Infinite Scrolling là gì và hoạt động như thế nào?

Rate this post

Cuộn vô hạn là một kỹ thuật được sử dụng bởi nhiều trang web hiện đại, bao gồm Twitter, Facebook và Reddit.

Cho dù bạn là người dùng muốn biết lý do tại sao một trang web hoạt động theo cách của nó hay một nhà thiết kế đang nghĩ về việc sử dụng kỹ thuật này, điều quan trọng là phải tìm hiểu về Infinite Scroll. quan trọng.

Bài viết hôm nay sẽ giải thích Infinite Scrolling là gì và ưu nhược điểm của nó.

Bạn đang xem: Infinite Scrolling là gì và nó hoạt động như thế nào?

Cuộn vô hạn là gì?

Cuộn vô hạn là kỹ thuật tải thêm nội dung khi bạn cuộn. Điều này cho phép bạn tiếp tục di chuyển vô tận và đôi khi được gọi là cuộn vô hạn.

Aza Raskin đã phát minh ra cơ chế này khi đang làm việc tại Humanized, một công ty giao diện người dùng nhỏ. Ra đời vào năm 2006, nó ngày càng trở nên phổ biến trên các trang web chính thống kể từ đó.

Kỹ thuật này thường được sử dụng trong các nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội, rất phổ biến hiện nay. Chúng thay đổi thường xuyên để chuyển động bất tận thuận tiện cho người đọc. Thuật ngữ này đề cập đến cả trang web và ứng dụng, cho dù trên máy tính để bàn hay thiết bị di động.

READ  Bật mí các cách làm slide đẹp mới nhất 2021
Cuộn vô hạn là kỹ thuật tải thêm nội dung khi bạn cuộn
Cuộn vô hạn là kỹ thuật tải thêm nội dung khi bạn cuộn

Cuộn vô tận thường thay thế một bố cục được gọi là phân trang. Đây là cách tiếp cận truyền thống hơn, tách một danh sách lớn thành nhiều trang nhỏ hơn. Các trang này thường được đánh số. Một loạt các liên kết thường cho phép người dùng chọn các trang riêng lẻ.

Công nghệ đằng sau vòng quay vô hạn

Cuộn vô hạn vẫn hoạt động giống như duyệt web thông thường. Trình duyệt của bạn yêu cầu một số nội dung và máy chủ web sẽ trả lại nội dung đó.

Sự khác biệt kỹ thuật chính là Scroll Infinite gửi yêu cầu bằng JavaScript. Là người đọc, bạn có thể không biết điều này đang xảy ra, mặc dù nội dung có thể tải nhanh hơn. Các kỹ thuật khác nhau, bao gồm tải trước, thực sự có thể tăng tốc quá trình.

Cuộn vô hạn thường hoạt động tự động, tải nội dung mới khi người đọc đến hoặc gần cuối trang. Nhưng cũng có những thỏa hiệp. Một số trang web có thêm nút tải xuống ở cuối nội dung. Điều này vẫn sử dụng cùng một kỹ thuật cơ bản để thêm nội dung, nhưng thay vào đó hoạt động thủ công.

Click để tải thêm nội dung trên website
Click để tải thêm nội dung trên website

Google là một ví dụ thú vị. Nó phân trang kết quả web trên máy tính để bàn, nhưng sử dụng thao tác cuộn thủ công vô hạn trên thiết bị di động. Kết quả hình ảnh của nó tự động vô tận trên cả hai loại thiết bị.

READ  Công ty đối nhân là gì? Ưu nhược điểm của công ty đối nhân.

Vấn đề với Infinite Scroll là gì?

Đầu tiên, có những hạn chế về kỹ thuật và thiết kế để cân bằng một số lợi ích. Chúng thường là do việc triển khai không hoàn hảo hơn là các lỗi vốn có của Infinite Scroll. Nhưng chúng vẫn xảy ra.

Nếu một trang web giới thiệu Infinite Scroll trong quá trình thiết kế lại, nó có thể ảnh hưởng đến các yếu tố khác trên trang. Ví dụ: nếu thiết kế trang sử dụng chân trang, nó có thể không truy cập được nếu nội dung tiếp tục tải và đẩy ra ngoài.

Kỹ thuật này yêu cầu JavaScript. Vấn đề lớn nhất là nó ảnh hưởng đến việc in ấn, đặc biệt là với các công cụ được thiết kế để in toàn trang. Không ai muốn in toàn bộ lịch sử nguồn cấp dữ liệu Twitter của họ!

Một điểm yếu khác liên quan đến điều hướng. Khi bạn cuộn để tải nội dung bổ sung, sau đó rời khỏi trang và quay lại, nó hiển thị gì? Đây là một phần của một vấn đề lớn hơn. Cuộn vô hạn thường tạo ra các trang không hoạt động tốt khi được đánh dấu trang.

Còn tác động xã hội của cuộn giấy vô tận thì sao?

Ngoài bất kỳ thiếu sót kỹ thuật nào, ảnh hưởng đến hành vi của con người cũng là một mối quan tâm lớn. Bản thân Aza Raskin đã bày tỏ lo ngại về việc sử dụng quá mức kỹ thuật này:

READ  Vì sao đi ô tô gây buồn ngủ?

Lập luận là khi cuộn vô tận tiếp tục cung cấp nội dung mới, nó khuyến khích người dùng sử dụng thiết bị điện tử của họ ngày càng nhiều. Tất nhiên, bản thân tính năng chuyển động vô cực chỉ là một yếu tố kích hoạt nhỏ. Nghiện mạng xã hội sẽ vẫn tồn tại nếu không có nó, nhưng có lẽ ít hơn.

Danh mục: Tổng hợp

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Infinite Scrolling là gì và hoạt động như thế nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *