Hồ sơ Pandora là gì?

Rate this post

Kỷ lục Pandora được mệnh danh là cơn sóng thần dữ liệu làm rung chuyển thế giới là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu về profile Pandora đang làm chao đảo thế giới trong phần tổng hợp dưới đây.

Hồ sơ Pandora là gì?

Pandora

Hồ sơ Pandora là một loạt phim tài liệu cho thấy cách hàng trăm người giàu có và quyền lực nhất thế giới chuyển tài sản của họ đến các thiên đường thuế ở nước ngoài, gây chấn động thế giới. Hồ sơ Pandora được coi là phiên bản cải tiến của Hồ sơ Panama 2016.

Bạn đang xem: Pandora Profile là gì?

Tệp Pandora Chứa 11,9 triệu tập tài liệu được tiết lộ bởi 14 tổ chức ngân hàng và công ty dịch vụ tài chính trên khắp thế giới.

Không giống như Hồ sơ Panama năm 2016 được cung cấp bởi một nhà cung cấp duy nhất, công ty luật Mossack Fonseca hiện đã không còn tồn tại, hồ sơ Pandora có 14 nhà cung cấp với cách trình bày và sắp xếp thông tin khác nhau. cùng nhau. cùng nhau.

Có gì trên hồ sơ của Pandora?

Tệp Pandora 2,94 terabyte tiết lộ bí mật của hơn 300 chính trị gia (bộ trưởng, thẩm phán, thị trưởng, tướng lĩnh quân đội) và 130 tỷ phú, kẻ lừa đảo, buôn bán ma túy, v.v. 200 quốc gia và khu vực.

READ  Chinthe là con gì? Điều đặc biệt về Chinthe

Những người này đã thuê các công ty dịch vụ tài chính thành lập công ty tiền mặt hoặc quỹ tín thác để mua bán, cất giấu tài sản tại Thụy Điển, Panama, Síp, Hong Kong, Seychelles, Dubai, Quần đảo Virgin thuộc Anh (Anh), Belize, Nam Dakota…

Tìm hiểu thêm: Otaku, Weeaboo là gì? Sự khác biệt giữa Otaku và Weeaboo ở Nhật Bản

Các tài liệu trong tệp lớn này được thu thập từ những năm 1970, nhưng chủ yếu là từ năm 1996 đến 2020. Tài liệu có thể là email, tệp đính kèm, bảng tính. Chúng được trình bày bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập, tiếng Hàn, tiếng Nga, v.v.

Liên đoàn các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) đã mất hơn một năm với sự tham gia của hơn 600 nhà báo từ 150 cơ quan truyền thông ở 117 quốc gia để cấu trúc, nghiên cứu và phân tích hơn 11,9 triệu hồ sơ trong vụ rò rỉ Pandora.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/ho-so-pandora-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hồ sơ Pandora là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *