Hướng dẫn thiết kế layout web bằng photoshop đơn giản

Rate this post

Không khó để phát triển một giao diện web đầy đủ tính năng và chức năng. Tuy nhiên, việc thiết kế giao diện web sao cho thu hút người xem mới là điều không hề đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo các mô hình trực tuyến chuyên nghiệp và ấn tượng bằng Photoshop.

Lợi ích của việc thiết kế bố cục web bằng Photoshop

Phần mềm Photoshop được phổ biến và sử dụng trên toàn thế giới. Photoshop là phần mềm phổ biến và không thể thiếu nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc tạo ra những bức ảnh đẹp và hấp dẫn. Phần mềm này giúp các nhà thiết kế thể hiện ý tưởng một cách dễ dàng. Hơn nữa, nó giúp cho những ý tưởng này trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn.

Photoshop giúp bạn tạo ra những sản phẩm phức tạp hơn bằng cách thao tác với hình ảnh. Bạn có thể xóa hoặc cắt bớt phần không cần thiết. Bạn cũng có thể tạo hiệu ứng động nhờ các bộ lọc ảnh, lớp, v.v. Tuy nhiên, bạn cần có thêm các kỹ năng về xử lý chất lượng ảnh, phối chủ thể, v.v. để tạo giao diện website phù hợp với nhu cầu.khách hàng.

READ  Mẫu đơn xin nhập hộ khẩu

photoshop miễn phí

Hướng dẫn thiết kế layout web chuyên nghiệp và ấn tượng bằng Photoshop

Xử lý ảnh cho website

Xử lý ảnh là một bước cực kỳ quan trọng khi Thiết kế web bằng Photoshop. Các nhà thiết kế giao diện web phải đối mặt với thách thức làm cho hình ảnh sắc nét, tươi mới và độc đáo. Khi upload ảnh lên website, người thiết kế cần chú ý đến dung lượng ảnh sử dụng, định dạng file, kích thước tối ưu để lưu ảnh, tên file ảnh chuẩn, v.v. Các tệp hình ảnh luôn ở dạng văn bản, khung hình chữ nhật hoặc hình vuông. Tùy thuộc vào định dạng bạn đang thiết kế, khung này sẽ trong suốt hoặc không.

Chú ý giao điểm giữa nút dưới cùng và đường màu đỏ. người bạn thiết kế mockup web bằng photoshop, khi xử lý ảnh bạn cần lưu ảnh với dung lượng phù hợp hoặc không quá lớn. Bạn phải giữ tỷ lệ khung hình chính xác của hình ảnh và lưu nó dưới dạng lưu trực tuyến. Không lưu hình ảnh hoặc thư mục ảnh có tên chứa dấu, ký tự đặc biệt hoặc dấu cách.

Photoshop 2021

ghép ảnh cơ bản

Sau khi xử lý ảnh, bước tiếp theo là khoanh vùng trên trang web. Trong quá trình khoanh vùng cần chú ý đến một thể thống nhất để có sự hài hòa, thống nhất. Sau đó nhà thiết kế sẽ bắt đầu cắt và ghép hình ảnh vào vùng kín.

READ  Thất tịch là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Thất Tịch

Photoshop 2022

Thêm chi tiết: Cách dễ nhất để tạo một trang web WordPress 2021

Hiệu ứng và màu sắc

Việc lựa chọn tông màu và cách phối màu phù hợp sẽ khiến website trở nên thu hút và thể hiện được thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng. Do đó, khi phát triển bố cục trang bằng Photoshop, cần chú ý đến màu sắc và hiệu ứng. Bạn nên sử dụng đủ màu và chừa khoảng trống. Màu sáng không nên để gần nhau và sử dụng quá nhiều màu khi thiết kế giao diện web.

photoshop miễn phí

Thiết kế banner cho website

Tạo biểu ngữ trang trong Photoshop khá đơn giản. Điều quan trọng là nhà thiết kế phải chú ý đến thực tế là biểu ngữ tương ứng với trang web cả về nội dung và hình thức. Như vậy, trang web sẽ trở nên sinh động và hấp dẫn hơn đối với người truy cập.

photoshop

Cắt giao diện cho site

Cắt giao diện trang web hoặc cắt hình ảnh cho tài liệu HTML. Các bản sao và văn bản sẽ bị xóa. Một nhà thiết kế cần có kinh nghiệm và lập kế hoạch cụ thể để tạo giao diện Photoshop cho trang web.

trong photoshop

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn thiết kế mẫu web bằng Photoshop của chúng tôi sẽ thực sự giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để chúng tôi có thể giải đáp nhanh chóng.

READ  Mã Zipcode Bình Thuận – Mã bưu điện Bình Thuận mới nhất

Nguồn: Viện Đào tạo Quốc tế FPT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn thiết kế layout web bằng photoshop đơn giản . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *