Huyện Trường Sa được thành lập vào ngày tháng năm nào? Theo quyết định số mấy của Hội đồng Bộ trưởng nước CHXHCN Việt Nam và vào thời điểm đó thuộc tỉnh nào?

Rate this post

Huyện Trường Sa được thành lập vào ngày tháng năm nào? Theo quyết định số của Hội đồng Bộ trưởng nước CHXHCN Việt Nam và tỉnh nào lúc bấy giờ? Đây là câu hỏi trong cuộc thi tìm hiểu về biển đảo Việt Nam và kỷ niệm 40 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, phần 3. Sau đây là đáp án đúng nhất cho câu hỏi trên, mời các bạn cùng tham khảo bạn tham gia với chúng tôi. màn hình.

Huyện Trường Sa được thành lập vào ngày tháng năm nào? Theo quyết định số của Hội đồng Bộ trưởng nước CHXHCN Việt Nam và tỉnh nào lúc bấy giờ?

Câu hỏi: Huyện Trường Sa được thành lập vào ngày tháng năm nào? Theo quyết định số của Hội đồng Bộ trưởng nước CHXHCN Việt Nam và tỉnh nào lúc bấy giờ?

A. Ngày 09 tháng 12 năm 1982; Quyết định số 193-HĐBT; Tỉnh Đồng Nai.

B. Ngày 10 tháng 12 năm 1982; Quyết định số 194-HĐBT; Tỉnh Phú Khánh.

C. Ngày 11 tháng 12 năm 1982; Quyết định số 195-HĐBT; Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

QUYẾT ĐỊNH CỦA HỘI ĐỒNG LUẬT SỐ 193-HĐBT NGÀY 12/09/1982 VỀ VIỆC THÀNH LẬP HUYỆN TRUNG SA TỈNH ĐỒNG NAI

HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG

Căn cứ Điều 107 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

Bạn đang xem: Huyện Trường Sa được thành lập vào năm nào? Theo quyết định số của Hội đồng Bộ trưởng nước CHXHCN Việt Nam và tỉnh nào lúc bấy giờ?

Căn cứ Điều 16 Luật Tổ chức Hội đồng Bộ trưởng ngày 04 tháng 7 năm 1981;

Xét đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai và Ban Tổ chức Chính phủ,

PHÁN QUYẾT

Điều 1 – Thành lập huyện Trường Sa thuộc tỉnh Đồng Nai, bao gồm toàn bộ quần đảo Trường Sa trước đây thuộc huyện Long Đất, tỉnh Đồng Nai.

Điều 2. – Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai và Ban Tổ chức của Chính phủ chịu trách nhiệm thi hành quyết định này./.

READ  Bản đồ Hành chính tỉnh Ninh Thuận mới nhất

Huyện Trường Sa có bao nhiêu huyện, thành phố?

Huyện Trường Sa là một huyện của tỉnh Khánh Hòa. Huyện Trường Sa có 3 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 1 thành phố và 2 xã:

  1. thành phố trường sa
  2. Xã Song Tử Tây
  3. Hội những người sống sót

Quần đảo Hoàng Sa là một trong hai đảo san hô nằm giữa Biển Đông. Trong các thế kỷ trước, quần đảo này thường được gọi bằng các tên chung với quần đảo Trường Sa là Bãi Vàng, Hoàng Sa, Đại Hoàng Sa, Đại Trường Sa, Vạn Lý Trường Sa, v.v. Các nhà hàng hải và các nhà truyền giáo phương Tây (Bồ Đào Nha, Hà Lan, Anh, Pháp) đã biết đến với tên gọi Paracels, Parcels hoặc Pracels.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chọn tất cả các màu giống nhau trong Photoshop

Huyện Trường Sa
Huyện Trường Sa

Quần đảo Hoàng Sa được chia thành hai nhóm.

nhóm phương tây, gồm khoảng 15 hòn đảo nhỏ. Các đảo Hoàng Sa, Hữu Nhật, Quang Ảnh, Quang Hòa, Duy Mộng, Chim Én, Tri Tôn… có diện tích khoảng 0,5 km2 trở xuống và cao hơn mặt nước từ 4m đến 6m.

Ở phía Đông của đảo Hoàng Sa có một cầu tàu bằng đá và bê tông dài khoảng 180m do một công ty Nhật Bản được chính phủ Pháp ủy quyền xây dựng để tận dụng phân chim vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay. Trên đảo Hoàng Sa còn có một trạm khí tượng được xây dựng và hoạt động từ năm 1938 đến năm 1947, được Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) công nhận và gán số hiệu 48860 trong mạng lưới khí tượng quốc tế.

Hệ thực vật quần đảo Hoàng Sa rất đa dạng. Một số hòn đảo cây cối mọc um tùm, nhưng có những hòn đảo chỉ có bụi cây nhỏ và cỏ dại. Hầu hết các loài thực vật có nguồn gốc từ các vùng ven biển của Việt Nam. Dưới triều Nguyễn, các vua đã cho trồng cây xanh trên đảo để tàu bè ra vào dễ dàng, tránh tai nạn. Trên các đảo có nguồn photphat vôi do lâu ngày tích tụ phân chim bị bào mòn. Qua khảo sát, các nhà địa chất Pháp ước tính trữ lượng lên đến gần 10 triệu tấn. Đây là một nguồn phân bón tuyệt vời.

Tìm hiểu thêm: Rung động là gì? Flutter 2.10 có gì đặc biệt?
READ  Valorant: Mẹo giữ khu vực B Short hiệu quả trong map Bind với Đặc vụ Phoenix

Đáp án Đề thi Tìm hiểu về biển đảo Việt Nam Gia Lai – Phần 3

Một. Ngày 30 tháng 4 năm 1980 với 129 phiếu thuận, 05 phiếu chống, 17 phiếu trắng và 02 nước không tham gia bỏ phiếu; tại Hội nghị lần thứ hai của Liên Hợp Quốc về Luật Biển.

b. Ngày 30 tháng 4 năm 1982 với 130 phiếu thuận, 04 phiếu chống, 17 phiếu trắng và 02 nước không tham gia bỏ phiếu; tại Hội nghị lần thứ ba của Liên Hợp Quốc về Luật Biển.

c. Ngày 10 tháng 12 năm 1982 với 131 phiếu thuận, 06 phiếu chống, 16 phiếu trắng và 01 bang không tham gia bỏ phiếu; tại Hội nghị lần thứ tư của Liên Hợp Quốc về Luật Biển.

Câu 2. Nguyên tắc “Tất cả các bên tiếp tục kiềm chế và không sử dụng vũ lực; giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982” được đề cập trong văn kiện nào?

Một. Tuyên bố chung về Nguyên tắc 6 điểm của ASEAN về Biển Đông.

b. Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

c. Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS 1982).

Câu 3. Theo Luật Biển Việt Nam 2012, quốc gia nào có quyền tài phán đối với đảo nhân tạo và các thiết bị, công trình ngoài khơi trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam?

Một. Quốc gia lắp đặt đảo nhân tạo và thiết bị, công trình.

Tìm hiểu thêm: Biên bản hội nghị xét đề nghị chế độ hỗ trợ

b. Nơi đặt đảo nhân tạo có thiết bị và phương tiện mang cờ riêng.

c. Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Câu 4. Biển Đông giáp với bao nhiêu quốc gia và vùng lãnh thổ?

Một. 07 quốc gia và 01 vùng lãnh thổ (Việt Nam, Trung Quốc, Philippines, Indonesia, Brunei, Malaysia, Singapore và Đài Loan).

b. 08 quốc gia và 01 vùng lãnh thổ (Việt Nam, Trung Quốc, Philippines, Indonesia, Brunei, Malaysia, Singapore, Campuchia và Đài Loan).

c. 09 quốc gia và 01 vùng lãnh thổ (Việt Nam, Trung Quốc, Philippines, Indonesia, Brunei, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Campuchia và Đài Loan).

Câu 5. Huyện Trường Sa được thành lập vào năm nào? Theo quyết định số của Hội đồng Bộ trưởng nước CHXHCN Việt Nam và tỉnh nào lúc bấy giờ?

READ  Tìm hiểu 1001+ Mẫu tranh vẽ 20/11 (Ngày Nhà Giáo Việt Nam) đơn giản, đẹp & độc đáo nhất mới nhất tháng

Một. ngày 9 tháng 12 năm 1982; Quyết định số 193-HĐBT; Tỉnh Đồng Nai.

b. ngày 10 tháng 12 năm 1982; Quyết định số 194-HĐBT; Tỉnh Phú Khánh.

c. ngày 11 tháng 12 năm 1982; Quyết định số 195-HĐBT; Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Câu 6. “Bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông là lợi ích và trách nhiệm chung của các nước trong và ngoài khu vực. Vì vậy, chúng tôi hoan nghênh và mong đợi sự tham gia tích cực và đóng góp xây dựng của các nước để đạt được mục tiêu này”; Em hãy cho biết đoạn trích trên nói về ai?

Một. Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

b. Thủ tướng Phan Văn Khải.

c. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Câu 7. Trích từ “… đưa Việt Nam thành quốc gia biển mạnh, làm giàu từ biển, kiên quyết bảo đảm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên các vùng biển và hải đảo, có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp.” Văn bản nào đề cập đến công nghiệp hóa, hiện đại hóa, làm cho dân giàu nước mạnh?

Một. Chỉ thị số Chỉ thị số 20-CT/TW, ngày 22-9-1997 của Bộ Chính trị (khóa VIII) về “Đẩy mạnh phát triển kinh tế biển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

b. Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 09/02/2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”.

c. Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/huyen-truong-sa-duoc-thanh-lap-vao-ngay-tang-nam-nao/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Huyện Trường Sa được thành lập vào ngày tháng năm nào? Theo quyết định số mấy của Hội đồng Bộ trưởng nước CHXHCN Việt Nam và vào thời điểm đó thuộc tỉnh nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *