Hướng dẫn sử dụng hàm Lookup trong Excel đơn giản

Rate this post

liệu Bạn đang cần Thẩm quyền giải quyết về chức năng Tìm kiếm TRONG nổi bật với LỜI YÊU CẦU Lựa chọn tốt như Bạn đang cần thực hiện một mục đích đang làm việc bất kì ở đó trong excel, Bạn có thể một cách dễ dàng hiểu sử dụng của hàm và phần mềm của hàm cụ thể hơn qua bài viết Bangxephang Đến đây nào.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn sử dụng hàm Lookup trong Excel đơn giản

sử dụng HỎI. chức năng Lựa chọn trong Excel

Mục lục

Chức năng Tra cứu là gì? Hướng dẫn sử dụng chức năng Tra cứu

tôi đang cho bạn một cái Ví dụ Khi bạn họ muốn VIỆC LÀM ĐANG TÌM KIẾMhọ muốn tôi trả tiền thành tích xung quanh hộp vị trí tương ứng đặc biệt trong một chuỗi dữ liệu dày đặc và dày đặc, bạn ước Tìm kiếm dữ liệu thực ở đó với : THÔNG TIN Trạng thái trình diễn Nói cách khác ĐANG TÌM KIẾM. ĐẾN Có lẽ không quan sát thủ công Bạn nên chức năng tìm kiếm giúp bạn thực hiện công việc Cái này.

Vì vậy, bạn đã có nó GIAO TIẾP vòng tròn sử dụng của hàm, hàm Tra cứu hoàn thành công việc ĐANG TÌM KIẾM và tìm kiếm giữa các cột hoặc hàng trong Excel.
VẪN liệu chỉ một một cách dễ dàng đọc qua lý thuyết bạn sẽ tôi không hiểu chút nào GIAO TIẾP về chức năng. Chức năng tìm kiếm có hai triển khai.

dạng véc tơ

sử dụng Biểu mẫu này TÌM KIẾM ĐANG TÌM KIẾM MỘT thành tích trong một hàng hoặc cột. sử dụng dạng véc tơ khi bạn ước hiểu chuỗi chứa những thành tích người bạn họ muốn Nó phù hợp.


READ  Top 11 cách tải video Facebook về máy tính nhanh nhất

Cú pháp:

LOOKUP(giá trị tra cứu, véc tơ tra cứu, [result_vector])

lookup_value: tàu giá trị mà BẠN ĐANG TÌM KIẾM. chức năng Lựa chọn trong vectơ đầu tiên. Giá trị của nghiên cứu khả năng là số, văn bản, thành tích logic, tên hoặc tham chiếu đến một tàu giá trị.

Tìm hiểu thêm: Cách xóa đối tượng trong ảnh bằng TouchRetouch

search_vector: Phạm vi chỉ chứa một hàng hoặc một cột. thành tích TRONG search_vector khả năng là văn bản, số hoặc tàu giá trị Hợp lý.

result_vector: Phạm vi chỉ chứa một hàng hoặc một cột. tranh luận result_vector phải có cùng kích thước vớisearch_vector. Nó phải có cùng kích thước.

Xem thêm bài viết: Sử dụng hàm Sumifs với điều kiện ngày tháng trong excel

định dạng nhóm

Dạng mảng của LOOKUP. chức năng ĐANG TÌM KIẾM thành tích được chỉ định trong cột hoặc hàng đầu tiên của mảng và trả về tàu giá trị từ cùng một giá trị ở đó trong cột hoặc hàng cuối cùng của nhóm.

Cú pháp:

LOOKUP (giá trị tra cứu, mảng)

lookup_value: thành tích mà BẠN ĐANG TÌM KIẾM. chức năng có chọn lọc trong một nhóm. tranh luận lookup_value Có lẽ là số, văn bản, thành tích logic, tên hoặc tham chiếu đến một tàu giá trị.

ghi chú : Chuỗi là tập hợp các tàu giá trị trong các hàng và cột (chẳng hạn như bảng) mà bạn họ muốn có chọn lọc.

ghi chú

liệu tàu giá trị những cái nhỏ hơn nên được tìm thấy thành tích nhỏ nhất trong hàng hoặc cột đầu tiên, hàm Tra cứu sẽ trả về lỗi #N/A.

– ĐẾN thành tích trong khu vực Lựa chọn Phải điều chỉnh ĐƯỢC RỒI đi lên.

Chức năng tìm kiếm véc tơ

Tìm hiểu thêm: Khám phá bộ font đẹp nhất có chân đẹp nhất hôm nay, tháng trước

=LOOKUP(giá trị_tra cứu, vector_lookup, [result_vector])

  • Lookup_value: là thành tích mà BẠN ĐANG TÌM KIẾM. chức năng Lựa chọn trong vectơ đầu tiên. Giá trị của nghiên cứu Có lẽ là số, thành tích tham chiếu logic, tên hoặc văn bản tới một tàu giá trị.
  • Lookup_vector: Mảng chỉ chứa một hàng hoặc một cột. tàu giá trị trong lookup_vector Có lẽ là văn bản, số hoặc tàu giá trị Hợp lý.
  • result_vector: Mảng chỉ chứa một hàng hoặc một cột. véc tơ kết quả_đối số phải có cùng kích thước với hàng hoặc cột của Lookup_vector.
  • liệu không tìm thấy tàu giá trị để tìm, chức năng sẽ tập trung tàu giá trị nhỏ nhất gần nhất trong container thành tích phải được tìm thấy
  • Hàm tra cứu sẽ trả về lỗi #N/A khi tàu giá trị những cái nhỏ hơn nên được tìm thấy thành tích cái nhỏ nhất trong vùng chứa dữ liệu để tìm kiếm
READ  Valorant: Riot Games phản hồi về tình trạng gian lận gia tăng trong thời gian qua

Ví dụhướng dẫn đầy đủ ĐƯỜNG sử dụng Chức năng Tra véctơ trên bảng tham khảo liệt kê điểm của học sinh.

Tìm điểm của sinh viên bằng chức năng tìm kiếm véc tơ

ĐẾN có chọn lọc thành tích Kết quả của Ngoci trong cột sinh viên ta có bí mật như sau:

=LOOKUP(F1,A2:A6,B2:B6)

Trong số đó F1 (Giá_trị_tìm_kiếm) mới là tàu giá trị IBM họ muốn chức năng tìm kiếm ĐANG TÌM KIẾM

A2:A6 (vector_vector) là phạm vi cột sinh viên

B2:B6 ( result_vector ) là phạm vi cột kết quả bằng kích thước của A2:A6

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn sử dụng hàm Hlookup kết hợp với hàm If trong excel

Chức năng tìm kiếm nhóm

IBM phải áp dụng chức năng này khi có ít . trong bàn tàu giá trịtàu giá trị ở đó Họ không phải THAY ĐỔI. Ham sẽ tìm thấy tàu giá trị Đã đồng ý hiểu khả năng Trong cột hoặc hàng nào? ở đóSau đó quay lại tàu giá trị cùng vị trí với cột hoặc hàng cuối cùng của mảng.

Cú pháp LOOKUP tương tự như mảng

=LOOKUP(giá trị_tra cứu, mảng)

đặc biệt

  • giá_trị_tìm_kiếm( thành tích đang tìm): là tàu giá trị đang diễn ra ước ĐANG TÌM KIẾM Trong nhóm nào? ở đóCó lẽ là dữ liệu số, thành tíchTên tệp,…
  • Chuỗi (chuỗi sử dụng để tìm kiếm): là khu vực ĐANG TÌM KIẾM có dữ liệu dưới dạng ô số, thành tích logic, văn bản, v.v. bạn đang yêu tìm giá trị tìm kiếm
Tìm hiểu thêm: Yêu cầu bồi thường
READ  Những kỹ năng sử dụng Photoshop cho người mới bắt đầu

Cẩn thận:

  • nếu bạn Nếu bạn không chọn đúng mảng cho Lookup_value, hàm sẽ tự động chuyển thành tích Lớn nhất với điều kiện thành tích ở đó nhỏ hơn hoặc bằng Lookup_value.
  • Hàm LOOKUP sẽ được tìm tự động tàu giá trị lookup_value ở hàng đầu tiên liệu mảng có nhiều cột hơn hàng.
  • Hàm sẽ trả về lỗi #N/A khi Lookup_value nhỏ hơn tàu giá trị nhỏ nhất trong cột hoặc hàng đầu tiên của mảng

Ví dụ: Tại đây NHÂN LOẠI Tìm hàm mảng LOOKUP

ước tìm tiền thưởng của mỗi NHÂN VIÊN Nhớ sử dụng công thức mảng LOOKUP như hình bên dưới

công thức tìm tiền thưởng của nhân viên Việc kinh doanh

Khác với dạng vector, phần mảng sẽ kéo chọn cả 2 cột số lượng sản phẩm đã bán và đã thanh toán

kết quả thưởng cấp dưới Việc kinh doanh với chức năng tìm kiếm nhóm

Xem thêm bài viết: Chức năng của ngày trong tuần là gì? cách sử dụng hàm weeday trong excel đơn giản

Cuộc họp

màu đỏđây là ĐƯỜNG sử dụng Chi tiết chức năng tìm kiếm Lựa chọn trong Excel Bangxephang tổng hợp, chức năng Tra cứu sẽ được chia thành 2 dạng: dạng vector và dạng chuỗi. bí mật và làm thế nào sử dụng của hai hình thức này PHÂN BIỆT. Nếu muốn biết thêm những thủ thuật hay và hữu ích cho máy tính văn phòng, bạn có thể tham khảo

Vui lòng đánh giá bài viết

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng hàm Lookup trong Excel đơn giản . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *