Hitler là ai? Tiểu sử của Hitler

Rate this post

Hitler là ai?

Hitler tên đầy đủ là Adolf Hitler là một chính trị gia và nhà độc tài người Đức từ năm 1933 cho đến khi qua đời vào năm 1945. Hitler được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà độc tài của Đức, người đứng đầu Đảng Quốc xã, người đã bắt đầu Thế chiến II bằng cuộc xâm lược. Ba Lan sau đó lan sang châu Âu.

Một tội ác khác của Hitler cũng khiến cả thế giới bàng hoàng đó là tổ chức diệt chủng người Do Thái trên toàn thế giới. Trong thời gian nắm quyền, Hitler và chế độ Đảng Quốc xã phải chịu trách nhiệm về cái chết của hơn 13 triệu người trên toàn thế giới, trong đó có 6 triệu người Do Thái.

Dù là một trong những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất lịch sử nhưng không ai có thể phủ nhận tài năng của Quốc trưởng Hitler. Người ta nói rằng mỗi lời nói của Hitler đều giống như một loại ma thuật khiến ai nghe cũng thấy đúng và tuân theo. Ông luôn tâm niệm muốn tìm một không gian sống tốt đẹp hơn cho người dân Đức, nhưng thay vì các biện pháp hòa bình, ông lại chọn con đường bạo lực và hận thù, đó cũng là nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới. thế giới thứ hai.

Hitler là ai, cuộc đời và tội ác của trùm phát xít Hitler
Hitler là ai, cuộc đời và tội ác của trùm phát xít Hitler

Tiểu sử của Adolf Hitler

Tuổi thơ và gia đình

Hitler tên đầy đủ là Adolf Hitler, sinh ngày 20 tháng 4 năm 1889 tại làng Ranshofen, một ngôi làng được hợp nhất vào năm 1938 với thành phố Braunau am Inn, Đế quốc Áo-Hung. Hitler là con thứ tư trong một gia đình có sáu người con. Cha anh là một nhân viên hải quan, còn mẹ anh là một phụ nữ Áo.

Khi còn nhỏ, Hitler là một cậu bé ốm yếu và được mẹ cưng chiều. Về phần cha của Hitler, ông ta là một người đàn ông khá chuyên quyền, máu lạnh và nuôi dạy con trai mình bằng đòn roi.

Năm 11 tuổi, Hitler được cha gửi đến một trường trung lập ở Linz với hy vọng Hitler sẽ trở thành một công chức. Tuy nhiên, Hitler đã chống lại ý tưởng này, trở thành một học sinh chán nản với điểm số cực thấp.

READ  Chân Hoàn là ai? Hình mẫu Chân Hoàn trong lịch sử

tuổi thiếu niên

Cha của Hitler qua đời năm 1903, khi Hitler 13 tuổi. Mẹ anh phải chu cấp cho gia đình bằng lương hưu và số tiền tiết kiệm ít ỏi. Trong thời gian này, Hitler vẫn lang thang khắp nơi và mơ ước trở thành một nghệ sĩ.

Năm 1906, cậu bé Hitler 17 tuổi đến sống ở Vienna, thủ đô của Áo, để tham gia kỳ thi tuyển sinh vào Học viện Nghệ thuật Vienna. Tuy nhiên, kỳ thi của Hitler không đủ điểm, trong khi mẹ của Hitler mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối và qua đời. Đây là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với Hitler khi ông ta phải làm việc chăm chỉ và sống trong túp lều để kiếm sống qua ngày.

Năm 1913, Hitler đến Munich, tiếp tục sự nghiệp họa sĩ và nhà hoạt động chính trị.

Hitler đã trở thành trùm phát xít thôn tính thế giới như thế nào?

Khi vừa quyết định rẽ sang con đường chính trị, anh dần dần biết được hoạt động của ba đảng chính ở Áo. Từ đó có thể đánh giá đâu là ưu điểm và hạn chế của các phong trào chính trị thời bấy giờ. Nhờ sự tu tập này, Hitler ngày càng trưởng thành hơn, chín chắn hơn trong quan điểm chính trị,

Sau khi Chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc, ông xuất ngũ nhưng trong lòng vẫn ôm mối hận vì sự bại trận của nước Đức. Năm 1919, ông tham gia một nhóm cánh hữu nhỏ ở München, nhóm này cũng đặt nền móng cho sự ra đời của Đảng Công nhân Đức Xã hội Chủ nghĩa Quốc gia (NAZI). Hai năm sau khi Đảng ra đời, Hitler trở thành kẻ thống trị Đức quốc xã.

Trong thời gian tại vị, ông đã nhiều lần cố gắng truyền bá quan điểm rằng người Do Thái là mối nguy hiểm cho thế giới. Không chỉ vậy, ông còn kết luận nước Đức bại trận là do chế độ cộng sản và nền dân chủ Đức, đẩy nước Đức vào thời kỳ khắc nghiệt dưới sự kiểm soát của Hiệp ước Versailles. Do đó, sau này khi được hỏi Hitler là ai, không một người Đức nào nhớ đến những tội ác này của Hitler.

Năm 1923, ông bị bắt và bị kết án 9 tháng tù vì kích động cuộc đảo chính bia của Đức quốc xã. Năm 1929, cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới nổ ra đã tác động không nhỏ đến nền kinh tế Đức, khiến nước Đức rơi vào tình trạng lạm phát và thất nghiệp. Điều này càng khiến người dân bất mãn với chính phủ. Lợi dụng tình hình này, NAZI đã ban hành nhiều chính sách viện trợ cho đất nước, khiến đại đa số người dân quay lại ủng hộ sự thống trị của Hitler, từ đây Hitler bắt đầu hành trình khẳng định tên tuổi Hitler. lịch sử Đức.

READ  Sử dụng hàm Sumifs điều kiện ngày tháng trong excel

Năm 1932, NAZI trở thành đảng chính trong Quốc hội. Ngày 30 tháng 1 năm 1933, Hitler được “thăng chức” làm Thủ tướng Đức. Nước Anh bắt đầu đàn áp các phe chống đối và đây là nơi bắt đầu chế độ độc tài Đức.

Hitler và Đảng Quốc xã
Hitler và Đảng Quốc xã

Tại sao Hitler có một hệ tư tưởng chính trị méo mó?

Khi nhắc đến Hitler là ai, nhiều người sẽ rùng mình khi nghĩ đến người đó. Sự méo mó trong quan điểm chính trị của Hitler có lẽ bắt nguồn từ tuổi thơ đầy khó khăn của ông ta:

 • Chịu ảnh hưởng của gia đình: Tuổi thơ cô đơn, không nhiều bạn bè. Không chỉ vậy, bố anh thuộc tuýp người chuyên quyền, dễ bị bạo lực nên ảnh hưởng đến tâm lý của cậu bé.
 • Nguồn gốc, xuất thân: Hitler chỉ tôn thờ dòng máu Aryan. Tuy nhiên, anh xuất thân từ một gia đình đa chủng tộc và là con ngoài giá thú.
 • Bản thân yếu đuối: Khi còn nhỏ, tôi hay ốm vặt, không thể tham gia các môn thể thao vận động mạnh. Anh thậm chí còn bị từ chối thực hiện nghĩa vụ quân sự do sức khỏe yếu. Chính sự bất lực đó đã khiến anh càng tôn thờ khuynh hướng bạo lực hơn.
 • Học vấn: Bất chấp tài hùng biện phi thường của Hitler, ảnh hưởng của các yếu tố trên càng thúc đẩy suy nghĩ của ông ta. Anh ấy nghĩ ra ngày càng nhiều ý tưởng hài hước và điên rồ.

Tội ác của Hitler

Chế độ độc tài, cai trị tàn bạo

 • Các đảng đối lập bị cấm và các đối thủ của Đảng Quốc xã đều bị giết.
 • Những người theo chủ nghĩa tự do, xã hội chủ nghĩa và cộng sản đều bị tra tấn và giết hại.
 • Các nhà thờ Thiên chúa giáo cũng bị đàn áp, nhiều nhà lãnh đạo bị cầm tù.

Tia lửa của Thế chiến II

Dưới sự lãnh đạo của Hitler, Đức quốc xã ngày càng hiếu chiến và chiếm đóng các lãnh thổ. Lần lượt vào năm 1938 và 1939, Đức quốc xã xâm lược Áo và sau đó là Tiệp Khắc. Tháng 9 năm 1939, Đức xâm lược Ba Lan. Sự kiện này châm ngòi cho Chiến tranh thế giới thứ hai và Anh, Pháp tuyên chiến với Đức.

diệt chủng

Tội ác ghê tởm nhất của Hitler phải kể đến tội ác diệt chủng. Trong nhiều năm, Đức quốc xã đã vây bắt và giết hại các chủng tộc trong các trại tập trung và trại hủy diệt của chúng.

Đức quốc xã tập trung các nạn nhân ở 35 quốc gia Do Thái châu Âu trong các trại lao động và trại tử thần. Các nạn nhân sẽ bị tra tấn dã man bằng nhiều phương pháp khác nhau rồi bị giết. Đức quốc xã không chỉ sử dụng súng mà còn sử dụng chất độc và hơi ngạt để giết người trên quy mô lớn. Chiến dịch tiêu diệt tiếp tục cho đến khi kết thúc Thế chiến II ở châu Âu vào năm 1945.

 • Mẹ của Hitler chết dưới sự điều trị của một bác sĩ Do Thái. Điều này đã ăn sâu vào tiềm thức của Hitler.
 • Hitler cho rằng người Do Thái cũng là nguyên nhân khiến nước Đức bại trận và đẩy cuộc sống của hàng triệu người dân vào cảnh đói nghèo.
 • Anh ta luôn tôn thờ người Arians, trong khi dòng máu Do Thái chảy trong người khiến anh ta cảm thấy xấu hổ và bẩn thỉu.
READ  Gua Sha là gì? Gua Sha có tác dụng gì?

Hitler đã chết như thế nào?

Cái chết của Hitler trong thất bại của Đức Quốc xã

Bắt đầu từ năm 1942, phát xít Đức thua dần trên tất cả các chiến trường. Hồng quân Liên Xô và quân đội các nước đồng minh khác tấn công nước Đức và giành thắng lợi.

Ngày 30/4/1945, Hitler và vợ Eva Braun quyết định tự sát trong Führerbunker. Berlin thất thủ vào ngày 2 tháng 5 năm 1945, đánh dấu sự thất bại của Đức Quốc xã trong Thế chiến II.

Nghi ngờ về cái chết của Hitler

Tin đồn về cái chết của Hitler nảy sinh vì sau khi Hồng quân tiến vào Berlin, các thi thể được cho là của Hitler và vợ ông ta đã bị đốt cháy. Phần còn lại của cơ thể rất khó nhận dạng. Ngày 16/8/1945, một số tờ báo ở Nam Mỹ đưa tin vợ chồng Hitler không tự sát vào ngày 30/4/1945 mà trốn sang Argentina bằng tàu ngầm. Theo một số nhân chứng, Hitler đã đến Argentina với khoảng 50 người và trú ẩn tại các thành phố có các gia đình người Đức.

Tội ác khủng khiếp của Hitler
Tội ác khủng khiếp của Hitler

Những câu nói bất hủ của Hitler

Là một chính trị gia và nhà hùng biện nổi tiếng, Hitler có nhiều câu nói nổi tiếng. Dưới đây là một số tuyên bố như vậy.

 • Khi bạn nói dối đủ lâu, đó là sự thật
 • Sức mạnh to lớn của nhà nước độc tài buộc những người sợ nó bắt chước nó
 • Đừng so sánh mình với người khác. Nếu bạn làm như vậy, bạn đang làm hại chính mình.
 • Khi bạn thắng, bạn không cần phải giải thích. Nếu bạn thua, bạn không cần phải ở đây để giải thích
 • Thành công là thẩm phán duy nhất của đúng và sai
 • Quần chúng dễ dàng bị thu hút bởi những lời hùng biện hơn là những phương tiện khác

******************************

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /hitler-la-ai-tieu-su-cua-hitler/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hitler là ai? Tiểu sử của Hitler . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *