Hướng dẫn cách khắc phục lỗi laptop không nhận wifi

Rate this post

Sau đó khá lâu hoạt động, laptop của bạn đột nhiên không nhận được Wifi nhưng bạn không biết Tại sao được như vậy. DI DỜInội dung sau này sẽ chỉ dẫn Làm thế nào để bạn sửa chữa nó? Laptop không nhận Wifi một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Mục lục

Lý do làm laptop không nhận wifi

Để có được một sửa chữa Tình trạng hiện tại Laptop không bắt được Wifi Trước hết chúng ta sẽ phải biết lý do gây ra lỗi để tìm cách khắc phục rất nhanhChính xác tốt nhất. PHỤ NỮTreo có nhiều lý do làm cho Máy tính của bạn không thể kết nối Wifi, và một trong những lý do ở đó Có lẽ Kế tiếp như sau:

Xem thêm: TOP 10 cửa hàng mua bán laptop cũ Đà Nẵng bạn nên biết

  • Vô tình tắt công tắc Wifi, hoặc chưa kích hoạt tính năng Wifi trên laptop.
  • Máy tính vẫn chưa cài đặt Driver mạng wifi hoặc driver đã cũ, bị lỗi do virus hoặc xung đột phần mềm.
  • Do hệ thống mạng, router wifi bị lỗi hoặc không có kết nối mạng.
  • Nhân bản IP với các máy khác trong mạng LAN
  • Máy tính bị nhiễm virus
  • Sử dụng Phần mềm Fake IP hoặc VPN đổi IP

Cách khắc phục lỗi mất mạng Wi-Fi cho laptop

Sử dụng máy tính xách tay, đôi khi Wi-Fi có vấn đề không xác định lý do, rất bức xúc. PHỤ NỮném là khi nhu cầu công việc gấp. Các bước kỹ thuật sau đây có thể khắc phục nó một số vấn đề thường gặp và giữ cho mạng Wi-Fi hoạt động trơn tru.

READ  Ai là người thấp nhất trong lịch sử Việt Nam? Người lùn nhất Việt Nam là ai?

Không tìm thấy tên mạng

Thực hiện kết nối cần thiết cho máy tính ngay cả khi bộ định tuyến có tín hiệu hoặc bị treo. Tùy chỉnh tại Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows.

Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách, sau đó nhấp chuột phải vào tệp . biểu tượng ở đó và chọn Thuộc tính. Chọn hộp Kết nối ngay cả khi mạng không phát tên của nó (SSID).

Nếu như Không thể tìm thấy tên mạng lập một danh sách Sau đó bấm vào “Thêm” bên dưới ở đó Tiếp theo chọn “Kết nối thủ công với mạng không dây” và nhập thông tin khai báo mạng. Cuối cùng cần kiểm tra lại router và khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu được giữ ổn định.

Tham Khảo Thêm:  Soul King Bleach là ai? Vua linh hồn là ai?

Tín hiệu Wi-Fi yếu đi

Trong phòng khách tín hiệu Wi-Fi mạnh Nhưng Nếu bạn chuyển sang phòng khác, mất tín hiệu là khá phổ biến. PHỤ NỮgây ra có rất nhiều điện thoại và thiết bị không dây sử dụng Băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu sóng.


Bên cạnh đó Những tấm gương kính trong phòng cũng là một lý do. Bởi vì điều đócần kiểm tra các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài bộ định tuyến và cũng kiểm tra các bản cập nhật chương trình cơ sở cho bộ định tuyến.

Không vào được mạng do lỗi DNS

Khi bạn thử truy cập truy cập Google.com, máy tính của bạn sẽ liên kết tới máy chủ DNS và yêu cầu địa chỉ IP của trang Google.com. VẼ TRANHchuyện gì vậy?, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không cần thông qua DNS, qua gõ địa chỉ IP trực tiếp của Trang mạng ở đó đi vào trình duyệt.

Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể Vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping Trang mạng ở đóvà địa chỉ IP của nó sẽ xuất hiện dưới.

Nếu như vẫn không hoạt động, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của bên thứ ba, như OpenDNS. DI DỜIbạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến Hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, bạn sẽ sử dụng Phần mềm DNS Changer để thay đổi thay vì vào TCP/IP. Thay đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào Trang mạng bị chặn.

Quét vi-rút tất cả máy tính

Nếu như internet của bạn vẫn ổn sử dụng được chia sẻ bởi nhiều máy tính, trong đó chỉ có một máy không vào được mạng chắc bởi vì lỗi phần mềm trên máy ở đó. TỶthỉnh thoảng virus hoặc một số Phần mềm độc hại có thể khiến máy tính của bạn không thể kết nối với internet, Vì thế đo lường Nó có hiệu quả để quét virus.

Ở cạnh ở đó cũng có thể là do một số trình duyệt web bị lỗi, bởi vì điều đó thử nó với tổng cộng trình duyệt trên máy của bạn. Trình điều khiển card mạng bị lỗi cũng là một lý do làm cho máy tính của bạn bị mất mạng.

READ  Bật mí các cách làm slide đẹp mới nhất 2021

Cách khắc phục laptop không nhận wifi

Bạn đảm bảo rằng Wi-Fi được bật.

Bạn chọn biểu tượng Wifi ở góc phải màn hình để bật lại Wifi và chọn lại địa chỉ Wifi phù hợp.

Đảm bảo Wifi đã được bật.
Đảm bảo Wifi đã được bật.

Nếu như không có biểu tượng wifi, bạn sẽ tìm đồ”WIFI“bên trong “Cài đặt” để kích hoạt lại.

Tìm “Wifi” trong “Cài đặt” để bật lại
Tìm “Wifi” trong “Cài đặt” để bật lại

Số đông dòng máy tính xách tay mới tại thời điểm hiện tại được tích hợp bật tắt Wifi luôn trên bàn phím, đặc biệt là các tổ hợp phím sau:

Máy tính xách tay Asus: Fn + F2

Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2

Tham Khảo Thêm:  Tư duy phản biện là gì? Đặc điểm của tư duy phản biện

Khởi động lại máy tính xách tay.

Một số Các chương trình, ứng dụng trong Laptop có thể hoạt động không ổn định gây xung đột với hệ điều hành Windows. Chúng có thể tự động ngắt các kết nối của bạn, việc bạn cần làm là tắt và khởi động lại xem laptop có kết nối được Wifi không rồi thực hiện theo các bước. Kế tiếp Vui lòng.

Khởi động lại máy tính xách tay.
Khởi động lại máy tính xách tay.

Kiểm tra Modem hoặc Router Wifi.

Nếu như quá nhiều khách thăm quan 1 thiết bị đồng thời cũng sẽ liên quan đến làm việc truy cập mạng, bạn chỉ cần tắt và bật lại Modem, Router Wifi hoặc thay đổi mật khẩu Thiết bị phát wifi sẽ tự khắc phục xung đột và laptop của bạn bạn có thể Wifi như bình thường.

Kiểm tra Modem hoặc Router Wifi.
Kiểm tra Modem hoặc Router Wifi.

Máy bị thiếu Driver Wifi.

Máy bị thiếu Driver Wifi.
Máy bị thiếu Driver Wifi.

Gia hạn lại địa chỉ IP.

Bước 1: Bạn sử dụng Tổ hợp phím Ctrl + R mở hộp thoại Run gõ cmd.

Tổ hợp phím Ctrl + R mở hộp thoại Run gõ cmd.
Tổ hợp phím Ctrl + R mở hộp thoại Run gõ cmd.

Bước 2: XÓAtôi điền vào ipconfig/phát hành sau ở đó Đi vào.

Bạn nhập ipconfig /release rồi Enter.
Bạn nhập ipconfig /release rồi Enter.

Bước 3: XÓAbạn nhập ipconfig/gia hạn sau ở đó Đi vào.

Bạn gõ ipconfig /renew rồi Enter.
Bạn gõ ipconfig /renew rồi Enter.

Đường tăng tốc Mạng wifi trên bộ định tuyến

ĐẾN cải thiện wifi trên bộ định tuyến, bạn sẽ thực hiện bí mật sau đó:

Cài đặt chế độ tự khởi động lại

Hầu hết các bộ định tuyến mới, không thực sự Khởi động lại thường xuyên. TỶnày nhưng, Nếu như kết nối internet đã chạy được một lúc, sau đó khởi động lại bộ định tuyến là điều quan trọng ĐẾN sửa đổi và nâng cấp tốc độ.

Bạn sẽ sử dụng phần mềm DD-WRT và cà chua ĐẾN thành lập chế độ tự động khởi động lại cho bộ định tuyến theo khoảng thời gian đặc biệt. Tốt nhất bạn nên thành lập thời gian tự động bắt đầu vào buổi tối Khi bạn ngủ, để không thực sự Đợi bộ định tuyến tải lại dữ liệu.

Lên lịch chế độ tự động khởi động lại
Lên lịch chế độ tự động khởi động lại

Cài đặt ăng-ten mới cho bộ định tuyến

ĐẾN sửa đổi và nâng cấp chất lượng tín hiệu của bộ định tuyến (router), bạn có thể thay anten mới Nhưng không thực sự đổi mới tổng cộng bộ định tuyến.

Xem thêm: Laptop mỏng nhẹ giá rẻ cho sinh viên tháng 11/2021

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng bộ mở rộng sóng wifi hoặc bộ mở rộng sóng wifi (Repeater). Các thiết bị này đều có chức năng khuếch đại tín hiệu, cải thiện WIFI cho những ngôi nhà có vùng chết hoặc trong khu vực suy giảm tín hiệu.

Tham Khảo Thêm:  Matrix Destiny Chart là gì? Matrix Destiny Chart tiết lộ gì về con người bạn?
READ  Sleep hay shutdown: Lựa chọn nào tốt hơn cho PC của bạn?
Cài đặt ăng-ten mới cho bộ định tuyến
Cài đặt ăng-ten mới cho bộ định tuyến

Vô hiệu hóa giao thức mạng không dây cũ

Bộ định tuyến dựa trên 802.11ac mới dung tích vượt trội so với tốc độ đường truyền của quản lý phân phối Dịch vụ Internet (ISP). Tuy nhiênmặc dù bộ định tuyến có thể nhanh, Tuy nhiên sống một số Thiết bị bạn đang sở hữu có thể là sử dụng giao thức cũ giống như 802.11g.

Cái này tình cờ làm chậm tốc độ truyền wifi khi thiết bị này được kết nối. Vì vậybạn nên xóa các thiết bị có giao thức b hoặc g.

giao thức nhanhđược xếp hạng đặt hàng giảm bớt: ac > n > g > b.

Bạn nên đọc thêm tất cả thông tin bộ định tuyến để xem giao thức mạng Làm sao.

Vô hiệu hóa giao thức mạng không dây cũ
Vô hiệu hóa giao thức mạng không dây cũ

Thay đổi độ rộng kênh

Công việc thay đổi độ rộng kênh có thể làm được cải thiện tốc độ wifi của thiết bị bạn đang sử dụng sử dụng. Vì mạng không dây Hiện nay rất phổ biến, khu vực của bạn có thể xuất hiện quá nhiều sóng wifi cùng dải với router khiến các dải sóng bị trùng nhau, làm cho Tốc độ wifi chậm.

Kênh Width rộng hơn (to lớn), thường dễ bị nhiễu trên các thiết bị có giao thức cũ.

Thay đổi độ rộng kênh
Thay đổi độ rộng kênh

Cập nhật bộ định tuyến

Để tối đa hóa tốc độ của bộ định tuyến, bạn cần đảm bảo bộ định tuyến của bạn chạy luôn phần mềmthành lập chương trình mới nhất từ nhà sản xuất.

Hãy thường xuyên cập nhật bộ định tuyến vì các bản cập nhật thường là các bản sửa lỗi bảo mật nên chúng bổ sung BẰNG sửa đổi và nâng cấp tốc độ wifi trên bộ định tuyến cho bạn.

Cập nhật bộ định tuyến
Cập nhật bộ định tuyến

Thay đổi vị trí của bộ định tuyến

Một trong những cách để cải thiện tốc độ wifi, ở đó là bạn có thể khác vị trí của bộ định tuyến trong nhà, văn phòng, v.v. khớp.

Thường thì các bộ định tuyến có thể xung đột với các thiết bị 2.4GHz hoặc 5GHz khác trong khu vực của bạn. Chưa kể, vật liệu xây dựng cũng lý do can thiệp vào tín hiệu mạng không dây.

Thay đổi vị trí của bộ định tuyến
Thay đổi vị trí của bộ định tuyến

bản tóm tắt

Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản Bạn đã khắc phục được lỗi laptop không nhận Wifi, rất đơn giản Phải? bất kì. Chúc may mắn! Mọi ý kiến câu hỏi Vui lòng để lại tin nhắn trong phần bình luận Xuống đây để hỗ trợ bạn tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của bangxephang.com

Nguồn: Tổng hợp
Vui lòng đánh giá bài viết

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách khắc phục lỗi laptop không nhận wifi . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *