iMessage là gì? Khác biệt với SMS như thế nào?

Rate this post

Ứng dụng Tin nhắn trên iPhone, iPad và Mac sử dụng dịch vụ nhắn tin tức thời đặc biệt có tên iMessage hoạt động hoàn toàn khác với dịch vụ nhắn tin SMS thông thường được các nhà mạng hỗ trợ. cung cấp dịch vụ di động. Dưới đây là các tính năng đặc biệt của iMessage mà bạn cần biết để tận dụng tối đa chúng.

Nguồn gốc của iMessage

iMessage được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011 cùng với iOS 5 trên iPhone, iPad và iPod touch. Trên Mac, iMessage ra mắt cùng với OS X 10.8 Mountain Lion vào năm 2012, khi ứng dụng Tin nhắn thay thế iChat.

Trước khi iMessage xuất hiện, người dùng iPhone vẫn sử dụng dịch vụ SMS để gửi tin nhắn cho nhau như bình thường. Điều này có nghĩa là các nhà cung cấp dịch vụ di động sẽ tính phí cho mỗi tin nhắn văn bản bạn gửi. Theo tính toán, chi phí tin nhắn SMS mang lại cho các nhà mạng Mỹ 20 tỷ USD doanh thu trong năm 2011.

Bạn đang xem: iMessage là gì? Nó khác với SMS như thế nào?

iMessage về cơ bản là một công cụ cho phép chủ sở hữu iPhone gửi tin nhắn miễn phí cho nhau. Hay nói rộng hơn, iMessage là dịch vụ nhắn tin nội bộ của Apple, được phát triển dành riêng cho các thiết bị trong hệ sinh thái “quả táo” như iPhone, iPad, iPod touch hay MacBook. Thay vì hoạt động trên mạng di động, iMessage sử dụng kết nối internet để gửi và nhận tin nhắn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng iMessage trên các thiết bị có kết nối internet, chẳng hạn như một số iPad và máy Mac. iMessage thậm chí không yêu cầu điện thoại di động—chỉ cần tài khoản Apple ID và thiết bị Apple. Tin nhắn iMessage sẽ được mã hóa hoàn toàn và gửi qua kết nối internet miễn phí.

Tìm hiểu thêm: Tại sao có một cái lỗ trong pho mát?
READ  Tuyển thủ TenZ của Sentinels phàn nàn về điều kiện thi đấu tại Iceland

iMessage

Các tính năng dễ thấy của iMessage

Dịch vụ iMessage bao gồm nhiều lợi ích hấp dẫn dành cho chủ sở hữu thiết bị Apple. Dưới đây là một số điểm đáng chú ý:

  • Nhắn tin miễn phí giữa các thiết bị Apple, bao gồm iPhone, iPod Touch, iPad, Mac và Apple Watch.
  • Hỗ trợ gửi ảnh, video tiện lợi và linh hoạt hơn MMS, không phát sinh thêm cước phí (trừ cước phí đi kèm theo gói dữ liệu di động khi người dùng sử dụng 4G, 5G).
  • Mã hóa đầu cuối bảo vệ nội dung tin nhắn của người dùng. Ngược lại, các tin nhắn SMS thông thường được các nhà khai thác di động lưu trữ trong một thời gian mà không cần mã hóa.
  • Hỗ trợ khả năng gửi nhiều loại tin nhắn, bao gồm văn bản, video, hình ảnh, tài liệu, danh bạ, nhãn dán và dữ liệu vị trí.
  • Biết khi nào người khác đang viết thư trả lời (bong bóng có dấu chấm lửng “…”) và xác nhận khi nào tin nhắn của bạn đã được đọc (có thể tắt tính năng này).
  • Hỗ trợ các ứng dụng và tiện ích mở rộng iMessage.

Tất nhiên, iMessage cũng có một số hạn chế. Ví dụ: đây là dịch vụ chỉ dành cho Apple nên chủ sở hữu thiết bị Windows hoặc Android không thể sử dụng iMessage.

Sự khác biệt giữa ứng dụng Tin nhắn và iMessage

Có thể hơi khó hiểu khi tìm ra sự khác biệt giữa Apple Messages (ứng dụng) và iMessage (dịch vụ). Sự khác biệt chính là “iMessage” là tên mà Apple đặt cho dịch vụ nhắn tin được cá nhân hóa của mình. Đó là một giao thức liên lạc chạy trong nền để giúp chủ sở hữu thiết bị Apple giao tiếp với nhau. Ngược lại, Tin nhắn là tên của ứng dụng trò chuyện đi kèm với iPhone, iPad, iPod Touch, Mac và Apple Watch.

Tìm hiểu thêm: Mẫu biên bản họp công đoàn lấy ý kiến ​​xét kết nạp Đảng
READ  Đáp án cuộc thi Tìm hiểu pháp luật Cà Mau 2022

Với ứng dụng Tin nhắn, chủ sở hữu thiết bị Apple có thể sử dụng iMessage để gửi tin nhắn với những người dùng Apple khác hoặc SMS để liên lạc với chủ sở hữu thiết bị không phải của Apple.

Làm thế nào để sử dụng iMessage?

Để sử dụng iMessage, tất cả những gì bạn cần là tài khoản Apple ID và thiết bị Apple như iPhone, iPad, iPod Touch, Mac hoặc Apple Watch. Việc sử dụng iMessage diễn ra tự động trong ứng dụng Tin nhắn. Khi bạn nhập một liên hệ mà bạn muốn trò chuyện, Tin nhắn sẽ tự động phát hiện xem người mà bạn đang nhắn tin có đang sử dụng thiết bị Apple hay không, nếu vậy, điều đó có nghĩa là người đó cũng có thể sử dụng thiết bị đó. iMessage.

iMessage và tin nhắn SMS

Bạn có thể biết mình đang sử dụng iMessage nếu bong bóng trò chuyện có màu xanh dương. Nếu bạn thấy bong bóng trò chuyện màu xanh lá cây, điều này có nghĩa là người này hiện không sử dụng thiết bị Apple, vì vậy trò chuyện bằng văn bản sẽ trở lại tiêu chuẩn SMS cũ.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iMessage là gì? Khác biệt với SMS như thế nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

READ  3721 là gì? 1505 là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *