IGCSE là gì – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

IGCSE là viết tắt của “International General Certificate of Secondary Education”, đây là chương trình giáo dục phổ thông dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi. IGCSE được phát triển từ Kỳ thi Quốc tế Cambridge năm 1988.

IGCSE là viết tắt của

Vậy, hiểu một cách đơn giản, chứng chỉ IGCSE là chứng chỉ quốc tế về giáo dục trung học.

Bạn đang xem: IGCSE là gì

Chương trình Trung học Cambridge cung cấp hơn 70 môn học. Học sinh phải thi tối thiểu 5 hoặc tối đa 14 môn để đạt chứng chỉ IGCSE. Tiếng Anh, toán và khoa học là những môn học chính bắt buộc. Ngoài ra, học sinh có thể lựa chọn các môn học khác theo sở thích và khả năng của mình từ Khoa học Xã hội (Kế toán, Xã hội học, Nghiên cứu Kinh doanh, Kinh tế,) đến Nghệ thuật và Công nghệ (Technology). Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Tin học..).

Học sinh hoàn thành chương trình Trung học Cambridge (đến hết lớp 9 theo đề án đào tạo triển khai tại Hà Nội) sẽ tham dự kỳ thi IGCSE của Cambridge.

Kết quả IGCSE được đánh giá thông qua kỳ thi cuối kỳ, nghĩa là đây là chứng nhận kết quả thi từng môn học, chứ không phải chứng nhận hoàn thành khóa học. Do đó, nếu bạn không có thời gian để hoàn thành khóa học toàn thời gian, muốn tự học tại nhà mà không cần đến trường, nhưng muốn có chứng chỉ quốc tế, bạn có thể chọn IGCSE.

Tìm hiểu thêm: Trường Giang là ai? Thông tin tiểu sử Nguyễn Huyền Trang
READ  Cận cảnh map Valorant mới - Lotus: Cơ chế độc nhất vô nhị cùng cửa xoay, cửa phá và 3 bom site

Khi có chứng chỉ IGCSE, các em có thể lựa chọn học tiếp chương trình A-level 2 năm trong nước hoặc nước ngoài, hoặc thi đại học trong nước.

IGCSE có thể giúp bạn:

  • Tận dụng cơ hội học tập tại các trường cao đẳng, đại học danh tiếng tại Việt Nam hoặc tại các quốc gia khác trên thế giới.
  • Có những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời.
  • Vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh để nhập cư hoặc học tập ở một quốc gia khác.
  • Phát triển các kỹ năng sống và học tập giúp bạn trở nên tự tin hơn.

Một số trường cung cấp chương trình Cambridge IGCSE tại Việt Nam: Nisai Global School, Trường Quốc tế Việt-Úc Hà Nội, Vinschool, Phổ thông WellSpring, Nguyễn Siêu.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/igcse-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết IGCSE là gì – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *