Hướng dẫn cách giảm dung lượng file rar nhanh nhất 2023

Rate this post

Phần mềm winrar được biết đến là phần mềm giải nén dung lượng tốt nhất hiện nay. Nhưng làm sao để giải nén chất lượng thao tác lại rất đơn giản thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây, bangxephang.com sẽ hướng dẫn cách giảm dung lượng file rar – file nén nhanh nhất 2023 cho bạn đọc tham khảo nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo qua bài viết về Hướng dẫn cách giảm dung lượng file PDF nhanh nhất 2023 để có thể giới hạn dung lượng file một cách nhẹ nhất nhé

****

XEM THÊM MIỄN PHÍ:

====>>>TẢI FULL 20 FONT CHỮ VIẾT TAY VIP – ĐÃ LỌC<<<====

TỔNG HỢP KHO FONT CHỮ RETRO VIỆT HÓA ĐẸP NHẤT 2023

Xem thêm bài viết tải GS Auto Clicker, Auto tự động nhấp chuột đơn giản, giúp bạn tiết kiểm thời gian tự click chuột và giảm thiểu hư tổn chuột.

Mục Lục

Nén tệp dung lượng nhỏ nhất trong Winrar

tải winrar về máy tính miễn phí


Các bước sau đây hướng dẫn bạn cách nén file rar giảm dung lượng, cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn click chuột phải vào tệp cần nén với Winrar => chọn Add to archive…

Xem thêm: Hướng dẫn cách gộp 2 hay nhiều trang fanpage thành 1 mới nhất 2023

Chọn Add to archive

Bước 2:

Phần Archive format -> Chọn RAR, định dạng này nén tuyệt vời nhất.

Phần Compression method -> Chọn Best để nén file với dung lượng nhỏ nhất.

Chọn Best

sau khi giảm dung lượng file nén ta được kết quả:

Như Vậy là con người đã có file nén nhỏ hơn rất nhiều so sánh với dung lượng gốc, từ 106,126 KB xuống còn 36,325 KB.

Lưu ý: Với những tệp ảnh, video hoặc văn bản thì mức nén file không đáng kể tuy nhiên khi con người nén các tệp của phần mềm Đặc biệt (PSD, AEP, EPS…), file ISO thì mức dung lượng sẽ giảm đáng kể.

Cũng với cách nén file giảm dung lượng nhưng khi chúng ta chuyển sang định dạng tệp nén (Archive format) không giống nhau sẽ tạo ra các mức dung lượng nén không giống nhau. Như hình dưới chúng ta có thể thấy sự sai biệt đấy. Với tệp nén trước tiên ThuThuat123_anh.rar được nén bằng định dạng .RAR, tệp ThuThuat123_anh_1.rar được nén với định dạng RAR4 còn file ThuThuat123_anh_2.zip được nén với định dạng .ZIP.

Tặng bạn 3 quyển Ebook do bangxephang.com chọn lọc, giúp hỗ trợ cho bạn trong quá trình phát triển facebook cá nhân bán hàng đạt hiệu quả tốt hơn, tải miễn phí tại đây:

EBOOK – QUY TRÌNH BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK CÁ NHÂN

READ  Những khách sạn gần biển, giá bình dân ở Phú Quốc

Nén file bằng ứng dụng WinRAR

Tham Khảo Thêm:  Hải Bánh là ai? Tóm tắt lý lịch về Hải Bánh

Bước 1: Click chuột phải vào file cần nén dung lượng rồi nhấn:

  • Add to archive… (Thêm vào tập tin nén…): Nén file trong giao diện WinRAR tùy chỉnh.
  • Add to “…” (Thêm vào “…”): Nén và đặt tên mặc định của file đó.
  • Compress and email… (Nén và email…): Nén file trong bố cụ và giao diện WinRAR và nhận thông cáo khi hoàn tất vào địa chỉ mail.
  • Compress to “…” and mail (Nén vào”…” và email): Nén file theo tên mặc định của file đó rồi nhận Thông báo hoàn tất qua địa chỉ mail.

Bước 2: Đặt tên theo ý của mong muốnfile nén dung lượng sẽ hiển thị ngay trong thư mục cùng với file gốc. Đối với “Add to archive…” và “Compress and email…” thì bạn sẽ thấy bố cụ và giao diện tùy chỉnh sau.

Nén file bằng WinRAR

Bước 3: Tại giao diện này bạn sẽ đổi tên, thay đổi định dạng, tùy chọn, đặt password,… cho tệp nén. nếu không có nhu cầu nâng cao như vậy bạn để nguyên rồi nhấn “OK” là xong.

Ghi chú: Bạn muốn nén nhiều tệp thì chỉ cần nhấn giữ “Ctrl” rồi chọn thêm các tệp cần chèn vào để nén. nếu như bạn đã nén xong và phát hiện mình nén thiếu file thì chỉ cần kéo thả file đấy vào tệp nén là được.

Nén tệp dung lượng lớn thành nhiều tệp nhỏ với Winrar

Với cách này, con người có thể nén file dung lượng lớn thành dung lượng nhỏ với mức dung lượng tùy ý, phù hợp khi chúng ta sẻ chia tệp qua các mạng xã hội bị giới hạn upload tệp tối đa là 5MB. Cách làm như sau:

Bước 1: Bạn vẫn click chuột phải vào tệp cần nén chọn Add to archive…

Chọn Add to archive

Bước 2: con người sẽ chỉnh ở mục Split to volumes, size bằng việc thiết lập dung lượng bạn muốn đặt ở ô số (1) và chọn đại lượng (2) là B, KB, MB hoặc GB. Trong bài đăng mình sẽ chia nhỏ tệp thành 5 MB/file. sau khi chọn xong, bạn bấm OK để phần mềm tiến hành nén tệp.

Chọn OK

Bước 3: Sau đó bạn trở về thư mục và chúng ta sẽ thấy các file nén với đuôi mở rộng .part1.rar đến .part5.rar và dung lượng tối đa là 5MB/ tệp. Để giải nén, bạn cứ click chuột phải vào tệp bất kì trong những file đấy và chọn Extract here.. là xong. Đó là cách đơn giản nhất mà chuyên mục tin học & công nghệ hay sử dụng tới.

Chọn Extract here

Cách giải nén tệp (mọi định dạng)

Đối với file ZIP thì Windows 7 trở lên đã có công cụ hỗ trợ giải nén tích hợp “Windows Explorer“. Bạn click chuột phải vào tệp nén rồi chọn “Open with (Mở bằng) > Windows Explorer“. Kế tiếp, bạn chỉ cần “copy” hoặc “cut” các thư mục trong file nén đó ra vị trí cần thiết là được.

Tham Khảo Thêm:  Cách xuất ảnh trực tiếp từ Lightroom sang Instagram

Để có nhiều tùy chọn giải nén hơn bạn nên tải và sử dụng WinRAR. phần mềm này cho phép bạn giải nén rất nhiều định dạng tập tin bảo gồm cả file: ZIP, RAR, ISO, 7z, EXE,… vô cùng cần thiết khi sử dụng máy tính nếu bạn thường xuyên download các file hoặc tài liệu trên mạng.

READ  Đại biểu quốc hội là gì? Đại biểu Quốc hội có những quyền cơ bản nào?

Xem thêm bài viết: ChatGPT là gì? ChatGPT công nghệ thú vị nhưng cúng đáng sợ năm 2023

Để giải nén bằng WinRAR bạn click chuột phải vào file nén thì sẽ thấy các lựa chọn sau:

  • Open with WinRAR (Mở với WinRAR): Mở tập tin trong bố cụ và giao diện WinRAR. bạn sẽ chọn một hoặc nhiều tập tin cần giải nén tùy ý.
  • Extract files… (Giải nén tập tin…): Giải nén tập tin tùy chỉnh. bạn sẽ đổi tên file, chọn vị trí lưu hoặc một vài tùy chọn khác.
  • Extract Here (Giải nén Ở đây): Giải nén tập tin ở đây ngay trong thư mục bạn đang mở. toàn bộ các tệp nén đều hiện ở thư mục đang mở.
  • Extract to “…” (Giải nén đến “…”): Giải nén vào thư mục đặt tên tương tự.

Giải nén file bằng WinRAR

Với mong muốn giải nén bình thường và thuận lợi dùng nhất bạn nên chọn “Extract to “…”” (Giải nén đến “…”) để tất cả các tập tin nén nằm trong một thư mục, dễ dàng kiểm soát hơn. Bạn cũng có thể mở file nén và coi bên trong có những gì trước khi thực hiện giải nén hoặc chọn lựa những tệp cần thiết để giải nén bằng WinRAR.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ Internet đơn giản nhất

Trong đó, bạn cũng có thể giải nén Trực tuyến trên các trang mạng nhưng mình không khuyến khích Việc này bởi… nó bất tiện!

Cách nén file giảm dung lượng của file media (ảnh, clip, âm thanh, PDF,…)

Khác với nén một tập tin trong một định dạng khác rồi giải nén ra. Nén giảm dữ liệu loại bỏ bớt các chi tiết của tập tin làm cho chúng nhẹ hơn và không thể khôi phục lại chất lượng ban đầu khi đã nén. Mục tiêu của điều này là khiến cho tập tin nhỏ hơn tuy nhiên trải nghiệm dùng rất ít sự sai biệt. Sau đây là cách nén file để giảm dung lượng cho nhẹ.

VD:

  1. Màn hình của bạn hỗ trợ độ phân giải HD thì các tập tin hình ảnh và clip FullHD cũng sẽ tự động thu lại với chất lượng HD khi mà bạn xem chúng mà thôi. Cho nên các tập tin này sẽ có dung lượng thừa thãi đối với bạn và chiếm nhiều dung lượng lưu giữ.
  2. Nếu loa và tai nghe của bạn không hỗ trợ chất lượng âm thanh Lossless thì những tập audio cũng chỉ có thể phát lại với chất lượng thường thường. Nhiều tệp âm thanh như vậy sẽ khiến dung lượng ổ cứng của bạn sớm bị đầy.

Nén giảm dung lượng file – tệp hình ảnh

Thường thường, định dạng hình ảnh mà nhiều người đang dùng có đuôi PNG, JPG hoặc jpeg. Để có thể nén ảnh giảm kích thước bạn sẽ truy xuất trang website https://tinypng.com/ (đối với đuôi .PNG) và https://imagecompressor.com/vi/ (đối với đuôi JPG hoặc jpeg) để tải lên hình ảnh cần nén và tải xuống. Theo mặc định chất lượng hình ảnh sẽ giảm khoảng 10% đối với ảnh JPG và jpeg, ảnh PNG sẽ giảm bớt sắc màu cho nhẹ hơn tuy nhiên dung lượng hình ảnh thì có thể giảm đáng kể.

Ghi chú: Bạn cũng có thể nén ảnh bằng các phần mềm thay đổi ảnh như Photoshop.

Nén ảnh

Trang nén ảnh.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Phenolphtalein Là Gì? Tính Chất Đặc Trưng Và Ứng Dụng Phenolphtalein mới nhất tháng
READ  Mẫu kê khai tài sản, thu nhập lần đầu

Thông thường, những dữ liệu thừa của hình ảnh có thể không quá lớn so với người dùng thường thường. Tuy nhiên đối với người sử dụng dịch vụ lưu trữ hosting và tối ưu hóa tốc độ tải trang thì đây chính là điều rất đáng để lưu tâm.

Nén giảm dung lượng file – tệp clip

Để nén dung lượng file video bạn chỉ cần truy cập trang https://www.youcompress.com/ tải video lên rồi chờ cho quá trình nén hoàn tất (có thể mất nhiều thời gian vì dung lượng video thường khá lớn). Nén video thường không giảm chất lượng phát nếu như bạn chọn giữ nguyên chất lượng.

Ghi chú: bạn sẽ sử dụng các ứng dụng hoặc trình phát video để nén dữ liệu như VLC media player.

Nén video

Trang nén video.

Dung lượng nén của clip khá ấn tượng nhất là đối với những bạn hay lưu giữ phim hoặc edit clip. Những bạn này có tới hàng TB để chứa dữ liệu clip (thường là định dạng MP4) và phim ảnh. Bởi vậychỉ phải giảm được gần một nửa thôi đã là quá tuyệt vời rồi!

Nén giảm dung lượng file – tệp audio

Nén file âm thanh (thường là MP3) là nén giảm chất lượng. Tuy nhiên, đây lại là một hình thức nén hiệu quả khi mà thiết bị của bạn không giúp đỡ và hỗ trợ đầu ra âm thanh chất lượng cao. Để nén tập tin âm thanh bạn truy xuất trang web https://www.youcompress.com/ để thực hiện. Trong đó, các trang nén khác cũng có tác dụng tương tự bạn có thể sử dụng thử.

Nén giảm dung lượng file – tệp tài liệu pdf

Nén PDF sẽ không khiến tệp mất chất lượng mà chỉ là mất thời gian đọc và giải nén hơn mà thôi. Để nén giảm dung lượng file pdf online bạn truy xuất trang  tải lên tài liệu pdf, chờ tiến trình kết thúc thì download là được. Các trang web khác công dụng cũng tương tự.

cách giảm dung lượng file rar

Trang nén tài liệu pdf

****

XEM THÊM MIỄN PHÍ:

====>>>TẢI FULL 20 FONT CHỮ VIẾT TAY VIP – ĐÃ LỌC<<<====

TỔNG HỢP KHO FONT CHỮ RETRO VIỆT HÓA ĐẸP NHẤT 2023

Tổng kết

Trên đây là một số hướng dẫn cách giảm dung lượng file rar nhanh nhất 2021 bangxephang.com chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên bạn đọc đã có thể tự mình giảm dung lượng rar một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Cảm ơn bạn đã ủng hộ bài viết.

Nguồn: Internet (tổng hợp)

Hãy Đánh Giá post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách giảm dung lượng file rar nhanh nhất 2023 . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *