn động cộng đồng mạng tại nhiều quốc gia. Nó yêu cầu người chơi hoàn thành một loạt thử thách ghê rợn vào lúc 4 giờ sáng, bao gồm tự làm hại bản thân, xem phim kinh dị và sử dụng dao, dao lam hoặc kim khâu để tạo hình một con cá voi trên tay hoặc chân. … trong 50 ngày liên tục. Mức độ thử thách ngày càng khắc nghiệt hơn và thử thách cuối cùng là tự sát vào ngày thứ 50 trước khi trở thành người chiến thắng.

Tìm hiểu thêm: Mẫu quyết định áp dụng chế độ trợ cấp cho người lao động
READ  Đừng bỏ qua những cái tên cho bé trai bắt đầu bằng chữ G nam tính và mạnh mẽ

Thử thách Momo (Momo Challenge) xuất hiện vào năm 2019 và cũng gây xôn xao cộng đồng mạng. Đó là hình ảnh người phụ nữ có hình dạng đầu người, mình chim, tóc đen, mắt lồi xuất hiện trong các video dạy trẻ em cách tự làm đau mình, thậm chí tự tử.

Tuy nhiên, thử thách nguy hiểm của Jonathan Galindo khi đến Việt Nam lại trở thành đề tài chế giễu của cộng đồng mạng. Nhiều người dùng Việt Nam đã tích cực nhắn tin cho tài khoản của Jonathan Galindo, thậm chí gửi lời mời kết bạn và để lại hàng nghìn bình luận.

Trào lưu Jonathan Galindo chắc chắn được tạo ra bởi những kẻ có ý đồ xấu nhắm vào giới trẻ. Vì vậy, người dùng mạng xã hội nên cảnh giác với trò chơi ảo tiềm ẩn nguy cơ này, không nên nhận lời mời kết bạn từ người lạ và nên cài đặt các chế độ bảo mật cao.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết này thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Jonathan Galindo là ai? Thử thách Jonathan Galindo nguy hiểm như thế nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *